Bác sĩ ơi, em bi tắt vòi trứng bên phải, có cách nào thông được kg?

Bác sĩ ơi, em đi chụp X-quang thì biết bị tắt vòi trứng bên phải, vòi trứng bên trái bình thường nhưng khi em siêu âm hàng tháng để canh noãn thì buồng trứng phải có noãn như vậy em có thể sinh con được kg? và nơi nào có thể trị được bệnh này, em đang sống tạp TPHCM. Hiện em rất muốn có con, nếu làm thông vòi trứng phải rồi thì em có thể sinh con được kg? Bác sĩ hãy chỉ giúp em với, em cám ơn bác sĩ nhiều.
 |  Xem: 5.840  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 30/09/2008 - 10:42  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Trích dẫn:
Từ bài viết của mixink
Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, có một đầu hở mở vào ổ bụng để đón noãn còn đầu kia thông với buồng tử cung. Noãn và tinh trùng sẽ kết hợp tại vòi trứng tạo thành trứng đã thụ tinh, sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung và làm tổ.


Vòi trứng dài 10-12cm, gồm bốn đoạn là đoạn kẽ (nằm trong thành tử cung), đoạn eo, đoạn bóng và đoạn loa. Đoạn loa tỏa ra như hình phễu, có độ 10-12 tua, mỗi tua dài 1-1,5 cm, có tác dụng đón bắt noãn.


Vô sinh do vòi trứng chiếm khoảng 20% toàn bộ số bệnh nhân vô sinh. Tổn thương tai vòi có thể ở đoạn gần (đoạn kẽ và đoạn eo) hay tổn thương đoạn xa.


Tái tạo vòi trứng qua nội soi ổ bụng, qua vi phẫu: giúp gỡ dính các tổn thương dây dính sau khi bị viêm nhiễm, mở thông tai vòi và tái tạo loa vòi. Thường chỉ thành công khi tắc ở đoạn xa, và khả năng có thai lại sau khi mở thông và tái tạo còn phụ thuộc vào mức độ tổn thương lớp niêm mạc bên trong vòi trứng.


Thụ tinh ống nghiệm là một cơ hội rất tốt để có thai lại trong các trường hợp phẫu thuật mở thông tai vòi và tái tạo tai vòi thất bại, nhất là các trường hợp tắc đoạn gần.


Theo em nói, chị em bị tắc ống dẫn trứng. Không biết chị em đã được mổ nội soi chẩn đoán và điều trị tình trạng tắc vòi trứng chưa? Bác sĩ nói tắc ở mức độ nào? Nếu tắc vòi trứng nhiều thì theo tôi, em hãy khuyên vợ chồng chị em đừng đi điều trị khắp nơi mà nên tập trung để dành tiền để thụ tinh ống nghiệm.
Ngày gửi: 30/09/2008 - 14:41
nếu chỉ tắt 1 bên vòi trứng thì khả năng thụ thai vẫn còn, chưa tới mức phải làm IVF, bạn cứ nghĩ rằng những bệnh nhân bị GEU 1 bên vẫn có thai bình thường đấy thôi. ở HCM cty bạn nên tới khám ở những cơ sở khám sản phụ khoa BS sẽ tư vấn thêm cho bạn, không có gì phải lo lắng cả. Chúc vui
Ngày gửi: 30/09/2008 - 18:08
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Giải cứu cho lưng trứng cá
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo