Sau lần quan hệ làm sao biết chắc là tinh trùng đã gặp trứng và dẫn đến có thai?

Sau lần đầu làm sao biết được tinh trùng đã gặp trứng để dẫn đến có thai. những biểu hiện của những ngày sau đó nếu bị "dính"?
Xem kết quả phiếu:
giúp bạn
(Bạn có thể chọn nhiều lựa chọn)
16,67%1
100%6
Tổng cộng: 6 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 122.713  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 12/05/2009 - 14:35  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Ở một người phụ nữ có sinh hoạt tình dục, có sức khỏe tốt, kinh nguyệt tương đối đều, nếu bị trễ kinh khoảng 10 ngày trở đi là phải nghĩ tới có thai.

Ở những người kinh nguyệt không đều, triệu chứng trễ kinh là một triệu chứng không đáng tin cậy. Nó có thể trễ vì nhiều trường hợp như: xúc động do sợ mang thai, do đời sống thay đổi, do bệnh mãn tính, đang cho con bú… Ngược lại, cũng có những trường hợp đã thụ thai mà người phụ nữ không thấy có trễ kinh. Ví dụ: những xuất huyết âm đạo xảy ra sau khi có sự thụ tinh do sự làm tổ của trứng vào khoảng ngày 29-35 sau kỳ kinh bình thường lần cuốI cùng và những xuất huyết không rõ lý do có thể xảy ra trong những tháng đầu, làm có thể bị coi là hành kinh.

1. Những dấu hiệu hướng tới có thai, sau khi thấy trễ kinh khoảng 10 ngày trở đi là:

• Thay đổi ở vú: rõ rệt nhất ở người có con so: vú lớn ra, thấy đau ở vú, quầng vú đậm màu dần, thể Montgomery nổi rõ (khi thai được 6-8 tuần) và có thể tiết ra vài giọt sữa. Nhưng những thay đổi này cũng có thể gặp ở một số trường hợp không có thai như: bướu buồng trứng, bướu não, dùng thuốc an thần và cả trường hợp thai tưởng tượng (psedocyesis).

• Ốm nghén: ói mửa xuất hiện khoảng cuối tháng đầu tiên, kéo dài 6-12 tuần, đi kèm với mệt mỏi, thay đổi tính tình, dễ bị kích động, dễ buồn ngủ hoặc mất ngủ, ngán ăn hoặc kém ăn…

• Thai máy: vào khoảng giữa tuần lễ 16-19, thai phụ thấy có cử động nhẹ trong bụng, ta gọi là “thai máy”. Tuy nhiên có khi cảm giác ấy không đúng vì có thể đó là tiếng sôi ruột.

• Đổi màu ở niêm mạc và da ở âm đạo, âm hộ, cổ tử cung: tím sẫm hoặc đỏ tía. Cần phân biệt với tình trạng bệnh lý khác, đưa đến xung huyết các cơ quan trong hố chậu.

• Tăng sắc tố ở da: dấu hiệu này khi có khi không và có khi không phải do thai nghén.

• Rối loạn tiết niệu: xảy ra trong tháng đầu do tử cung trong hố chậu đè lên bàng quang, cần phân biệt với nhiễm trùng tiểu.


2. Những dấu hiệu có thể có thai và chắc chắn có thai:

Những dấu hiệu này tương đối trễ như bụng lớn dần ra, thay đổi ở tử cung, ở cổ tử cung có cơn gò Braxton Hicks,… Nhưng các dấu hiệu này cũng chỉ là có thể có thai, vì vấn đề chẩn đoán có thai phảI được cán bộ y tế khám và đánh giá chắc chắn, nếu không sẽ dễ lầm lẫn với các bệnh như: bướu trong hố chậu hay trong ổ bụng, ứ máu tử cung, viêm vùng chậu…

Hiện nay bạn có thể tự thử thai ở nhà với dụng cụ thử nước tiểu có bán khắp các hiệu thuốc tây (Quick sticks HCG Test), sau khi bị trễ kinh khoảng một tuần lễ. Nhưng dù đã biết được kết quả qua lần thử nước tiểu này, bạn vẫn cần đến các cơ sở y tế để được khám thai, vì sau khi xác định kết quả chắc chắn cho bạn, cán bộ y tế còn hướng dẫn bạn cách dưỡng thai và nuôi con khỏe, và trước hết là việc lập phiếu theo dõi sức khỏe trong thời kỳ mang thai cho bạn, một vấn đề luôn cần thiết cho bạn trong thời kỳ này.

Sách “Phương pháp dưỡng thai và nuôi dưỡng bé khỏe bé ngoan”

BS Nguyễn Ngọc Thông biên soạn
NXB Đồng Nai
Ngày gửi: 14/05/2009 - 17:08
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của chitachita.

Bạn chờ khoảng 01 tháng rồi mua que về thử hoặc thấy bạn gái mất chu kì kinh nguyệt thì dính rồi

Ngày gửi: 15/09/2011 - 22:03
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Để biết chắc là tinh trùng có gặp trứng dẫn tới thụ thai hay không thì cần dựa vào những dấu hiệu sau:

Vào những ngày đầu thì biểu hiện bên ngoài thường ít thấy, dấu hiệu rõ ràng nhất là chậm kinh. Còn ở một số người có biểu hiện như là chán ăn hoặc ăn nhiều hơn bình thường, thèm ngủ. Tuy nhiên, những dấu hiệu này có thể do nhiều yếu tố khác chứ không điển hình cho việc khẳng định bạn có thai. Ở giai đoạn này, bạn nên dùng que thử nếu bạn có nghi ngờ mình đã có thai khi có quan hệ tình dục không bảo vệ (thử sau khi có quan hệ tình dục từ bảy đến mười ngày).

Nếu bạn thử bằng que thử mà xuất hiện hai vạch thì chứng tỏ bạn đã có bầu nhưng que thử không phải là luôn chính xác. Do vậy, sau khi chậm kinh từ một đến hai tuần bạn nên đi siêu âm để được biết chính xác. Trong vài tháng đầu, bạn có thể thấy một số biểu hiện rõ như là: đầu vú thâm, nghén (sợ, chán ăn một vài loại thức ăn nào đó hoặc buồn ngủ, thay đổi thói quen thường ngày, buồn nôn,…), tiết sữa non… Tuy nhiên, không phải ai cũng có những dấu hiệu này.

Ở giai đoạn sau khoảng 3 tháng thì bạn thấy một số dấu hiệu như: vết nám ở mặt xuất hiện nhiều hơn, có đường nâu đậm ở giữa bụng dưới, bụng lớn dần lên…

Ngoài ra, theo các cụ thì có biểu hiện: lông mày xếch, cổ ngỏng. Nhưng đó chỉ là kinh nghiệm dân gian, còn có chính xác không thì không thể khẳng định được. Vì như các bạn đã biết bây giờ nhiều bạn nữ lại thích và làm cho ông mày xếch hơn.

Chúc bạn vui!

Ngày gửi: 25/10/2011 - 18:36
Trả lời
Từ khóa liên quan

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(8 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn