Cách làm Ruốc nấm?

Bàcon ơi, có ai bít cách làm RUỐC NẤM (món Ruốc chay đó). cả nhà tôi rất Bồ kết món này từ khi được thưởng thúc tại Cơm chay Nàng Tấm, muốn làm đầu bếp đảm 1 chút nhưng khi ăn chỉ cảm nhận được ruốc đó được làm từ nấm hương thôi, Ai biết vui lòng giúp nhé!
Theo webtretho
 |  Xem: 7.801  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 10/06/2009 - 17:14  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Không biết có phải món ruốc nấm hương mình đã từng ăn ở chùa không, ăn ké của các ni cô. Mình đã làm thử rồi, nhưng lâu không làm lại, không biết có nhớ chính xác không nữa, chỉ nhớ mang máng, hình như nó chỉ làm từ chân của nấm hương thôi, và có lá chanh thì phải. Mình nhớ ngày xưa đã từng lên chợ Đòng Xuân để mua nguyên phần chân nấm.

Nấm hương ngân nở, nhặt bỏ 1 phần cứng ở chân nấm, rồi đem luộc qua, sau đó vắt kiệt nước, băm nhỏ nhuyễn ra. Sau đó xao với xì dầu cho hơi khô khô, sau đó cho lá chanh thái sợi thật mỏng vào.

Chẳng biết có phải món mẹ nó cần hỏi không nữa, có gì các mẹ khác bổ xung thêm nhé.
Theo webtretho
Ngày gửi: 10/06/2009 - 17:15

Cùng làm rồi chia sẻ kinh nghiệm nhé.
Nguyên liệu: nấm hương khô, vừng rang chín, xì dầu, muối, bột ớt.
Cách làm: Nấm hương rửa sạch, luộc chín, xay nhỏ. Xong thì đem rang như rang ruốc, cho xì dầu, muối (mình thích có tí vị mắm cho thơm), rang cạn nước thì cho vừng chín vào rang cùng. Cuối cung cho bột ớt.
Nấm hương ngân nở, nhặt bỏ 1 phần cứng ở chân nấm, rồi đem luộc qua, sau đó vắt kiệt nước, băm nhỏ nhuyễn ra. Sau đó xao với xì dầu cho hơi khô khô, sau đó cho lá chanh thái sợi thật mỏng vào.
Nấm Đông Cô cắt nhỏ, ngâm nước ấm khoảng 30p, rửa cho thật sạch vắt cho kiệt nước. Cho lên bếp đồ như đồ xôi, đồ xong rồi băm nhuyễn . Tiếp tục cho lên chảo xao khô, cho thêm một chút ruốc thịt cho dễ ăn và càng có chất hơn. Các bác đảo đều tay trên lửa vừa đến khi nếm thấy mềm ăn bùi là okie ! Chuẩn bị một cái lọ thật sạch và có nắp đậy kín, ruốc để nguội rồi trút vào lọ, bảo quản trong tủ lạnh.
Ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì . Nấm Đông Cô chữa bệnh tiểu đường, tăng sức đề kháng, làm giảm cholesterol trong cơ thể .

Ruốc chân nấm hương
Chân nấm hương ngâm nước cho ngấm, vắt khô, xé nhỏ (nếu không thì cho vào máy xay sinh tố cho nhàn, nhưng xay cẩn thận để sợi dài, không lại vụn mất)
Trộn hạt nêm, hạt tiêu (hạt tiêu nhiều mới ngon) vào nấm
Đặt chảo lên bếp, chảo khô cho chút dầu ăn, rùi cho nấm vào rang khô. Vừa rang vừa cho chút nước mắm vào cho ngon. Thỉnh thoảng cho chút dầu ăn cho ruốc không bị khô. Ruốc này dễ mốc nên nếu có ý định để lâu thì cho vào tủ lạnh bảo quản.

Ngày gửi: 07/01/2011 - 18:09

Chào bạn!

Bạn ra hàng khô mua chân nấm hương về, nhớ chọn loại chân to thì làm sẽ ngon hơn mà nhìn cũng giống ruốc nữa
Mua chân nấm về ngâm, rửa thật sạch cho hết đất cát vì cái này bẩn lắm à .
Ngâm rồi bạn phải xé nhỏ xong cho vào giã như ruốc bt ế , nếu lười thì cho vào máy say mà quay, nhưng khi thành phẩm thì sẽ li ti ăn k rõ vị nấm đâu
Giã xong rồi cho vào chảo rang như ruốc bt, nêm bột canh vào cho vừa ăn là đc
Nếu thik ăn ngậy 1 chút thì cho thêm dầu ăn vào .
Cái này tớ được sư trụ trì gần chùa nhà tớ dạy, làm nhiều lần rồi nhưng k lần nào ngon đc như trên chùa làm
Tuy nhiên ăn cũng khá ổn đấy.
Chúc bạn thành công nhá.

Ngày gửi: 07/01/2011 - 18:10
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Jingling  BQ-336
42.500.000 ₫

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Tuyển dụng