Tôi muốn tìm hiểu về cháy phân lớp trong động cơ dầu của Ford

khuc tra my
Trả lời 15 năm trước
Quá trình cháy xảy ra trong động cơ Diesel là quá trình tự cháy với áp suất cao, ngoài ra tỷ số nén động cơ dầu rất cao nếu phun dầu trực tiếp thì tiếng ồn (tiếng gõ) sinh ra rất lớn do sự cháy xảy ra ở nhiều điểm (kích nổ) gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng (bạn nên tham khảo thêm tài liệu cơ bản động cơ Diesel để hiểu thêm), qúa trình cháy không hoàn toàn nên có nhiều khói đen. Chính vì điều này, Ford đã cho ra loại động cơ phun 2 thời điểm cho loại động cơ phun dầu trực tiếp. Hai thời điểm phun này gồm: thời điểm phun mồi (phun ở cuối kỳ nén khi gần đến tử điểm thượng) để tạo quá trình cháy mồi, thời điểm phun chính để sinh công suất (phun ở cuối kỳ nén khi đến tử điểm thượng) và cháy trọn vẹn tại vùng cháy mồi nên giảm sự cháy nhiều điểm à giảm tiếng ồn, giảm lượng khói đen .