Kết thúc kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì em có thể quan hệ lại được ạ?

E muon hoi la sau ky kinh nguyet may ngay thi minh co the quan he vo chong. Va sau khi sinh con bao lau thi co the quan he tro lai duoc a? E xin chan thanh cam on!

 |  Xem: 5.200  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 22/12/2011 - 09:35  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chuyên gia

Bạn thân mến!

Thông thường sau khi “sạch kinh” có thể quan hệ vợ chồng tuy nhiên câu hỏi của bạn không biết là bạn muốn quan hệ tránh thai hay muốn có thai

 Trước khi bộ phận vùng kín của người phụ nữ hoàn toàn phục hồi thì nên tránh quan hệ. Qua những điều tra thấy rõ, có đến 1/3 phụ nữ sau sinh 1 tháng, 1/3 là hai tháng, còn lại thì hầu hết sau 3 tháng đều mới khôi phục được khả năng quan hệ.

Chỉ có điều là sau khi sinh đẻ 1 tháng hoặc 2 tháng, khi quan hệ, vùng kín khá ướt, ngoại âm sưng mọng và thành của vùng kín căng thẳng..phản ứng sinh lsy xuất hiện chậm.
Có khoảng trên một nửa số phụ nữ sau khi sinh 3 tháng, chuyện ấy có thấp hơn trước khi sinh, chỉ có 10% là thấy tương đối mạnh.
Nguyên nhân chủ yếu là do lo lắng chăm sóc con, không được nghỉ ngơi nên chán nản và nguyên nhân nữa là đầu nhũ hoa căng lên nên bị đau, một số khác là vùng kín bị rách thành sẹo nên đau, khó đạt được mức cao trào.

Sau khi quan hệ thường hay mệt mỏi, và sau khi sinh thành vùng kín giãn ra nên lo sợ lạc thú quan hệ không biết có giảm đi không, đó cũng là vấn đề mà phụ nữ sau khi sinh thường gặp phải.

Người chồng nên hiểu đầy đủ điều đó, và đồng thời giúp đỡ vợ mình để cho năng lực quan hệ của vợ chồng thuận theo tự nhiên mà dần khôi phục, không nên quan hệ nóng vội, sốt ruột.

Nói chung sau khi sinh, ít nhất là hơn 1 tháng rưỡi hãy quan hệ thì tương đối thích hợp. Sau khi nạo thai cũng cần từ hơn 1 tháng hãy quan hệ. Đó là sau khi sinh đẻ hay nạo thai, không những việc phục hồi trạng thái về tâm lý và thể lực mà người ta cần có một quá trình mà điều quan trọng hơn nữa là vùng kín của phụ nữ như tử cung, âm đạo cần có một giai đoạn đầy đủ để có thể phục hồi cũng như được bảo vệ khoẻ mạnh.

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 22/12/2011 - 09:41
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo