Viêm âm đạo do nấm CANDIDA ALBICAN điều trị thế nào?

Em chưa có gia đình, chưa quan hệ tình dục nhưng lại mắc bệnh phụ khoa, bị ngứa ở vùng kín. Bác sĩ phòng mạch tư chẩn đoán em bị nấm và cho toa điều trị: Furgizon 250mg, 20 viên ngày uống 2 viên; thuốc ngâm âm hộ mỗi đêm và Canesten để bôi bên ngoài. Sau thời gian điều trị như trên, bệnh chỉ thuyên giảm đôi chút. Sau đó em đến bệnh viện khám lại và làm xét nghiệm, kết quả: Nhuộm nấm Candida Gsicars (+1); Trực khuẩn Gram (+) 111; Chưa tìm thấy song cầu trùng Gram (-) trong và ngoài tế bào; Bác sĩ kê đơn: Forcan 2 viên tuần uống 1 viên; Flogentyl 500mg x 4 viên, ngày uống 2 viên và thuốc vệ sinh hàng ngày Lactacyd, nhưng vẫn không khỏi bệnh. Xin bác sĩ cho em lời khuyên và hướng dẫn cách điều trị để bệnh khỏi hẳn.

 |  Xem: 47.861  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 17/04/2010 - 20:15  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Các loại thuốc em đã dùng đều là thuốc đặc trị để chữa viêm âm đạo do nấm. Theo tôi, em không nên dùng nhiều loại thuốc như đã ghi mà phải dùng thuốc đủ thời gian quy định. Môi trường âm đạo là một quần thể vi khuẩn (Floza) không gây bệnh, nếu dùng trụ sinh hay thuốc kháng nấm tùy tiện, không đủ liều sẽ làm giảm tính miễn dịch và nấm trở thành bệnh lý. Ngoài ra còn phải tránh những yếu tố thuận lợi gây bệnh như đã dùng thuốc corticosteroid hoặc thuốc ngừa thai kéo dài, mặc quần áo chật loại polyester không hút ẩm, người quá béo, sinh hoạt vợ chồng thiếu vệ sinh, thời tiết nóng ẩm. Chỉ khi nào nấm gây các triệu chứng như: ngứa, rát âm đạo, giao hợp đau, huyết trắng hôi nhiều mới cần điều trị. Thuốc dùng phổ biến là Canesten 100mg x 10 viên, mỗi tối đặt 1 viên sâu trong âm đạo, nếu không khỏi phải tiếp tục điều trị đợt 2 như trên. Nên kết hợp với thuốc đặt trong âm đạo và rửa ngoài bằng Latacyd để giúp bệnh mau khỏi hơn. Chúc em sớm điều trị khỏi bệnh.

Ngày gửi: 17/04/2010 - 20:15

:)). Mình có giới thiệu điện chỉ số 44A ngõ 44 Hào Nam- Hà Nội rồi. Các bạn ko yên tâm thì hãy tìm tới điện chỉ này khám. Phòng khám có thể nói là ko nằm trong số những phòng khám " săn tiền" như những phòng khám bây giờ. Cái này mình có thể đảm bảo. Tới kiểm tra nếu ko bị làm sao thì cũng không mất phí j luôn. Chỉ lấy phí khi có bệnh và phải điều trị mà thôi. Chi phí có thể làm các mẹ bất ngờ đấy. Bây giờ những phòng khám tốt như thế này không có nữa đâu :). Thời gian chữa tùy bệnh nhưng chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn nhất có thể chứ không phải chữa để moi tiền tí nào luôn. Đến nơi thì mới hiểu được chứ nói suông thế này mình cũng chả biết chứng minh bằng cách nào :). Bạn có thể liên lạc số 01674542246

Ngày gửi: 22/04/2010 - 22:38

Các bạn thân mến! tôi là người đã bị nhiễm nấm candida nhiều năm nay, ban đầu thì triệu chứng ngứa kinh khủng sau khi đi khám  và xét nghiệm bác sĩ kết luận tôi bị nhiễm nắm candida và tiến hành đặc thuốc (thuốc đặc) kê toa thuốc uống, thuốc rửa và thuốc bôi. Vì không có nhiều kiến thức nhiều về bệnh nầy, nên khi không còn  cảm thấy ngứa nữa nên tôi cảm thấy an tâm vì nghĩ mình đã hết bệnh hoàn toàn và cũng khống quan tâm xem bác sĩ đã cho mình uống thuốc gì,

Sau một thời gian thì bệnh lại tái phát và tôi lại đi khám, và lại đặc thuốc, quá trình cứ lập đi lập lại  với nhiều loại thuốc như thế tôi tôi cảm thấy hết sức chán nản, tôi luôn mặc cảm và thiếu tự tin vì điều đó. Đặc biệt đối với việc quan hệ td, tôi có cảm giác như mình bị lãnh cảm(vì mỗi lần như thế tôi cảm thấy đau và không hứng thú) tôi cảm thấy sợ sự gần gũi tôi luôn tìm cách để né tránh.  Và tình cảm của chúng tôi dần bị sứt mẻ, không còn say đắm nữa. Khoảng thời gian đó thật kinh khủng.

Vì chưa lập gia đình nên tôi luôn có cảm giác lo sợ, sợ triệu chứng kéo dài sẽ dẫn đến vô sinh. Sợ nếu quá trình ngứa kéo dài sẽ viêm nặng và dẫn đên ung thư cổ tử cung. Và điều hiện tại lúc đó là tôi cãm thấy mình bị lãnh cảm thực sự.

Sau một thời gian tìm hiểu tôi cũng đã có một chút hiễu biết về nguyên nhân và cách điều trị, giờ thì tôi đã hết hoàn toàn, vì lâu rồi tôi không còn cảm tháy khó chịu … cảm giác thật thoải mái (điều đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được đó là bạn không còn lãnh cảm như trước nữa, mà sẽ là cảm giác tự tin và háo hức như ngày xưa) đặc biệt chị em nào bị nhiễm nắm cố gắng cảm nhận sẽ cảm thấy sự khác biệt giữa hiện tại và lúc chưa bị nhiễm.

Chị em nào muốn điều trị thật nhanh và phòng ngừa tái phát ,tránh dùng nhiều thuốc nguy hiểm và mất thời gian hãy liện hệ với tôi .

dt 01242258813

 hoạc yahoo dothiloi80

mail dothiloi80@yahoo.com

rất vui lòng trợ giúp các chị em!!!

Ngày gửi: 16/06/2011 - 17:11

Theo đơn bác sĩ kê cho em sử dụng như vậy là tạm ổn!

Điều trị nấm âm đạo thường sử dụng thuốc uống kết thuốc hợp thuốc điều trị tại chỗ, thuốc rửa cần chú ý là từng loại tác nhân gây viêm đạo sẽ sử dụng loại thuốc rửa khác nhau!

Nếu cần tư vấn, em hãy nhắm vào mail:  thsletrung@gmail.com

Ngày gửi: 20/06/2012 - 08:35
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Golsamin (Lọ 60 viên) -Điều trị bệnh thoái hoá xương-khớp và viêm xương-khớp cấp tính và mãn tính
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(24 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo