Cách phân biệt mật ong thật hay giả?

Cách phân biệt mật ong thật hay giả?
 |  Xem: 16.070  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 18/12/2009 - 23:45  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Cách đơn giản nhất có thể thử là: bạn lấy 1 ly hoặc chén nước trắng; nhỏ vài giọt mật ong vào; nếu mật ong không tan trong nước, thì đó là mật ong thật. Thông thường mật ong thật chỉ tan trong nước ấm hoặc khi được khuấy mạnh thôi.
Ngày gửi: 18/12/2009 - 23:46
Mật ong thật có mùi phấn hoa rất đặc trưng, con giả chủ yếu là mùi vị của đường, hơn nữa đồ thật nó đặc quánh vàng óng.
Ngày gửi: 18/12/2009 - 23:47
Đổ mật ong ra (có thể ra 1 cái chén hoặc xuốg đất cũg đc) chỗ nào có thể tiếp cận đc nhiều kiến thì để. Nếu là mật ong thật thì kiến sẽ k bu còn mật ong giả thì kiến sẽ bu :)
Ngày gửi: 18/12/2009 - 23:48

 Bí quyết phân biệt mật ong giả và thật

 

           
Mọi người rất khó có thể phân biệt mật ong giả và thật với mắt thường. Mật ong giả là loại mật ong đã bị hoà lẫn với các loại nước: nước đường, muối ăn, đạm hoá học, tinh bột, đường mạch nha… Còn mật ong chính hiệu đặc quánh, độ kết dính cao, có mùi thơm, có các màu trắng, vàng nhạt hay hồng nhạt, trông rất trong. Xin giúp bạn vài cách nhận biết:

-Dùng một que tre sạch khuấy đều lên, nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên, còn mật ong chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.

-Dùng chiếc đũa tre sạch khêu một ít mật ong rồi kéo thành sợi, sợi kéo dài thì sẽ đứt, nếu bị đứt mà mật co lại thành cục tròn thì đó là loại mật ong tốt.

-Dùng một sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong, nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong giả, người ta đã trộn lẫn khá nhiều nước.

-Lấy một tờ giấy trắng sạch bôi mật ong lên đó, nếu mật ong chính hiệu sẽ thấm rất chậm, còn loại giả thì chỉ vừa phết lên là thấm ướt ngay.

-Lấy một phần mật ong và 5 phần nước quấy đều rồi đậy lại, để một ngày, nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật ong tốt.

-Lấy một phần mật ong, 2 phần nước cơm, 4 phần cồn 95%, đem khuấy đều lên, đậy lại để trong một ngày đêm. Nếu có chất tạp lắng xuống thì đó không phải mật ong tinh khiết, tạp chất lắng càng nhiều chất lượng càng kém.

-Mật ong nguyên chất thì khi nhấm có vị ngọt đậm, mùi thơm đậm, ngọt nhưng không ngấy. Còn mật ong giả thì độ ngọt và mùi thơm đều nhạt, có thể có mùi lạ, khi nuốt thấy có cảm giác hơi vướng cổ.

-Mật ong nguyên chất thì khi khuấy thấy rất mềm, thò ngón tay vào không thấy cảm giác sạn, bỏ vào miệng nếm thì thấy tan rất nhanh. Còn mật ong “chế biến” thì khi quấy có cảm giác cứng, khó tan.
 

!


Ngày gửi: 06/01/2011 - 17:23
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)