Có thai 1 tuần sau 2 tuần dùng thuốc phá thai có được không?

ban em co thai 1 tuan no ghj la thai som' trong bau` tu? cung de vai` ngay nua la khoang dc 10 ngay . moi la nho? nhu the lieu co dung thuoc pha thai dc ko .mua ve nha su dung dc ko? va mua loai thuoc nao`
 |  Xem: 30.891  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 12/03/2009 - 01:55  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) thực chất là dùng thuốc để làm sảy thai, chấm dứt thai nghén ngoài ý muốn đã được các thầy thuốc nghiên cứu nhiều nǎm nay kể cả tây y và đông y. Nǎm 1988, Pháp trở thành nước đầu tiên (không kể Trung Quốc) đã cho phép sử dụng mifepristone kết hợp với chất tương đồng của prostaglandin để phá thai sớm. Kể từ đó phương pháp này đã dần dần lan ra khắp thế giới và đã có hàng triệu phụ nữ trên thế giới sử dụng biện pháp này.
ở nước ta, từ những nǎm đầu thập kỷ 90 đã tiến hành nghiên cứu thử nghiệm phương pháp phá thai nội khoa và đến nǎm 2002 Bộ y tế đã chính thức cho phép thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế tuyến tỉnh và trung ương trong cả nước. Người được phép thực hiện là bác sĩ sản phụ khoa được huấn luyện về phá thai bằng thuốc. Khách hàng áp dụng phương pháp này phải bác sĩ chỉ định và theo dõi.
Có những loại thuốc phá thai nào?
Có hai loại thuốc khác nhau được dùng ở nước ta để phá thai nội khoa. Đó là: mifepristone và misoprostol. Còn một loại nữa là methotrexat kết hợp với misoprostol nhưng ở nước ta chưa dùng.
Phá thai nội khoa được áp dụng trong những trường hợp nào? Cách sử dụng chúng ra sao?
Vì thuốc có những chống chỉ định với những trường hợp như người bị bệnh về tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang điều trị bằng thuốc corticoid hoặc các thuốc chống rối loạn đông máu, có tiến sử dị ứng với mifepristone hoặc misoprostol, đang cho con bú... thì không dùng phương pháp này. Tuổi thai được giới hạn để can thiệp bằng thuốc là 7 tuần (dưới 49 ngày) tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng.
Để áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc bệnh nhân sẽ được bác sĩ hoặc nữ hộ sinh tư vấn về những thuận lợi và không thuận lợi của phương pháp này. Nếu bệnh nhân chấp thuận sẽ được bác sĩ cho uống 1 viên mifepristone 200 mg và được theo dõi mạch, huyết áp, tình trạng toàn thân của bệnh nhân trong vòng 15 phút, sau đó có thể cho bệnh nhân về. Sau 48 giờ bệnh nhân trở lại và bác sĩ chỉ định uống tiếp 400 mcg misoprostol và được theo dõi mạch, huyết áp, tình trạng toàn thân của bệnh nhân trong 4 giờ tại viện.Sau đó cho bệnh nhân uống thêm thuốc giảm đau paracetamol hoặc ibuprofen.
Với phương pháp này sau khi uống thuốc 2 tuần bệnh nhân cần được thǎm khám để xác định xem đã sảy thai hoàn toàn chưa

Bạn có thể xem thêm ở đây

http://www.vatgia.com/hoidap/3924/83755/pha-thai-bang-thuoc-an-toan-duoi-49-ngay.html
Ngày gửi: 12/03/2009 - 09:27
Phải trên 2 tháng mới cho sử dụng loại thuốc này em ạ
Ngày gửi: 12/03/2009 - 23:40

   Phá thai bằng thuốc an toàn khi thai dưới 7 tuần. Mình có thuốc, bao gồm Mifepristone và Misoprostol. Bạn nào có nhu cầu liên hệ với mình: 0966.890.595.

   Trực tiếp tại Hà Nội và Sài Gòn, miễn phí ship hàng trên toàn quốc.

   Công ty TNHH Dược Phẩm Bạch Long, TT Thiết bị y tế, 216 Định Công - Hoàng Mai- Hà Nội. Hotline: 0966.890.595.


Ngày gửi: 21/12/2013 - 15:06
Bạn nên suy nghĩ kỹ đi nhé. Còn dùng thuốc thì đúng là từ 7 tuần trở xuống là dùng được
Ngày gửi: 21/12/2013 - 15:10

Chuyên cung cấp Mifestad 200 và Misoprostol 200 khu vực TP.HCM và trên toàn quốc. 
LH: 0933.384.267 
Giao hàng tận nơi. Bảo mật thông tin Khách Hàng. 
Thuốc gây nên hiện tượng sảy thai tự nhiên nên giảm thiểu được các tác dụng phụ so với các phương pháp phá thai bằng thủ thuật khác. Tuy nhiên thời gian có thể dùng thuốc khá ngắn, chỉ dùng được cho thai dưới 7 tuần. Bạn cần đi siêu âm kiểm tra trước, với tuổi thai dưới 7 tuần, sức khỏe bình thường. không có tiền sử về bếnh suy thận, chứng rối loạn khả năng đông máu thì hoàn toàn có thể dùng thuốc an toàn.

http://mifestad.blogspot.com/

http://phathainoikhoa.blogspot.com/

https://www.facebook.com/thuocphathainoikhoa

 

 


Mời bạn ghé thăm: STADA Việt Nam
Ngày gửi: 3 giờ 50 phút trước
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo