Cách làm món Đùi Gà Nướng???

Nguyễn Khánh Hoàng
Trả lời 14 năm trước
Hướng dẫn cách làm món Đùi Gà Nướng -1, con gà hay 6 cái đùi gà - bột gừng ( nếu có gừng tươi thì bằm nhỏ càng thơm ngon hơn) -tỏi, -1, hành củ nhỏ - Nước tương ( sauce de soya ) - Sauce huitre ( dầu hào ) - Dầu mè ( sesame oil ) - Muối, tiêu, đường ( nếu thích bột ngọt thì có thể để vào một chút ) Cách làm: Gà rửa sạch chặt ra làm 6 , hoăc đùi gà thì chặt ra làm hai. Nếu nướng trong lò hay là nướng trên lò than thì chặt lớn miếng.Đùi gà thì để nguyên đùi. Ướp vào gà muối , tiêu, đường ( hay bột ngọt) dầu hào, dầu mè, củ hành, tỏi , gừng bằm nhỏ , trộn chung và ướp vào gà, rưới nước tương vào ( nếu nước tương màu nhạt thì để nhiều hơn một chút, nếu màu đậm thì để một chút thôi, nếu không gà sẽ thành màu đen không đẹp mắt, còn như không có nước tương thì có thể để một chút nước màu , và để một chút nước lạnh và trộn đều gà cho thấm đều vào gà, để một tiếng sau ( để lâu chừng nào thì thịt càng thấm càng ngon). Nếu nướng trên lò than, thì đợi than bắt đầu nóng hồng, không có khói nhiều ( nếu muốn than đừng có um khói nhiều thì bỏ vào than một chút muối hột ) nếu nướng bằng four ( lò nướng thì mở lò số 8, để lò nóng độ 10 phút, trên miếng vỉ để gà nên lót một miếng giấy bạc ( aluminium) cho gà đừng bị dính thì chế một chút dầu thoa đều trên giấy bạc, sau đó đặt gà vào, đợi gà vàng thì lật gà lại cho vàng đều,thấy gà gần chín, thì rưới nước ươp gà vào cho miếng thịt gà đừng bị khô, nếu chiên trong chão thì đổ vào chão một chút dầu ( hay mở) đợi dầu nóng bỏ từng miếng gà vào đợi gà vàng thì trở gà cho vàng đều xong chế nước ướp gà, khi dọn ra bàn, trong một cái dĩa lót vài lá sà lách, sắp gà ra dĩa , nước sauce của gà, để vào một cái chén riêng, để khi gắp gà vào dĩa thì có người thích ăn có chút nước sauce chan vào , Gà có thể ăn với cơm trắng hay ăn vói xôi vò hay xôi đậu thì rất ngon
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn đã thật sự biết nướng đùi gà ngon. Chắc chắn rằng không thể tránh khỏi trường hợp, phần ra bên ngoài đã chín, thậm chí là cháy mà phần thịt bên trong vẫn còn sống, đỏ. Hãy tìm hiểu những kĩ năng sau để có món nướng ngon hơn nhé.

Bí quyết nướng đùi gà ngon cho bạn, Bếp Eva, Nuong dui ga ngon, de nuong dui ga ngon, dui ga ngon, ki thuat nuong ga, nuong ga ngon, ga, thit ga, bep eva, meo vat nha bep
Cho dầu lên giá nướng trước để chống dính và bật bếp hơ giá ở nhiệt độ cao cho nóng già.

1.Mua và ướp đùi gà ít nhất 2 giờ trước khi nướng chúng. Cho dầu lên giá nướng trước để chống dính và bật bếp hơ giá ở nhiệt độ cao cho nóng già.

2.Đặt thịt ở trung tâm bàn nướng, nướng 2-3 phút cho mỗi bên, rồi lại lật đổi bên kia. Sau 10 phút lại mở nắp và choi thêm dầu ăn lên gà, đóng nắp và lại nướng trong vòng 5 phút như thế.

Bí quyết nướng đùi gà ngon cho bạn, Bếp Eva, Nuong dui ga ngon, de nuong dui ga ngon, dui ga ngon, ki thuat nuong ga, nuong ga ngon, ga, thit ga, bep eva, meo vat nha bep
Chỉ cần chú ý những thao tác trên là bạn đã có một món gà nướng ngon tuyệt hảo rồi đấy

3.Mở nắp và lật thịt, đóng nắp và tiếp tục nướng trong vòng 15 phút. Tiếp tục mở nắp và cắt một đường nhỏ quanh phần dày nhất của đùi gà, sau đó kiểm tra vết cắt để đảm bảo gà đã chín, không có màu hồng của tiết.

Chỉ cần chú ý những thao tác trên là bạn đã có một món gà nướng ngon tuyệt hảo rồi đấy.

Chúc các bạn chế biến thành công!