Bạn gái em đã 2 lần nạo phá thai, em muốn hỏi sau này bạn gái em có thể có thai được nữa không?

Bạn gái em đã 2 lần nạo phá thai, em muốn hỏi sau này bạn gái em có thể có thai được nữa không? Những tác hại của việc nạo phá thai? Em xin cảm ơn?
 |  Xem: 14.548  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 19/11/2008 - 14:28  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Nạo hút thai chỉ là biện pháp “chữa cháy” càng nạo hút nhiều thì độ rủi ro phức tạp càng cao cho sức khoẻ sinh sản của phụ nữ. Bởi đó là những thủ thuật y tế có sự can thiệp vào tử cung vì vậy có những rủi ro có thể xảy ra :
· Có thể bị choáng do đau, do sợ hoặc do chảy máu nhiều.
· Dễ chảy máu nhiều do cổ tử cung nhỏ, khó cặp.
· Sót rau hoặc sót thai (do hút “gió” nên thai vẫn phát triển). Đề phòng khả năng hút gió, nếu sau hút, thai vẫn phát triển hoặc sau 45 ngày vẫn chưa thấy kinh lại phải đi khám kiểm tra.
· Thủng tử cung. Bản thân các dụng cụ để hút, gắp nạo cũng có thể gây thủng tử cung , đồng thời với việc nạo, hút được thực hiện dò dẫm không thể giám sát trực tiếp bằng mắt nên dễ gây thủng. Trong trường hợp nếu thủng tử cung nhỏ có thể điều trị bảo tồn. Nhưng nếu thủng rộng, chảy máu trong, có thương tổn ruột…thì phải mổ. Và trong trường hợp phải cắt tử cung khi chưa có gia đình là một tổn thất không có gì bù đắp nổi đối với bạn gái.
· Những sẹo thủng do nạo được điều trị bảo tồn có thể là nguyên nhân gây vỡ tử cung khi chuyển dạ
· Nhiễm trùng, viêm tiểu khung gây đau bụng dưới và ra khí hư, đau khi giao hợp, đau khi làm nặng….
· Viêm dính buồng tử cung sẽ gây vô kinh hoặc vô sinh.
· Viêm tắc vòi trứng gây vô sinh. Nhiều bạn khi yêu nhau không giữ gìn, đã QHTD trước hôn nhân rồi có thai->nạo hút…đến khi kết hôn thì lại không thể có thai, do đó rất vất vả đi khám, chữa để có con.
· Hở eo tử cung, gây sảy thai liên tiếp.
· Nếu có thai sẽ dễ bị: Chửa ngoài tử cung, rau tiền đạo, rau cài răng lược khi có thai lần sau.
· Vô sinh, không có khả năng sinh con nữa.
Để được nạo hút thai an toàn, cần đến nơi bác sĩ chuyên khoa có tay nghề, có kỹ thuật, điều kiện vô trùng đảm bảo, khi tuổi thai chưa quá 8 tuần tuổi. Thủ thuật hút thai an toàn hơn nạo thai. Thời gian tốt nhất cho hút thai khi chậm kinh trên 2 tuần và dưới 4 tuần.
Bạn đang rất lo lắng đến sức khoẻ sinh sản của bạn gái, vậy sau hai lần nạo phá thai, cô ấy có gặp phải những tai biến bất thường gì xảy ra không? Để những nỗi lo này không còn tồn tại, hai bạn cần có sự bàn bạc và cân nhắc trong chuyện quan hệ tình dục. Tốt nhất là không quan hệ tình dục hoặc nếu có QHTD thì phải quan hệ tình dục an toàn (sử dụng bao cao su).
Không có giới hạn nào cho việc nạo, hút thai vì mỗi lần như vậy đều có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ có những trường hợp có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người phụ nữ và có một điều quan trọng là sự tổn thương về tinh thần, chịu sức ép của dư luận, ảnh hưởng đến học tập lao động. Chính vậy, sức khoẻ của phụ nữ sẽ an toàn hơn nhiều nếu biết cách phòng tránh thai ngay từ đầu, thông qua các biện pháp tránh thai hiệu quả.
Cùng với những trao đổi trên hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trong lĩnh vực này. Chúc Bạn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc!
Ngày gửi: 19/11/2008 - 14:32
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Máy đánh răng bằng sóng âm EW1045
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(23 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo