Cách làm trắng răng an toàn??

Mình có men răng không được trắng, mặc dù muốn có hàm răng trắng đẹp nhưng tại các cơ sở răng - hàm - mặt đều quảng cáo là:"làm trắng răng chỉ trong 15 phút", mình băn khoăn không biêt công nghệ làm trắng răng tức thì này có hại gì không?Lại cả việc phủ men răng nữa?Đâu là cách làm trăng răng an toàn và hiệu quả? Nhờ các bạn tư vấn giúp mình?
 |  Xem: 8.957  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 05/09/2008 - 15:02  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

" Hàm răng mái tóc là góc con người " quả là đúng. Một khi bạn có một hàm răng không đẹp thì thật là thiệt thòi. Để đánh giá một hàm răng đẹp có rất nhiều tiêu chí. Trong phạm vi câu hỏi này chúng ta chỉ bàn một chút về sự nhiễm màu của răng và tẩy trắng răng.

Men răng được cấu tạo bởi hai thành phần chính : Chất vô cơ (phần lớn là can-xi) và các hợp chất hữu cơ. Chất vô cơ tạo nên bộ khung (là giá đỡ) làm cho răng chở nên rất cứng. Các hợp chất hữu cơ là thành phần yếu của răng nó nằm xen khẽ với các chất vô cơ và rất dễ bị tổn thương (bị ăn mòn, bị nhiễm màu). Ngay từ khi mầm răng được hình thành (chưa mọc ra ngoài) men răng đã có thể bị nhiễm màu. Khi răng mọc ra các chất màu (từ đồ ăn, uống) ngấm vào men và làm răng dần dần bị xỉn màu. Để tẩy răng trắng người ta dùng thuốc tẩy trắng Peroxyt, chất này khử các chất màu trong men răng làm cho răng trắng trở lại. Còn ánh sáng Laser chỉ là tác nhân kích thích để quá trình tẩy răng nhanh hơn. Tuy nhiên không phải ai tẩy răng cũng đạt được hiệu quả như mong muốn, chỉ khi men răng bị nhiễm màu nhẹ và vừa (sẽ được xác định sau khi khám răng) thì hiệu quả rất cao. Còn khi men bị nhiễm màu nặng thì hiệu quả không cao.

Sau khi tẩy một số ít người cảm giác bị buốt răng, hiện tượng này sẽ mất dần sau 7 - 10 ngày. Sau khi tẩy răng phải kiêng ăn uống các chất có màu (chè , cafe , coca-cola..) trong vòng 10 ngày. Giá giao động từ : 1.5 triệu - 2.5 triệu.

Hy vọng câu trả lời phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn. Xin chào và hẹn gặp lại.
Ngày gửi: 05/09/2008 - 15:03
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Máy đánh răng bằng sóng âm EW1045
Liên hệ gian hàng...
Bàn chải chạy pin hãng Braun Oral B
Liên hệ gian hàng...
Braun Oral-B 7850
Liên hệ gian hàng...
Bàn chải chạy pin, hãng Braun Oral _ B
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)