Tại sao âm đạo bị khô? Giúp tăng độ nhờn cho âm đạo?

Em 31 tuổi, có 1 con gái 4 tuổi, mỗi khi quan hệ thì âm đạo bị khô . Em muốn Bác sĩ tư vấn cho em 1 hiệu thuốc uống để có nhiều chất nhờn.và giá của nó la bao nhiêu. Em muốn dùng hiệu thuốc ESTROMINERAL-ESTROGEN xin hỏi bác sĩ có phù hợp với tuổi của em. xin chân thành cám ơn (Tran Nhu Ngoc)
 |  Xem: 96.192  |  Trả lời: 9
Ngày gửi: 09/12/2009 - 16:16  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (9)

Khi âm đạo không bài tiết đủ chất nhờn để có độ trơn ướt, người phụ nữ có thể cảm thấy ngứa và khó chịu. Chứng khô âm đạo có thể làm giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục và là nguyên nhân đầu tiên gây đau khi giao hợp. Khô âm đạo rất phổ biến và có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên hiện nay đã có nhiều cách chữa trị hiệu quả.

Khi quan hệ tình dục, âm đạo tiết dịch là do những nguyên nhân sau:

- Do hệ thần kinh chi phối.

- Do nội tiết.

Khi phụ nữ chưa đủ hưng phấn: Cảm xúc tình dục ở phụ nữ thường đến chậm. Khi họ chưa đạt tới sự hưng phấn, âm đạo sẽ không tiết ra dịch nhờn, gây khó khăn trong việc giao hợp.

Tâm lý chưa sẵn sàng: Khi người phụ nữ đang có vấn đề về thần kinh như buồn bực, lo âu, tức tối... môi trường âm đạo cũng sẽ không sẵn sàng cho "chuyện ấy".

Đang dùng một số thuốc:
Một số loại thuốc có thể có tác dụng làm khô âm đạo như thuốc chống xung huyết và thuốc kháng sinh histamin. Loại ma túy có tên Marijiuana dùng trước khi quan hệ tình dục cũng có thể gây mất nước.

Đang trải qua một số trạng thái nội tiết hoặc điều kiện bất thường: Sự bất thường này làm thay đổi hoạt động của buồng trứng, góp phần làm khô âm đạo. Một số bệnh của buồng trứng, buồng trứng đa nang cũng ảnh hưởng đến sự bài tiết hormone.

Đang bị viêm âm đạo: Nhiều khi người phụ nữ không tự nhận biết được âm đạo của mình viêm vì có đến hơn 50% trường hợp viêm âm đạo do nấm Candida không thể hiện triệu chứng gì. 70% phụ nữ không biết mình nhiễm vi khuẩn Candida.

Bước vào tuổi mãn kinh: Thường ở độ tuổi ngoài 45, sự bài tiết estrogen giảm đi, làm cho âm đạo ít bài tiết dịch nhờn. Khi sự bài tiết dịch nhờn giảm đi, lớp niêm mạc âm đạo sẽ trở nên mỏng, kém chun giãn và dễ bị tổn thương.

Cơ địa: Một số phụ nữ, dù không có bệnh thực thể nhưng vẫn bị khô âm đạo.

Chưa quen với hoàn cảnh mới: Những cô dâu mới cưới rất dễ rơi vào trạng thái ức chế, không hưng phấn. Nguyên nhân do họ có thể chưa làm quen với phòng ngủ mới, hoặc buồng ngủ không kín đáo.

Bị bệnh tự miễn dịch như hội chứng Sjogren: Bệnh này vừa gây ra những triệu chứng khô mắt và miệng, vừa làm giảm độ ướt nơi âm đạo.Thụt rửa âm đạo: Động tác này làm thay đổi cân bằng hóa học ở môi trường âm đạo, có thể gây ra viêm âm đạo, vì thế có cảm giác khô.

Kinh nguyệt rất thưa: Có người 1 năm chỉ có kinh khoảng 4 - 5 lần. Nguyên nhân có thể do sự bất thường của trục tuyến dưới đồi, tuyến yên, buồng trứng. Sự thất thường này, khiến cho buồng trứng, tuyến yên kém hoạt động, làm cho mô âm đạo thiếu hormone dẫn đến khô âm đạo.

Những loại thuốc làm trơn và làm ẩm ướt âm đạo

Nếu âm đạo khô gây khó khăn cho quan hệ tình dục, có thể dùng:

- Thuốc bôi trơn (astroglide, Lubrin và K-Y gel của hãng Johnson-Johnson đang có trên thị trường nước ta). Loại thuốc này tan trong nước và làm trơn âm đạo trong nhiều giờ. Có thể bôi vào âm đạo hay bôi cho bạn tình nam.

- Thuốc làm ẩm ướt âm đạo Replens, K-Y có tác dụng kéo dài; Tác động đến mô âm đạo và làm giảm khô, có thể cho tác dụng kéo dài hơn 1 ngày. Loại thuốc này thường có độ pH thấp nên duy trì được môi trường toan của âm đạo, do đó còn có thể giảm được tình trạng nhiễm khuẩn.

Nếu thỉnh thoảng âm đạo bị khô khi đang quan hệ tình dục thì có thể là do người phụ nữ chưa đạt đến mức hưng phấn cần thiết, do đó không nên vội vã mà cần có giai đoạn chuẩn bị tâm lý và cơ thể. Quan hệ tình dục thường cũng là cách để môi trường âm đạo không khô.

- Chế độ ăn bổ sung: Chị có thể bổ sung vào chế độ ăn nhiều sản phẩm làm từ đậu tương để cải thiện tình hình. Trong đậu tương có chất isoflavone được coi là estrogen thực vật có thể giúp giảm khô âm đạo. Cũng cần uống đủ nước, nếu nước tiểu có màu vàng xẫm và khai nồng hoặc đi tiểu dưới 4 lần mỗi ngày nghĩa là cần bổ sung thêm nước.

Không nên thử các cách chữa khô âm đạo không hợp lý như rửa bằng dung dịch dấm - cho sữa chua hay môi trường có vi khuẩn lactobacilli vào âm đạo - xịt nước hoa - xà phòng - dầu tắm. Trừ dầu vitamin E có thể làm trơn và giảm ngứa ở âm đạo.


Sản phẩm Estromineral có thể sử dụng cho trường hợp của chị.

Tuy nhiên chị nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các loại thuốc nói trên.

Chúc chị sức khỏe, hạnh phúc!
Ngày gửi: 09/12/2009 - 16:18

Âm đạo khô làm người phụ nữ cảm thấy ngứa, khó chịu; Quan hệ tình dục giảm khoái cảm, đau, thậm chí không thể thực hiện được.

Nguyên nhân gây khô âm đạo có thể do một số bệnh, có tính chất tạm thời nhưng cũng có khi do những vấn đề mãn tính. Cần xác định rõ nguyên nhân để tìm ra giải pháp khắc phục về lâu dài.

Giảm nồng độ estrogen: Là nguyên nhân chính gây khô âm đạo. Khi sự bài tiết dịch nhờn giảm đi, lớp niêm mạc âm đạo cũng mỏng, kém chun giãn và dễ bị tổn thương. Estrogen giảm do nhiều nguyên nhân: Phụ nữ đến tuổi mãn kinh và sau mãn kinh; Bị cắt bỏ tử cung hoặc 2 buồng trứng; Đang cho con bú; Bị những bệnh làm giảm sự bài tiết hormone, ví dụ như chán ăn, mất kinh do vận động nhiều, do tuyến dưới đồi; Giảm nồng độ estrogen trước và sau kỳ kinh; Đang điều trị hóa liệu pháp; Đang dùng thuốc uống, thuốc tiêm hay thuốc cấy tránh thai.

Do dùng thuốc: Một số thuốc như tamoxifen (chống estrogen, dùng cho bệnh nhân ung thư vú) có ảnh hưởng đến hoạt động của estrogen trong cơ thể nên làm âm đạo khô; Thuốc chống dị ứng như thuốc kháng histamin có thể làm khô niêm mạc nói chung, trong đó có niêm mạc thành âm đạo; Thuốc điều trị loét dạ dày, chống trầm cảm và cao huyết áp cũng có thể dẫn tới khô âm đạo.

Bị bệnh tự miễn dịch như hội chứng Sjogren: Vừa gây ra triệu chứng khô mắt và miệng, vừa làm giảm độ ẩm ướt ở âm đạo.

Thụt rửa âm đạo: Làm thay đổi cân bằng hóa học ở môi trường âm đạo, có thể gây viêm âm đạo nên có cảm giác khô.

Kinh nguyệt rất thưa: 1 năm chỉ khoảng 4-5 lần, có thể do sự bài tiết hormone không thuận lợi cho sự bài tiết dịch nhờn âm đạo, cần gặp thầy thuốc phụ khoa vì sự bài tiết hormone liên quan đến hoạt động của trục dưới đồi - tuyến yên - buồng trứng, nếu không bình thường có thể gây khô âm đạo. Một số bệnh hiếm gặp của buồng trứng như u nang buồng trứng, buồn trứng đa nang cũng ảnh hưởng đến sự bài tiết hormone.

Tình trạng khô âm đạo khá phổ biến và có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng hiện nay đã có nhiều cách chữa trị hiệu quả.

Trước mắt có thể dùng thuốc bôi trơn. Thuốc tan trong nước, làm trơn âm đạo trong nhiều giờ, có thể bôi vào âm đạo hay dương vật.

Khô âm đạo cũng có thể do người phụ nữ chưa đạt đến mức hưng phấn cần thiết, do đó không nên vội vã mà cần có giai

Ngày gửi: 25/04/2011 - 11:02

a chị cho e hỏi chút được không ạ...e va ban trai moi wen hệ..nhưng...khi wan he xong e thấy tử cung kinh mình uốt vây là cai đó có fai la tinh dịch của ban trai e không ạ...nếu như tinh dịch vô trong tu cung lan đầu tiên có thề mang thại không vậy a chị...a chị giúp e với...e tks nhiu`

Ngày gửi: 02/05/2011 - 20:09

Vấn đề của bạn dễ, nhưng khó. Tất cả tuỳ thuộc vào bạn.

Dễ , đó là về tình cảm , tâm lý của hai vợ chồng khi quan hệ, điều này đòi hỏi cả ở bạn và chồng bạn phải hiểu biết, cùng chờ đón hiến dâng cho nhau .

Khó, đó là nội tiết tố nữ của bạn có sự thay đổi, có vấn đề. Điều này cần phaỉ có liệu pháp khoa học giúp điều trị để cân bằng nội tiết tố nữ, khai thông bế tắc của tuyến yên và tuyến tùng của hệ thống thần kinh.

Mọi thông tin cần biết thêm, hãy liên lạc 0983 712 866 hoặc email : thaigia642@yahoo.com.vn , bạn sẽ được giúp đỡ điều trị tốt nhất.

Ngày gửi: 12/05/2011 - 06:11

Nếu bạn dùng thuốc uống có estrogen thì hay có tác dụng phụ buồn nôn chóng mặt. Bạn thử tham khảo dùng Gel bôi trơn âm đạo khi quan hệ Pleasur của mỹ hoặc RedFox của Hàn Quốc xem sao. ngoài tác dụng bôi trơn mà nó còn có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiểm, tăng khoái cảm, và nấm ngứa âm đạo. BẠN CÓ THỂ THẢM KHẢO TẠI ĐÂY


Mời bạn ghé thăm: Thực Phẩm Chức Năng 360
Ngày gửi: 08/08/2012 - 16:24

Khô âm đạo sau sinh thường là do vấn đề sụt giảm nội tiết tố estrogen trong cơ thể bạn ah. Để cải thiện bạn nên tăng cường uống nhiều nước trong ngày, bổ sung ngày 1 viên vitamin E và bổ sung 1 số thực phẩm giàu estrogen như sữa đậu nành ngày 1-2 cốc. Nếu không có thời gian làm sữa đậu nành bạn có thể sử dụng Tinh chất mầm đậu nành để sử dụng thay thế - trong tinh chất mầm đậu nành chứa một hàm lượng rất cao estrogen giúp bổ sung sự thiếu hụt này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm có thành phần chính là tinh chất mầm đậu nành. Với mỗi nhà sản xuất lại cho ra đời 1 tên gọi, quy cách đóng gói khác nhau tuy nhiên bản chất tác dụng vẫn bắt nguồn từ tinh chất mầm đậu nành. Chỉ khác nhau là khi qua khâu sản xuất và tiếp thị thì sản phẩm tung ra thị trường qua nhiều kênh sẽ có giá rất đắt, trong khi đó tính theo giá nguyên liệu tinh chất mầm đậu nành lại rất kinh tế. Bạn có thể search trên google để tìm hiểu thêm thông tin về "tinh chất mầm đậu nành" nhé.


