Mình mới đi tạo được kiểu tóc đẹp hợp với mình, Nhưng có 1 vấn đề xảy ra không biết có cách nào để duy trì kiểu tóc đó ??

Vũ Thị Phương Nga check gia
Trả lời 15 năm trước
Khi đã lựa chọn cho mình một kiểu tóc như ý muốn thì bạn thường băn khoăn về cách chăm sóc và bảo vệ kiểu tóc đó. Sau đây là 8 lời khuyên nhỏ để bạn duy trì kiểu tóc đẹp của mình. 1. Nên cắt tỉa tóc ít nhất là 6 tuần 1 lần Đây là lời kuyên dành cho loại tóc yếu vì nếu không được cắt tỉa, tóc sẽ không được bảo vệ, dẫn đến gãy và rụng. Việc cắt tỉa tóc thường xuyên trong 6 tuần sẽ giúp cho tóc được bảo vệ để giữ nguyên trạng thái và giữ được kiểu tóc như ý muốn. 2. Sử dụng loại dầu gội phù hợp với loại tóc của mình Việc gội đầu bình thường sẽ loại bỏ ra ngoài một lượng dầu chủ yếu và có thể làm cho tóc bị khô và dễ gãy. Chính vì vậy bạn nên chọn cho mình một loại dầu gội phù hợp với loại tóc của mình để chăm sóc tốt hơn cho tóc. Nếu tóc bạn là tóc dầu tự nhiên thì hãy sử dụng một loại dầu gội có độ pH nhẹ nhàng. Khi gội đầu bạn không nên chà mạnh lên da đầu để không gây tổn thương cho da đầu và không ảnh hưởng xấu đến hoạt động của tuyến dầu. Còn nếu tóc bạn bị khô thì nên sử dụng loại dầu gội dưỡng ẩm để cung cấp cho tóc một lượng chất ẩm cần thiết nuôi dưỡng cho tóc. 3. Không nên chà sát khăn tắm vào tóc để lau khô Trên thực tế việc lau tóc quá mạnh bằng một chiếc khăn tắm có thể làm khô ráp lớp biểu bì của tóc dẫn đến tóc bị xoăn lại và không vào nếp. Vì vậy bạn chỉ nên dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng trên tóc giúp cho tóc không quá ướt chứ tuyệt đối không nên lau quá mạnh hay dùng tóc quấn vào khăn để vắt khô. 4. Phải xả nước thật sạch sau khi dùng dầu gội Dầu gội và các chất khác như thuốc nhuộm, thuốc làm xoăn, thuốc ép không được xả sạch hoàn toàn khỏi tóc là nguyên nhân làm cho tóc của bạn trở nên yếu và xấu đi. Nó sẽ làm cho tóc trông mờ đi, ẻo lả, thiếu sức sống và có thể làm cho tóc bị hư tổn. Hãy cố gắng gội thật sạch tóc bạn một cách cẩn thận bằng nước sạch sau khi sử dụng dầu gội và các chất thử đó. 5. Không nên sấy khô tóc hoàn toàn Để tóc trước luồng không khí quá nóng sẽ làm cho tóc bị tổn thương dẫn đến gãy rụng. Một ý tưởng hay là bạn chỉ nên sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải và chỉ sấy khô khoảng 80% sau đó để tóc khô một cách tự nhiên. Cũng cần lưu ý là khi sử dụng, bạn hãy giữ máy sấy cách xa tóc một khoảng ít nhất là 30cm để sức nóng tác động lên tóc không qua lớn. 6. Nên sử dụng những sản phẩm phù hợp với tóc Rất nhiều người đã chẩn đoán sai lầm về loại tóc của họ và sau đó mua sắm những sản phẩm không phù hợp với kiểu tóc của mình. Sử dụng những sản phẩm bảo vệ đúng đắn sẽ làm cho tóc của bạn có thể được bảo vệ tốt hơn và làm cho bạn vẫn giữ được kiểu tóc của mình. 7. Sử dụng dầu gội tác động mạnh 1 tuần 1 lần Những chất gây ô nhiễm hàng ngày như khói xe, bụi bẩn... sẽ dính vào tóc, tạo thành một lớp mỏng ở bên ngoài tóc làm giảm độ sáng bóng và làm cho tóc yếu dần đi. Sử dụng loại dầu gội có tác dụng tẩy mạnh 1 tuần 1 lần sẽ loại bỏ khỏi tóc những chất gây hại đó và làm cho mái tóc trở lại trong sạch như trước. 8. Có kiến thức về làm đẹp tóc Khi bạn muốn thay đổi một kiểu tóc mới thì bạn nên tham khảo những xu hướng thời trang mới nhất và ý kiến của những người thân để lựa chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có thể phù hợp với những xu hướng mới nhất, những kiểu tóc hiện đại nhất. Một kiểu tóc mới nào đó sẽ đem lại cho bạn một vẻ đẹp hiện đại dễ thương nhưng cũng có thể đem lại cho bạn một điều bất hợp lý. Điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấu trúc của tóc, phong cách của bạn, sở thích của bạn, kiểu dáng của bạn... Chính vì vậy bạn cần suy nghĩ thật kĩ khi lựa chọn kiểu tóc cho mình trước khi để cho người thợ cắt tóc thực hiện việc tạo kiểu.
Hairshop.vn
Trả lời 13 năm trước

(Thegioitoc.vn) Cách giữ nếp tóc xoăn

Để giữ được những nếp tóc xoăn, bạn nên sử dụng chất dưỡng ẩm cho tóc hàng tuần.

Độ ẩm giúp duy trì được độ bền của các lọn tóc xoăn. Tuy nhiên, thời tiết khô hanh có thể làm cho da đầu và tóc mất đi độ ẩm cần thiết. Hãy sử dụng các sản phẩm có chứa silicone và tận dụng tối đa tác dụng của nó.

Sau khi gội đầu xong, nhẹ nhàng lau khô tóc bằng khăn bông. Khi tóc đã được sấy se se, chải tóc bằng một bàn chải tròn với lông mềm tự nhiên, sau đó sấy cho tóc khô hẳn.

Bạn đừng chải tóc bằng lược thông thường mà hãy dùng lược răng thưa khi cần thiết nhưng tốt hơn là bạn dùng các ngón tay để vuốt tóc. Dùng silicone, gel tạo nếp tóc hoặc Pomade (sáp thơm cho tóc) để giữ nếp tóc hàng ngày.

Khi mái tóc có những sợi chưa vào nếp bạn hãy bôi lên chút kem dưỡng ẩm. Nếu như những lọn tóc vẫn không theo nếp thì bạn nên dùng kẹp cuốn tóc theo lọn sẵn có và sau đó sấy đều tóc để chúng vào nếp và giữ dáng được lâu.

Lặp lại quá trình này mỗi khi gội đầu xong mãi tóc xoăn của bạn sẽ giữ nếp được lâu hơn.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu tóc xoăn Thu-Đông 2010-2011