Màng bọc thực phẩm PVC và PE có gì khác nhau? Loại nào an toàn hơn?

Muốn mua màng bọc thực phẩm quá mà trên siêu thị thấy có 2 loại PE và PVC, không thể phân biệt nổi, đành phải lên đây nhờ cả nhà giúp đỡ. Hiccc cho tôi hỏi là loại nào thì dùng tốt và an toàn hơn nhỉ??

Thảo Nguyên
Trả lời 4 năm trước

Bạn để ý chút là sẽ thấy chúng khác nhau cơ bản luôn ấy ạ,mình kiếm được cái bảng so sánh này trên mạng, bạn coi thử nhé, chi tiết ra phết!!

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 4 năm trước

Nhìn màu là biết bạnạ, PE sẽ trắng trong suốt, như lớp màng mỏng nhẹ, còn PVC thì màuđục hơn,đôi khi còn ngả vàng cơấy. Còn về an toàn khi dùng thì bạn lưuý mấyđiều như sau làđược nhé:

- Không dùng màng bọc đối với thức ăn còn nóng, trên 70 độ C.

- Thực phẩm trước khi rã đông, chế biến bằng lo vi sóng phải bóc bỏ màng bọc thực phẩm.

- Thực phẩm cần phải được làm sạch, để khô trước khi sử dụng màng bọc

Không dùng màng bọc đối với thực phẩm lỏng, thực phẩm ăn ngay, thực phẩm nhiều dầu mỡ, thực phẩm có tính kiềm hoặc acid (dưa muối, sa lát trộn dấm...).