Mời bạn ghé thăm:
Ngày gửi: 02/10/2012 - 21:53

Khi quan hệ tình dục, âm đạo tiết dịch là do những nguyên nhân sau:

- Do hệ thần kinh chi phối.

- Do nội tiết.

Khắc phục tình trạng khô âm đạo

 

Để khắc phục tình trạng khô âm đạo cần kết hợp nhiều biện pháp, trước tiên cần tránh sử dụng các sản phẩm có nồng độ axit cao, các loại sữa tắm hay xà phòng để vệ sinh âm đạo, lạm dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ... vì chúng có thể khiến âm đạo khô nhiều hơn, thậm chí gây viêm nhiễm.

 

- Sử dụng thuốc: Thuốc  chlorhexidine degluconat and methyl Hydroybenzoate với tên thương mại là K-Y, là một chất nhờn gần giống thành phần chất nhờn trong âm đạo, không màu, không mùi, không gây kích ứng làm thủng bao cao su, rất tiện dụng. Thuốc làm ẩm ướt âm đạo Replens, K-Y có tác dụng đến mô âm đạo, giảm khô. Ngoài ra còn có gel Durex Play, dầu vitamin E có thể giúp làm trơn và giảm ngứa ở âm đạo.

 

Sử dụng các loại thuốc bôi trơn âm đạo bằng cách thoa trực tiếp lên âm hộ, âm đạo hoặc dương vật khi “sinh hoạt”. Tuy nhiên, cần chú ý xem có dị ứng với các loại thuốc đó hay không bằng cách bôi thử 1 chút vào vùng da nhỏ.

 

 

 

Khi sử dụng các loại thuốc giúp bôi trơn nên có sự tư vấn của các bác sỹ vì rất có thể hiện tượng khô âm đạo liên quan đến những biểu hiện khác của hiện tượng mãn kinh. Khi đó, bác sỹ sẽ cho chị em lời khuyên để điều trị thích hợp.

 

- Chế độ ăn bổ sung: Cần tăng cường ăn thật nhiều rau xanh, uống đủ nước, bổ sung các loại vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6, B12), cải thiện chế độ sinh hoạt...

 

Ngoài ra, ăn nhiều đậu tương cũng có tác dụng rất tốt giúp cải thiện chứng khô âm đạo vì trong đậu tương có chất isoflavone được coi là estrogen thực vật. Chất này giúp điều tiết hóc môn, tăng khả năng tiết chất nhờn ở âm đạo.

 

Cây thảo mộc có tên là thăng ma có thể được sử dụng để giảm các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ, kể cả khô âm đạo.

 

- Tập luyện: Phụ nữ nên tập luyện các động tác thể thao nhẹ nhàng để cải thiện khí huyết, giảm căng thẳng, stress, mệt mỏi, giúp thư thái đầu óc sẽ giúp khắc phục được tình trạng trên. 

 

- Biến tấu  khúc dạo đầu: Khô âm đạo phần lớn do khúc dạo đầu chưa làm cho người phụ nữ đạt đến hưng phấn cần thiết do vậy chị em cần trao đổi điều này với chồng. Sinh hoạt vợ chồng không nên vội vã mà cần có giai đoạn chuẩn bị về tâm lý và cơ thể. Người chồng có thể thay đổi và kéo dài màn dạo đầu để tạo ra hưng phấn cho người vợ. Không nên kích thích bằng những động tác thô bạo vì có thể ảnh hưởng đến tâm lý của người vợ và gây ra sự căng thẳng. Vợ chồng chỉ quan hệ khi có trạng thái tâm lý thoải mái.

 
Ngày gửi: 18/12/2012 - 10:21

Mình thấy dùng tinh chất mầm đậu nành điều trị là hợp lý đấy. nguồn gốc thiên nhiên an toàn, tuy nhiên cũng cần phải mua được nguồn tinh chất mầm đậu nành uy tín đảm bảo. hiện nay có tinh chất mầm đậu nành của chị dược sỹ Nguyên Thảo là chất lượng nhất, vì chị ấy là người đi đầu chia sẻ nguồn tinh chất mầm đậu nành này cho chị em, mình là 1 trong rất nhiều người dùng sản phẩm này và kết quả rất khả quan và xin ngay làm đại lý bán tinh chất mầm đậu nành Nguyên Thảo. nếu mọi người có nhu cầu liên hệ với mình ở Hồ Chí minh: 0903182388 - Vân nhé. 

Ngày gửi: 23/04/2013 - 15:22

Quá trình khô âm đạo xuất hiện là do mức Estrogen trong cơ thể bị sụt giảm. Vào thời kỳ tiền mãn kinh hoặc mãn kinh lượng hormone này giảm sút khiến thành âm đạo mỏng, giảm đàn hồi, gây khô âm đạo. Cuộc sống nhiều áp lực, stress cũng làm ức chế buồng trứng điều tiết nội tiết tố nữ Estrogen. Ở phụ nữ trẻ, nồng độ Estrogen giảm còn do nguyên nhân như đang cho con bú, đang dùng thuốc tránh thai; sử dụng các biện pháp xạ trị hóa trị, thụt rửa âm đạo thường xuyên hoặc viêm nhiễm phụ khoa khiến niêm mạc âm đạo tổn thương, giảm tiết dịch nhờn dẫn đến tình trạng “khô hạn”.

Để khắc phục tình trạng này, trước hết đòi hỏi người phụ nữ phải hiểu những thay đổi của cơ thể, từ đó có ứng xử tốt. Chị em cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, làm việc và thư giãn hợp lí. Đồng thời có biện pháp bổ sung Estrogen, giúp cân bằng nội tiết tố. 


Theo kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất tại Mỹ, phụ nữ có thể khắc phục chứng khô âm đạo bằng các loại thảo dược thiên nhiên như cỏ sừng dê, bột maca, nhân sâm Peru, hạt đậu nhung, cây cọ lùn, rễ mật nhân…vì những thảo dược này chứa các hoạt chất có khả năng giúp cơ thể tăng sản sinh Estrogen, nhờ vậy giúp cân bằng nội tiết tố nữ, tăng tiết dịch nhờn âm đạo.
GEnhancer for Women là một sản phẩm tiêu biểu được chiết xuất 100%  từ các thảo dược nói trên. Chỉ cần uống 2 viên GEnhancer for Women mỗi ngày,  giúp cải thiện rõ rệt tình trạng khô âm đạo, mang lại cảm giác hưng phấn, đời sống chăn gối lành mạnh, tinh thần khỏe khoắn.

Mô tả ảnh.

 

G Enhancer for Women: Công thức hoàn hảo cho chứng “khô hạn” ở phụ nữ

Khi sử dụng GEnhancer for Women liên tục trong ít nhất từ 5 đến 7 ngày, bạn có thể cảm nhận được các dấu hiệu thay đổi sau:

-       Âm đạo được bôi trơn nhanh và nhiều hơn

-       Tăng cảm giác ham muốn tình dục

-       Nhanh có cảm giác hứng khởi toàn thân và dễ dàng đạt cực khoái

“G Enhancer for Women là thực phẩm bổ sung từ thảo dược thiên nhiên, có thể sử dụng lâu dài mà không gây tác dụng phụ.”

Sản phẩm có bán tại các Nhà Thuốc

Xuất xứ: USA

Nhập khẩu và phân phối bởi: Công ty TNHH TM DV Dược Phẩm Hưng Phát

Địachỉ: 299/23G-23F Lý Thường Kiệt, P.15, Quận 11, TPHCM

ĐiệnThoại: 08 386629-34/35/36 – Fax: 08 38662933

Website:  www.diemGphunu.com ; www.hungphatpharma.com

Hotline: 08 3866 2936 – 0919 962 737


Mời bạn ghé thăm: Công ty TNHH TM DV Hưng Phát
Ngày gửi: 05/06/2014 - 16:48
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Elancyl cellu-reverse
989.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(31 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo