Đúng chu kỳ kinh nhưng không có trứng rụng là nguyên nhân gì??

Em 29 tuổi, lập gia đình đã 4 tháng mà vẫn chưa có thai, kinh nguyệt bình thường. Em nghe nói một số phụ nữ không rụng trứng mà vẫn thấy kinh nguyệt. Xin hỏi việc đó như thế nào? Nếu em rơi vào trường hợp ấy thì phải làm sao?
 |  Xem: 36.746  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 17/11/2008 - 10:08  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chu kỳ kinh nguyệt được định nghĩa là khoảng thời gian bắt đầu từ kỳ kinh này đến ngày bắt đầu kỳ kinh sau. Những phụ nữ bình thường ở lứa tuổi hoạt động sinh dục, chu kỳ trung bình là 28 + - 3 ngày, thời gian hành kinh trung bình 2-4 ngày. Người ta phân biệt hai loại: chu kỳ kinh nguyệt có phóng noãn và chu kỳ kinh nguyệt không phóng noãn.

- Chu kỳ kinh nguyệt có phóng noãn thường xảy ra tự nhiên, đều đặn, có thể biết trước thời gian và lượng máu chảy, ở giữa chu kỳ kinh có nang trứng chín còn gọi là noãn, ở thời điểm này noãn gặp tinh trùng sẽ có nhiều khả năng thụ thai. Trong trường hợp có rối loạn (như ra huyết đều nhưng kéo dài) mà chu kỳ kinh vẫn đều thì thường là do những bất thường ở tử cung như u xơ, polip niêm mạc tử cung, dính buồng tử cung…

- Chu kỳ kinh nguyệt không phóng noãn thì ngược lại, xảy ra không đều và số lượng, thời gian không biết trước được, gọi là chảy máu tử cung do rối loạn cơ năng. Chảy máu tử cung do rối loạn cơ năng thường là hậu quả của tình trạng không chín nang noãn kèm theo không phóng noãn, xảy ra bất chợt hoặc mãn tính… Trường hợp này không có khả năng thụ thai.

Trường hợp của bạn, lập gia đình được 4 tháng mà chưa có thai thì cũng không phải lo lắng. Để kiểm tra khả năng phát triển của noãn và phóng noãn, giữa chu kỳ kinh bạn có thể đi siêu âm để kiểm tra xem có nang noãn không, khả năng phát triển và dự kiến được ngày rụng trứng. Quan hệ quanh những ngày rụng trứng sẽ cho hiệu suất có thai cao hơn, bởi trứng và tinh trùng có điều kiện gặp nhau tốt hơn.
Ngày gửi: 17/11/2008 - 10:11
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Giải cứu cho lưng trứng cá
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(23 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo