Bạn nào đã ăn món mì lạnh hãy cho tôi biết mon này gồm có thực phẩm gì?

thanh
Trả lời 14 năm trước
Nguyên liệu chuẩn bị : - Mì đen HQ ( bạn có thể mua ở khu bán thực phẩm HQ ở chợ Phạm Văn Hai , T : 350g, luộc chín, rữa sạch, để ráo. - Thịt bò: 300g, để nguyên miếng. - Hành baro: 1 cây, cắt khúc. - Tỏi: 4 củ, lột vỏ, để nguyên tép. - Củ hành tây :1/2 củ - Củ cải trắng: 100g, cắt lát, ngâm dấm + đường. - Ớt bột: 1 muỗng canh, lọai ớt bột nhuyễn. - Dưa leo: 1/2 trái, cắt sợi. - Trái lê: 1/3 trái. - Trứng gà: 2 trứng,luộc chín, chẻ đôi. - Gia vị: Muối, đường..... Chế biến : - Nấu 1 nồi nước hầm thịt bò, bỏ vô nước hầm: tỏi + hành baro + củ hành tây Nấu khoảng 30 phút với lửa lớn. Khi hầm thịt phải thường xuyên vớt bọt cho nước trong. Thịt bò mềm thì vớt ra để ráo, cắt lát. - Vớt tỏi + hành trong nồi nước hầm bỏ. Làm lạnh nước bò bằng cách bỏ vào tủ đá cho hơi đông đá lại trên mặt là được .Sau khi làm lạnh nước bò thì vớt bỏ váng mỡ bò và lượt nước lại với vải mỏng. - Nêm nước dùng với muối + dấm + đường + nước tương + bồ tạp xanh (loại mạnh). Cách trình bày khi ăn: - Đổ mì vào tô, chan nước mì ngập mặt mì, trang trí trên mặt mì bằng thịt bò, củ cải, lê, dưa leo và trứng.Khi ăn thì cho vài cục đá để giữ lạnh trong khi ăn. - Khi ăn người ăn có thể tự nêm thêm dấm, ớt bột và bồ tạp. Chúc bạn chế biến thành công va` ăn ngon miệng .