Em muốn hỏi về cách làm món thịt lợn kho tiêu?

Em cũng đã đọc mấy quyển sách nấu ăn nhưng không thấy có món thịt lợn kho tiêu.Làm ơn chỉ cho em nha![:)]
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Nguyên liệu: ● Thịt lợn nạc: 400g, hành lá: 3 cây, hành khô: 2 củ. ● Nước mắm ngon, đường, hạt nêm và tiêu bột vừa đủ. http://monngonhanoi.com/images/stories/dongianngonmieng3.jpg (http://monngonhanoi.com/images/stories/dongianngonmieng3.jpg) Cách làm: Thịt lợn rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng vừa; ướp thịt với chút nước mắm ngon, đường, tiêu và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rể, rửa sạch, chỉ lấy phần cọng, cắt đoạn dài. Bắc chảo nóng, cho thịt lợn vào đảo se miếng thịt, đậy vung lại, rim thịt nhỏ lửa trong khoảng 5 phút, nêm thêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho cọng hành vào đảo đều, tắt bếp, rắc tiêu bột, trộn đều.
rtỵky
Trả lời 12 năm trước
Chuẩn bị nguyên liệu:

(cho 1 người ăn)

200g thịt heo

2 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê tiêu

2 muỗng canh nước lọc

½ muỗng canh đường thắng nổi màu nâu

2 muỗng canh dầu thực vật

1 muỗng canh tỏi xay

½muỗng canh ớt đỏ bỏ hạt, xắt nhuyễn

Cách thức chế biến:

(cho 1 người ăn)

200g thịt heo

2 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê tiêu

2 muỗng canh nước lọc

½ muỗng canh đường thắng nổi màu nâu

2 muỗng canh dầu thực vật

1 muỗng canh tỏi xay

½muỗng canh ớt đỏ bỏ hạt, xắt nhuyễn

Hoàng Thiết
Trả lời 12 năm trước

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
thịt nạc lưng 400 gr
tỏi 4 tép
ớt sừng 1 trái
tiêu sọ 1/2 muỗng canh
Đường, hạt nêm
Nước mắm ngon
Ít ngò rí

Món ăn đặc biệt hấp dẫn khi thưởng thức cùng với cơm nóng.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Ngò rí rửa sạch. Tỏi lột vỏ, ½ tỏi đập dập, ½ tỏi bằm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, xắt lát. Tiêu sọ cho vào cối xay nhuyễn. Thịt nạc lưng sơ chế sạch, rửa qua nước lạnh, để ráo, xắt miếng mỏng vừa ăn. Bắc nồi lên bếp cho vào 3 muỗng canh nước lạnh, 2 muỗng canh đường để lửa liu riu cho đến khi ngả vàng.
  2. 2
    Ướp thịt nạc lưng với: ½ muỗng cà phê tiêu sọ xay nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng canh nước mắm ngon, tỏi bằm để khoảng 30 phút cho thịt thấm. Trút thịt vào nồi đã thắng đường để khoảng 10 phút cho tiếp nước lạnh vào để lửa liu riu, vớt bọt.

    Mẹo vặt:Theo khẩu vị người miền Nam, bạn nên cho nhiều đường một chút, kho nhỏ lửa đến khi thịt hơi cạn nước, ngã màu vàng thì rắc tiêu vào và tắt lửa.

    Bạn yêu du lịch, muốn tìm hiểu về du lịch hay bạn cần đi du lịch, muốn biết về các địa điểm du lịch, kinh nghiệm đi du lịch hay bất cứ thông tin gì liên quan đến du lịch.

    các quán cafe ở Hà Nội|du lịch giá rẻ|khách sạn giá rẻ|vé tàu|các quán cafe ở Sài Gòn|tour du lịch Hạ Long|công ty du lịch|các nhà hàng ở Sài Gòn|tour du lịch Đà Lạt|tour du lịch Hàn Quốc|tour du lịch Hà Nội|tour du lịch Sài Gòn|cac quan cafe o Ha Noi|du lich gia re|khach san gia re|ve tau|cac quan cafe o Sai Gon|tour du lich Ha Long|cong ty du lich|cac nha hang o Sai Gon|tour du lich Da Lat|tour du lich Han Quoc|tour du lich Ha Noi|tour du lich Sai Gon|du lịch lễ hội|du lịch đền chùa|du lich le hoi|du lich den chua|du lịch Nhật Bản|du lich Nhat Banquán lẩu ngon ở hà nội|quan lau ngon o ha noi|quán cafe đẹp ở hà nội|quan cafe dep o ha noi|quán cafe đẹp ở sài gòn|quan cafe dep o sai gon

    chùa đồng kim điện Trung Quốc|biển đỏ Trung Quốc|Hoàng Hạc Lâu Trung Quốc|công viên đất sét ở Trung Quốc|ngôi làng Dapin Trung Quốc|cầu thủy tinh ở Trung Quốc|phong tục của người Trung Quốc|phong tục đám cưới của người Trung Quốc|Lễ hội " chạm ngực" ở Vân Nam - Trung Quốc|tục kết hôn với người chết ở Trung Quốc|tết thanh minh của người Trung Quốc