Nấu cháo lươn như thế nào cho ngon và không tanh ?ai biết chỉ giùm cảm ơn nhiều?

 |  Xem: 10.149  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 10/12/2008 - 14:46  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Nguyên liệu :
- 2 con lươn vừa
- Rau đắng ( or tần ô ) + giá
- Ớt hiểm bằm nhỏ
- Hạt tiêu ,tỏi , muối

Cách chế biến :
- Rửa sạch lươn (làm sạch nhớt bằng gio bếp hoặc thả lươn vào nước sắp sôi, lươn quẫy sẽ nhả nhớt ra) , luộc chín tới , gỡ lấy thịt
- Cho một chén gạo vào nước luộc lươn để nấu cháo
- Phi tỏi + ớt xào thịt lươn + chút tiêu xong cho vào nồi cháo đang sôi nêm lại cho vừa ăn
- Cho rau + giá vào tô ,múc cháo ra ,rắc chút tiêu
Ngày gửi: 10/12/2008 - 14:48
Chọn lươn
 
 
Khi mua lươn bạn hãy chọn những con có độ lớn vừa phải, có 2 màu rõ rệt: bụng vàng, lưng đen thì thịt sẽ chắc và thơm ngon vì đó là lươn từ ao hồ, kênh rạch bắt lên. Những con có khối lượng lớn, mình đen thường là lươn nuôi nên thịt sẽ nhão và không thơm.
 
Làm lươn
 
 
Lươn làm sạch nhớt bằng cách tuốt lươn với nước cốt chanh hay nước vo gạo, không nên dùng giấm, vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng. Bạn tuốt lươn tới khi nào thấy không còn nhớt là được. Bạn cũng có thể cho nước nóng vào để lươn tự quẫy đạp cũng có thể sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch.
 

Hấp lươn chín rồi mới lóc thịt, muốn cho nhanh và lấy được hết thịt lươn bạn nên dùng cật tre hoặc muỗng gỡ thịt. Tuyệt đối không được đụng nước khi lươn đã chín, chỉ cần bạn lỡ tay để nước vấy vào thịt, lươn sẽ rất tanh.

Nấu cháo lươn ngon ngọt
 

Sau khi đã lóc hết thịt lươn, bạn đừng vội vứt bỏ bộ xương, hãy bằm nhỏ xương và ninh kỹ rồi lấy nước nấu cháo. Chất ngọt từ trong xương lươn sẽ làm cho nồi cháo của bạn ngon hơn.

Để thịt lươn đậm đà
 
 
Để thịt lươn thêm đậm đà, hãy ướp thêm một chút muối, tiêu và bột nghệ trước khi nấu. Bột nghệ sẽ làm cho thịt lươn có màu sắc và mùi vị đặc trưng. Khi xào lươn nên chú ý chỉ cần thấy thịt săn là được, không xào khô quá kẻo thịt sẽ khô xác mất ngon.
Ngày gửi: 31/03/2014 - 14:55
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

DONPER BJ-7436 (7 màu)
50.900.000 ₫

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)