Cho mình hỏi Cách nấu món thịt kho Tàu với ?

Ai có kinh nghiệm chỉ dùm mình với? Thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Với khoảng 2kg thịt đùi (hoặc thịt ba rọi) và 10 trứng vịt kho cùng, nước dừa thịt được rửa sạch và xắt thành từng miếng vuông đều khoảng 4cm và ướp khoảng 30 phút với năm muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh đường và một muỗng nhỏ bột ngọt. mùi thịt sẽ thơm hơn khi ướp với tỏi và hành củ băm nhuyễn (hai muỗng canh). nhiều bà nội trợ còn cho cả ớt xay vào ướp cùng với thịt để tạo màu đỏ đẹp. trứng vịt được luộc chín và bóc vỏ. lấy nước dừa từ hai trái dừa tươi và thêm nước lạnh (theo tỉ lệ 1:1) cùng với khoảng 5-6 muỗng canh nước mắm cho vào nồi vừa đủ (ngập thịt) và đun cho sôi, khi đó thịt đã có hương vị thơm hơn (sau khi ướp) được cho vào nồi nấu, hột vịt đã chuẩn bị sẵn được cho vào nồi sau một giờ. nếu sử dụng toàn bộ nước nấu là nước dừa thì cả thịt và nước thịt kho đều có màu rất đậm, sẽ làm sản phẩm kém ngon và giảm độ hấp dẫn của món ăn này. bí quyết nấu món thịt kho nước dừa là ướp thịt thật kỹ, mỡ thịt trong và màu thịt đậm vừa, thịt không quá mềm. ngoài ra, để nước thịt trong và đẹp, tốt nhất bạn không đậy nắp trong khi nấu. có thể đun lửa lớn ban đầu để vớt sạch bọt, sau đó cho lửa nhỏ lại và nấu trong khoảng ba giờ, thịt sẽ mềm dần, nước thịt kho sẽ có màu vàng từ từ và trở nên đậm đà hơn. khi thịt đã mềm, có thể nêm nếm lại một ít để vừa ăn. Màu vàng ánh của thịt và nước thịt cùng với màu đỏ của ớt sẽ làm món thịt kho nước dừa tăng thêm phần hấp dẫn. khi ăn dọn ra đĩa, có thể cắt miếng thịt nhỏ lại cho vừa miệng, trứng được cắt làm đôi hoặc cắt thành bốn miếng. tốt nhất là bạn hãy tránh việc hâm đi hâm lại nhiều lần. bạn hãy chia nồi thịt đã kho xong vào các hộp nhựa, sau đó cho tất cả vào ngăn đá. khi cần ăn thì bạn lấy từng hộp ra rã đông. như vậy sẽ bảo đảm vệ sinh thực phẩm hơn, thịt và trứng cũng không bị cứng lại
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
400gr thịt giọi hoặc nạc mông xắt miếng vuông (để cả bì trông miếng thịt khi kho xong sẽ hấp dẫn hơn nhiều ), ướp với chút đường để khoảng 30 phút. 5 -6 trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi rán nguyên quả để lớp bên ngoài nở rộp, có màu cánh gián. Kho chung trứng với thịt, nước kho gồm có nước + nước hàng + gia vị + đường (ai thích vị béo ngậy của nước dừa thì thay nước bằng nước dừa nhé), đổ nước xâm xấp mặt thịt. Kho nhỏ lửa khoảng chừng 20-25 phút. Thịt kho khi chín có lớp bì bóng đẹp, phần mỡ trở nên trong , cắn thấy tan ngay trong miệng, phần nạc thì lại rắn chắc, nước dùng sánh, vị đậm và hơi ngọt. Trứng kho với thịt kiểu này có một vị ngon đặc biệt, nhất là phần lòng đỏ, rắn chắc và bùi thơm.