Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
3 thành viên trả lời
ductho Hihi18186 NGUYENTHINGAN Trả lời cuối cùng: 24/09/2008
Thành viên tích cực nhất

tungtong80@vatgia.com

41 lượt cảm ơn

tientam90@vgid.com

26 lượt cảm ơn

congtonthang90@vgid.com

22 lượt cảm ơn

ngodung90@vgid.com

21 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Một ngày uống bao nhiêu lít nước thì coi là ổn?

   chuongga

   30/04/2008 - 20:03
   Một ngày uống bao nhiêu lít nước thì coi là ổn?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   38412

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   NGUYENTHINGAN

   24/09/2008 - 09:47
   Thường ngày bạn nên uống nhiều nước rất tốt cho sức khỏe, nhưng phải nhớ là uống nước lọc. Bạn nên uống khoảng 2,5 lít. Nên uống nhiều vào buổi sáng, đây là một cách làm cho làn da ban ngày càng mịn màng và liệu pháp tôt cho việc giảm cân.
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   NGUYENTHINGAN

   30/04/2008 - 20:06
   Một ngày uống từ 1-2 lit nước là rất ok rồi đó, đủ cho sinh hoạt và thể chất ^^, nếu uống được 2 lit thì quá tốt, cho cơ thể mát mẻ, lọc máu, khỏe mạnh :D
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hihi18186

   22/09/2008 - 18:16
   Chúng ta thường được khuyên nên uống nhiều nước vì nước rất quan trọng trong cuộc sống và rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên, việc uống quá nhiều nước dường như sẽ rất nguy hiểm.

   Các chuyên gia ở Trung tâm Sức khoẻ Harvard cho rằng, trong một giờ đồng hồ, bạn nên uống 2-3 cốc nước (khoảng 300 ml), trong trường hợp bạn đang làm việc nặng nhọc và ra mồ hôi nhiều thì bạn nên tăng lượng nước uống. Nếu bạn ở miền Nam, miền Trung thì nên uống chừng 2 lít/ngày. Những người đổ mồ hôi nhiều nên uống 3 lít. Đó là số lượng. Bạn nên cộng cả nước trong trái cây, đừng tách riêng chúng ra.

   Theo nghiên cứu được đưa ra hôm 1/7 của Trung tâm Sức khỏe Harvard, cả hai lý thuyết được đưa ra ở trên đều đúng, việc uống nước đầy đủ rất quan trọng nhưng nếu uống quá nhiều sẽ rất nguy hiểm. Việc uống nước đúng cách và đủ lượng cần thiết giúp bạn có một sức khoẻ tốt.

   Thiếu nước làm tăng nguy cơ bị chuột rút, mệt mỏi, cơ thể nhanh bị kiệt sức… đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng bức hay luyện tập nhiều. Khi nhận thấy mối nguy hiểm của việc bị thiếu nước, các chuyên gia bắt đầu khuyến khích uống nhiều nước.

   Theo các chuyên gia, nước giúp tiêu hóa được tốt hơn, duy trì nhiệt độ cơ thể, và bài tiết các chất thải từ quá trình chuyển hóa. Nó làm đệm cho khớp và các mô mềm. Không có nước khi ăn uống hằng ngày, chúng ta sẽ không thể tiêu hóa hoặc hấp thụ thức ăn.

   Tuy nhiên, uống quá nhiều nước có thể là nguyên nhân gây phù não, làm suy giảm tới ngưng trệ hoàn toàn các chức năng cần cho sự sống như thở - nguyên nhân gây tử vong. Y học đã chứng kiến hàng trăm trường hợp phù não do thừa nước và đã có trường hợp tử vong do uống quá nhiều nước.


   Như vậy, một ngày, một người trưởng thành chỉ nên uống từ 2-3 lít nước. Và tùy từng lứa tuổi nữa.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   ductho

   24/09/2008 - 10:10
   cụng chả biet bao nhiêu là đủ, còn tùy tưng người, như minh thi 1 ngày mình ra quán nưoc ngoi 4 lần, 1 lần sau bua trua, 1 lần ra choi, 1lan di hoc về, và 1 lân sau khi ăn com toi, chac cụng tầm 2l/ngày
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm