Uống ca cao nhiều có tốt cho sức khỏe không a?

Uống ca cao nhiều có tốt cho sức khỏe không a? Em thấy uống đồ ngọt nhiều thế chắc không tốt lắm nhỉ?
 |  Xem: 5.000  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 19/09/2008 - 08:30  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Cũng giống như cà phê và trà, ca cao là một trong những đồ uống được hàng triệu người trên thế giới ưa chuộng vào mỗi buổi sáng. Sự lựa chọn này không phải là ngẫu nhiên. Hóa ra, đồ uống từ ca cao không chỉ rất ngon mà còn rất bổ dưỡng. Theo các nhà dinh dưỡng học cho biết, trong thành phần của ca cao có chứa một số lượng lớn các hoạt chất có lợi như cafein (ít hơn trong cà phê), theofilin và theobromin và cả chất giảm stress và feninetinlamin.

Ca cao rất giàu protein (12,9%), axit béo, và có thể trung hòa mức độ colesterin trong máu. Trong ca cao có rất nhiều xelulo và vitamin, đặc biệt là axit folic (vitamin B9). Bên cạnh đó, thành phần của ca cao còn có rất nhiều khoáng chất khác nhau. Theo một vài nghiên cứu, Ca cao chứa rất nhiều sắt và kẽm. Kẽm đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của con người. Nó tham gia vào việc tạo các hệ thống men, tổng hợp protein và axit nucleic, thiếu kẽm các tế bào sẽ không thể làm việc bình thường. Kẽm rất cần thiết cho việc phát triển và sinh sản giới tính của con người. Kẽm hỗ trợ cho chứa năng sản xuất máu, có khả năng làm liền vết thương. Nhu cầu về kẽm một ngày đêm với người trưởng thành là 15mg, đối với bà mẹ mang thai và cho con bú là 5mg.

Đồ uống ca cao có thể dùng tốt nhất vào các bữa sáng và bữa nhẹ, vào buổi chiều cùng với mật và hoa quả khô. Tuy nhiên, ca cao và sô cô la còn chứa các sắc tố melanin tự nhiên mà có khả năng hấp thụ nhiệt năng gây nóng và sức tấn công của mặt trời. Melanin còn có trong các hoa quả mang sắc tố tối màu. Ngoài ca cao, nó còn có trong cà phê, trà đen, mận khô, nho đen.

Đến đây bạn có thể tự lý giải vì sao ca cao tốt cho sức khỏe rồi chứ.
Ngày gửi: 19/09/2008 - 08:39
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Trà đắng Cao Bằng
Liên hệ gian hàng...
Trà xanh không độ
Liên hệ gian hàng...
Trà Oolong Hương Việt (100g)
Liên hệ gian hàng...
Trà Oolong Hương Việt (200g)
Liên hệ gian hàng...