Mình không biết kể từ khi có thai thì phụ nữ bắt đầu ngưng kinh hay là trong tháng đầu vẫn có thể có kinh nhưng chậm ?

Mình không biết kể từ khi có thai thì phụ nữ bắt đầu ngưng kinh hay là trong tháng đầu vẫn có thể có kinh nhưng chậm ?
 |  Xem: 14.833  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 19/11/2008 - 10:43  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Kể từ khi có thai thì dấu hiệu đầu tiên có thể nhận biết là hiện tượng ngưng kinh (tắt kinh) khi đến chu kỳ kinh nguyệt của mình chứ không phải là có kinh nhưng chậm đâu!. Điều này là do hệ sinh dục người phụ nữ có những hoạt động theo chu kì: Trứng rụng khỏi buồng trứng để có thể kết hợp với tinh trùng (nếu có), niêm mạc tử cung dày lên để chuẩn bị làm ổ cho trứng, nếu trứng gặp tinh trùng, hiện tượng thụ tinh xảy ra, thì cái "ổ" này sẽ là nơi "em bé" phát triển, cho nên sẽ không có hiện tượng kinh nguyệt nữa!.

Trong trường hợp trứng không gặp được tinh trùng thì cái ổ đó tự thải tức là có hiện tượng kinh nguyệt.
Hi vọng rằng qua những trao đổi trên sẽ giúp Bạn hiểu thêm về vấn đề mà Bạn quan tâm.
Ngày gửi: 19/11/2008 - 10:45
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Kinh nguyệt của người phụ nữ là kết quả của quá trình thay đổi 2 loại nội tiết tố Estrogen và Progesterol và kết thúc bằng hiện tượng ra máu gọi là 1 kỳ kinh khi không có hiện tượng thụ thai. Lúc này, lớp niêm mạc tử cung tăng sinh ở giai đoạn trước với vai trò đón trứng đã thụ tinh về làm tổ, nhưng khi không có trứng được thụ tinh liền bong ra kéo theo vỡ các mạch máu nuôi niêm mạc gây ra hiện tượng chảy máu kinh nguyệt.

Khi người phụ nữ có thai, tức là trứng được thụ tinh và làm tổ trong buồng tử cung, thì lớp niêm mạc tử cung được thực hiện chức năng của nó là nâng đỡ và nuôi dưỡng hợp tử  nên không bong ra nữa, vì thế người phụ nữ sẽ không có hiện tượng kinh nguyệt kể từ khi bắt đầu mang thai chứ không có hiện tượng chậm kinh trong tháng đầu như bạn nghĩ.

Tuy nhiên, trong tháng đầu mang thai, vẫn có hiện tượng ra máu gọi là máu báo. Máu báo thông thường chỉ có vài giọt, nhưng ở một số người thì có nhiều hơn 1 chút nên đôi khi nhầm lẫn là 1 kỳ kinh. Có thể điều này khiến bạn nhầm tưởng là kỳ kinh đến chậm.

Có gì băn khoăn, bạn có thể gọi đến Tổng đài Tư vấn AZ 1900.6899 để trò chuyện trực tiếp với chuyên gia tư vấn hoặc nhắn tin theo cấu trúc AZH câu hỏi của bạn rồi gửi đến 8785 bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 28/06/2011 - 20:11
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Cân sức khoẻ đo lượng mỡ, lượng nước trong cơ thể CS 560
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(11 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo