Có nên phẫu thuật thẩm mỹ ngực không?

Ngực tôi nhỏ và không được săn chắc. Tôi muốn hỏi có cách nào làm cho vòng 1 to và săn chắc hơn không ? Nếu phẫu thuật thì có nguy hiểm không, có những loại túi ngực nào. Tôi đã sinh con thì có nên phẫu thuật không ? Chi phí phẫu thuật để có một bộ ngực đẹp là bao nhiêu?
 |  Xem: 40.538  |  Trả lời: 10
Ngày gửi: 28/02/2008 - 16:41  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (10)

Có kem nở ngực Nano nhưng mình mới chỉ nghe nói chứ chưa dùng thử , nên ko biết tạc dụng thế nào ....

Quyết định nâng ngực là 1 chuyện rất riêng tư tùy từng đối tượng. Nếu bạn cãm thấy rằng mình không tự tin và không hài lòng về kích thước vòng ngực của mình thì bạn nên đặt vấn đề được phẫu thuật độn túi nâng ngực.Nếu bạn vẫn quyết định nâng ngực thì nên chú ý những điều dưới đây nhé :

'Chỉ trung tâm thẩm mỹ của bệnh viện mới đủ điều kiện nâng ngực''

- Hiện có 2 loại dịch vụ là giải phẫu thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp (hay cơ sở dịch vụ thẩm mỹ). Những trung tâm chăm sóc sắc đẹp không do ngành y tế chúng tôi quản lý mà do UBND quận cấp. Theo thông tư 01/2004/TT-BYT ngày 6/1/2004 của Bộ Y tế về Quy định phạm vi hàng nghề của phòng thẩm mỹ thì trung tâm chăm sóc sắc đẹp không được xăm môi, xăm mi, hút mụn, các dịch vụ chăm sóc gây chảy máu, cấy tóc, nâng gò má thấp, nâng sống mũi, xử lý nếp nhăn... đặc biệt không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, hút mỡ bụng, mờ chi. Chỉ những trung tâm giải phẫu thẩm mỹ được cấp phép thực hiện các kỹ thuật trên.

Trên địa bàn Hà Nội chỉ có 12 cơ sở giải phẫu thẩm mỹ được cấp phép. Đến nay, những cơ sở này chưa để xảy ra tai biến, gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, những trung tâm này cũng không được làm nâng ngực, hút mỡ bụng, mỡ chi. Chỉ những Trung tâm thẩm mỹ của bệnh viện như BV 108, BV Việt Nam - Cu Ba... mới đủ điều kiện thực hiện nâng ngực, hút mỡ. Những người có nhu cầu làm đẹp nên tìm đến những cơ sở có uy tín và có đầy đủ giấy phép hoạt động.

- Số 128 Quán Thánh của BS Trịnh Hồng Mỹ

- Số 2 Lê Trực, BS Phạm Anh Tú

- Số 19 Láng Hạ, BS Phạm Văn Ái

- Số 57 Nguyễn Khắc Hiếu, BS Bùi Bạch Dương

- Số 8 Đội Cấn, BS Nguyễn Hồng Sơn

- Số 195 phố Hoa Bằng, tổ 29 Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, BS Trần Quốc Hùng

- Số 5 ngõ Vạn Anh, Khâm Thiên, BS Khương Thiện Văn

- Số 117 Chùa Bộc, BS Tạ Xuân Sơn

- 5ĐK Công ty chế biến và kinh doanh dầu mỏ, BS Phạm Đình Châu

- Số 18 Triệu Việt Vương, BS Phạm Minh Tuấn

- Số 82 Lý Đạo Thành, BS Hà Vân Anh.


Phẫu thuật đặt túi ngực được tiến hành dưới gây mê. Tiến trình thương khoảng 60 đến 90 phút. Thời gian này phụ thuộc vào từng trường hợp và đường mổ vào.

Thường bạn phải nằm lại bệnh viện 1 ngày sau mổ, vì còn tác dụng của các thuốc tiền mê.Thường khoảng sau 3 đến 7 ngày.

Chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bạn muốn đặt túi nước biển hay túi gel cohesive; chọn phương pháp mổ đường nào…. Chi phí hiện tại trên TP HCM dao động từ 2000 đến 2500USD.

Bạn nên đến bác sĩ ở những Trung tâm Thẩm Mỹ uy tính để được tư vấn trước khi tiến hành phẫu thuật.
Ngày gửi: 28/02/2008 - 16:55
Sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp bạn điều chỉnh số đo vòng 1, nâng ngực cao ổn định, tránh cho bạn những mặc cảm trong giao tiếp xã hội. Đây là phương pháp tích cực và nhanh nhất để làm tăng kích thước bộ ngực theo kích cỡ và hình dáng mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên có một số tiêu chí bạn cần cân nhắc khi quyết định xem việc phẫu thuật có phù hợp với mình không:

Nâng ngực và ung thư vú

Hiện nay những nghiên cứu khoa học chưa tìm thấy mối liên nào giữa việc nâng ngực bằng mô ghép với ung thư vú ở phụ nữ và thực tế một số công trình nghiên cứu lớn cho thấy tỷ lệ ung thư vú ở phụ nữ đã sử dụng túi ngực thấp hơn số không đặt túi ngực.

Những nghiên cứu trên thực nghiệm cho thấy túi ngực có thể gây ra một dạng ung thư vú rất hiếm có ở loài chuột được coi là rất dễ mắc ung thư. Nhưng dạng ung thư này được thông báo là không có ở người mang túi ngực.

Phẫu thuật ngực có ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa?

Phẫu thuật nâng ngực bằng đặt túi độn ngực có nhiều phương pháp khác nhau. Có phương pháp phẫu thuật gây ảnh hưởng đến tuyến sữa và nuôi con bằng sữa mẹ nếu có đường mổ đi qua tuyến, ống tuyến sữa. Nếu phẫu thuật không tác động trực tiếp đến tuyến sữa thì không gây ảnh hưởng. Do đó mỗi phương pháp được chỉ định cho từng trường hợp cụ thể.

Nếu bạn chưa có gia đình, chưa sinh con nên chọn phương pháp phẫu thuật độn ngực không tác động trực tiếp đến tuyến sữa. Sau phẫu thuật bạn có thể sinh con và nuôi con bằng sữa mẹ bình thường. Tất cả các phẫu thuật đều để lại dấu vết. Nếu phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình ngực sử dụng đường mổ quầng vú, sau khi liền khoảng 3 tháng vết mổ rất khó phát hiện.

Chất liệu dùng để phẫu thuật ngực

- Nâng ngực bằng bơm ngực có chỉ định tốt nhất cho phụ nữ trẻ với thể tích ngực không quá nhỏ, tổ chức dưới da tuyến vú săn chắc nhằm tránh nguy cơ chảy xệ vú sau bơm ngực.

Có 2 loại chất liệu bơm ngực được tổ chức quản lý dược phẩm Mỹ cho phép là mỡ tự thân của khách hàng và một số loại gel cao phân tử ít gây dị ứng như collagen. Hiện nay trên thị trường có một số loại chất liệu để sử dụng bơm làm đầy tổ chức nhưng không đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng trên người như silicon lỏng, mỡ nhân tạo thường thấy ở những người bơm ngực ở Đài Loan hay Trung Quốc. Do chất liệu bơm ở dạng lỏng do đó khi vào trong cơ thể thường không khu trú tại một vị trí mà ngấm vào nhiều nơi trong tuyến tạo xơ (nếu bơm silicon) hoặc nang dịch (nếu bơm mỡ nhân tạo).

- Nếu thể tích ngực nhỏ bạn có thể tăng kích cỡ bằng phẫu thuật nâng ngực: có một số loại chất liệu như sau:

Túi độn gel mềm định hình

- Ưu điểm là có trạng thái gần giống với ngực tự nhiên, hạn chế sự xuất hiện các nếp gấp ở túi độn và trên da và loại trừ nguy cơ xẹp túi sau phẫu thuật.

- Nhược điểm: giá thành cao, kỹ thuật phức tạp, chỉ có những bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt mới thực hiện được.

Túi độn bằng nước muối sinh lý

- Ưu điểm: dễ thực hiện.

Nhược điểm là có thể làm xuất hiện nếp gấp ở túi độn và trên da sau phẫu thuật, mật độ của túi không thật như được đặt bằng túi gel. Có trường hợp bị xẹp túi sớm hay xẹp túi đột ngột.

Phẫu thuật nào dành cho phụ nữ sau khi sinh con?

Trong thời gian mang thai tuyến vú tăng thể tích tạo sữa và trữ sữa giúp nuôi con. Sau khi thôi cho con bú, tuyến vú ngừng tiết sữa nên teo nhỏ lại, làm cho tuyến vú xẹp, ngực bị nhỏ đi. Lớp da ngực dãn trong thời kỳ mang thai nay chảy xệ do khả năng đàn hồi kém. Để ngực trở lại như cũ có thể có 2 phương pháp:

- Trường hợp ngực to nhưng chảy xệ: chỉ cần loại bỏ phần da thừa vùng ngực, không cần tăng thể tích tuyến. Trong trường hợp này có thể phẫu thuật cắt da thừa hoặc căng da ngực nội soi. Phẫu thuật căng da ngực nội soi là công nghệ mới trong phẫu thuật thẩm mỹ, nó không để lại sẹo như phẫu thuật cắt da thông thường và cũng không gây các biến chứng, hiện tượng phù nề ít, hồi phục nhanh chóng.

- Trường hợp ngực nhỏ và chảy xệ: đặt túi độn ngực là giải pháp tối ưu để làm tăng kích thước bộ ngực theo kích cỡ và hình dáng mà bạn mong muốn. Phẫu thuật đặt túi độn ngực giúp ngực căng đầy, đẹp như thời trẻ. Với nhiều tiến bộ trong công nghệ sản xuất mô cấy ngực và kỹ thuật phẫu thuật hiện đại đã giúp phẫu thuật nâng ngực trở thành một lựa chọn mà ngày càng được nhiều phụ nữ quan tâm.

Chi phí cho phẫu thuật này khác nhau tùy thuộc vào trình độ của bác sĩ, loại túi sử dụng, kỹ thuật tiến hành, mức độ khó cụ thể của từng ca phẫu thuật, nơi thực hiện phẫu thuật, điều kiện chăm sóc phục vụ và quan trọng hơn cả là chính sách bảo hành sau phẫu thuật.

Mời bạn ghé thăm: Viện Thẩm Mỹ Hà Nội
Ngày gửi: 28/02/2008 - 17:34
nen lam nguc.
Ngày gửi: 09/07/2009 - 14:02
- Nâng ngực hay làm ngực to lên, đẹp hơn bây giờ là một loại hình phẫu thuật rất được ưa chuộng của các chị em ngực không phát triển hay ngực bị teo sau sinh.
- Với trường hợp của bạn hoàn toàn có thể cải thiện bằng các phương pháp phẫu thuật khác nhau. Với công nghệ hiện đại, các loại máy móc hỗ trợ, thuốc và chất liệu tốt thì phẫu thuật trở nên đơn giản rất nhiều. Tuy vậy bạn vẫn cần thực hiện tại các cơ sở bệnh viện để đảm bảo an toàn. Điều quan trọng với bạn là lựa chọn bác sĩ, cơ sở có y tín để thực hiện nguyện vọng vủa mình.
Chúc chị luôn mạnh khỏe và xinh đẹp.
Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ:
Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ- BV Tràng An
59 Thông Phong- Tôn Đức Thắng- Đống Đa- HN
ĐT 0437326320- 0979086118
Email: thammytrangan@yahoo.com.vn
Ngày gửi: 10/02/2010 - 14:18
Cái nào tự nhiên cũng đẹp hết chị à, theo em chị không nên phẫu thuật vì về lâu về dài sẽ có tác dụng phụ thôi, có thể gây nguy hiểm như ung thư vú đó chị

Ngày gửi: 11/02/2010 - 14:57

Mình nâng ngực đc gần 3 năm rồi, mình làm ở Thu Cúc do bác sĩ Dương làm, lúc đó gần 2000$ thôi. Chị gái mình cũng mới làm nhưng chi phí đã tăng lên 2,800$ rồi, thậm chí có thể tăng >3000$. Mình làm ngực trc khi lấy chồng cơ, nghiệm ra thấy từ lúc làm ngực ăn mặc tự tin, khoe hàng nhiều hơn -> nhiều anh theo hơn :''>

Độn ngực có 2 chất liệu đc sử dụng là: túi độn bằng muối nước biển (hay muối sinh lý mà bạn gì ở thẩm mỹ viện nói ở trên) & túi dạng gel silicone. Trc đây mình tìm hiểu & có hỏi ý kiến bsi đc biết giờ mọi người dùng túi silicone phổ biến, nó đem lại hiệu quả thẩm mĩ cao hơn. Mình cũng từng hỏi bsi chẳng may túi silicon nó vỡ ra trong lồng ngực thì mình toi à? Bsi cho mình xem thử 1 túi silicone của Mĩ, dùng tay vò, kéo mạnh, lấy chân dẫm hoặc người ta từng thí nghiệm là ô tô chạy qua nó cũng ko bị vỡ. Bsi cũng chỉ mình cách phân biệt túi độn silicone của Tàu & của Mĩ. Nhìn của Mĩ khôn hơn thật, hơn nữa ngoài bao bì nó có số seri để sau này có bất cứ vấn đề gì ko mong muốn có thể theo dõi đc.

Trc khi nâng ngực mình cũng từng tìm hiểu xem silicone có gây ung thư ko? đọc nhiều tài liệu thấy có nhiều nghiên cứu của các trg ĐH Mĩ cho thấy chất này ko hề gây ung thư thậm chi có nghiên cứu, khảo sát trên hàng loạt phụ nữ nâng ngực & phụ nữ ko nâng ngực cho thấy tỉ lệ ung thư ở nhóm phụ nữ không nâng ngực cao gấp 3 lần ở nhóm phụ nữ nâng ngực, tuy chưa thể khẳng định túi gel silicone ở những trg hợp phụ nữ nâng ngực đó có khả năng chống ung thư nhưng cũng bớt lo ngại về khả năng phản ứng của nó với cơ thể. Silicone có 2 loại: silicone dạng lỏng & silicone dạng đặc quánh hoặc dạng rắn. Nếu dùng ở thể lỏng silicone có thể gây phản ứng hoặc chạy khắp nơi trong cơ thể, nên tổ chức y tế thế giỡi đã nghiêm cấm sử dụng silicone dạng lỏng trong y tế. Silicone trong túi độn mà các bsi vẫn dùng khi nâng ngực là ở dạng đặc quánh bạn nhé!

Sau mình, chị gái & 2 chị ở cty cũng làm ngực ở chỗ bsi Dương. Giờ anh ấy chuyển sang làm trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ ở bệnh viện bưu điện rồi nên bạn tới Thu Cúc thì đc anh ấy làm nữa.

Mình cho bạn số điện thoại của bsi, bạn nên gọi điện hẹn 1 buổi tư vấn. Ko thì bạn vào website của bsi xem chi tiết hơn nha:             buibachduong.com

Mobile: 0983 736 733

P/S: Nếu bạn ở Sài Gòn thì cũng làm đc ok, vì 2 chị ở cty mình cũng thuộc chi nhánh SG mà.
Trong danh sách các bsi đc cấp phép mà bạn gì nêu ở trên có tên bsi Bùi Bạch Dương mà mình làm.

Ngày gửi: 11/01/2012 - 15:42

Bao giờ mình mới đủ tiền làm phẫu thuật này. Sao giá mắc hơn nâng mũi nhiều thế?

Ngày gửi: 09/02/2012 - 16:24

Giờ thì mình đã có thêm thông tin về túi độn silicon & túi độn nước biển :D

Ngày gửi: 10/02/2012 - 10:48

Thông tin bác sĩ Bùi Bạch Dương ở Nguyễn Khắc Hiếu - Hà Nội, bên Thu Cúc có phải với bác sĩ Bùi Bạch Dương mà bạn gì nói đang làm trưởng khoa ở bệnh viện bưu điện là một ạ? Thế là giờ muốn làm với bác sĩ này phải qua bệnh viện bưu điện?

Ngày gửi: 17/02/2012 - 10:59

Là phụ nữ muôn đời chỉ muốn làm đẹp, cơ thể có bộ phân chưa ưng ý thì buồn rầu lắm!

Ngày gửi: 30/03/2012 - 10:30
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(9 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn