Hỏi về nấu rượu thủ công?

Gia đình tôi có loại rượu thuốc gia truyền, tôi muốn mở một cơ sở sản xuất rượu thủ công và đóng chai để bán. Tôi muốn hỏi một số vấn đề sau: - Vậy về mặt pháp lý tôi phải tuân thủ những điều gì (giấy tờ thủ tục, thuế má,... ). - Tôi muốn đặt làm chai theo mẫu, tôi có thể liên hệ tới đâu? - Tôi có thể tìm hiểu về cách đóng chai thủ công ở đâu? Bạn nào có tài liệu có liên quan tới các vấn đề trên, rất mong chia sẻ cho tôi thanks
Truong van Tuan
Trả lời 15 năm trước
1.Cách đơn giản:Bỏ rượu mối! Đặt tại mỗi quán nhậu,quán ăn,...một lọ rượu đặc sản của gia đình bạn(nhớ dán nhản tên rượu,lô-gô không đụng hàng ở bên ngoài lọ)hàng ngày hoặc vài ba ngày,bạn đến châm đầy lọ ,nhận tiền...khi cần gấp chủ quán sẽ phone cho bạn-nhớ chuẩn bị dự trữ nguồn hàng có sẵn-muốn có một mẻ rượu thủ công phải chuẩn bị trước đó ít nhất 5 ngày.Chất lượng của men,gạo,thời tiết sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rượu của bạn.Cách nầy ít vốn,có lời nhờ hèm(bã rượu)để nuôi heo,lưu thông quay vòng nhanh,mạnh,hoàn vốn nhanh.Quan trọng là chất lượng sản phẩm phải ổn định,hiệu quả,... 2.Lập thương hiệu: Lập công ty TNHH-TMDV-nếu qui mô lớn- hoặc dịch vụ kinh doanh: Lập kế hoạch đăng ký kinh doanh,đăng ký quyền sở hữu trí tuệ,thương hiệu,nhản hiệu độc quyền,...hoàn chỉnh hồ sơ gởi đến sở thương mại,các cơ quan hữu quan để xin cấp phép hoạt động,cấp mã số thuế,... Chuẩn bị:nguồn vốn,mặt bằng,nhà xưởng sản xuất.Tổ chức thu gom vỏ chai,vô trùng,dán nhản,mua máy đóng nắp chai(giá tiền tùy theo loại),kiểm định VSATTP nơi sản xuất và sản phẩm...Tuyển công nhân(nếu cần)