Dùng thuốc tránh thai Diane-35 thời gian dài có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này không?

Em hỏi dùng thuốc tránh thai Diane-35 thời gian dài có ảnh hưởng gì đến việc sinh con sau này không? đây là t huốc uống 21 viên? cho em xin ý kiến về ưu điểm vf nhược điểm của thuốc này?
Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Theo VIDAL 2004 Diane 35 có thể dùng được nhiều tháng, Tuy nhiên có rất nhiều thuốc ngừa thai như Marvelon, và các thuốc có hoạt chất là Estrogens, Ethynil estrodiol, Mestranol, Progestogens, Ethynodiol diacetate, Norethindrone.

Bác sĩ tư vấn cho bạn sử dụng Diane 35 chắc là có lý do của bác sĩ, bạn cứ yên tâm mà sử dụng 3-5 tháng.

Còn bạn hỏi có nên sử dụng lâu dài thường xuyên không thì chúng tôi khuyên bạn không nên vì trong thành phần của thuốc có thêm 1 hoạt chất khác là: Cyproterolon.

Vì vậy, khi không cần phải sử dụng hoạt chất Cyproterolon nữa, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ của bạn sử dụng thuốc tránh thai khác hợp lý an toàn hơn

Chúc bạn hạnh phúc