Khi nào người con gái đễ có thai nhất? Cách nhận biết mình có thai?

 |  Xem: 90.593  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 22/11/2008 - 10:27  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Ngay từ khi dậy thì, bạn gái đã bắt đầu có hành kinh, bạn trai đã xuất tinh, tức là có khả năng sinh dục và sinh sản mà hai bạn có quan hệ tình dục với nhau thì khả năng bạn gái dễ bị mang thai là rất lớn. Trong thực tế người ta có thể thụ thai ngay khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Bạn gái dễ có thai nhất khi mà tinh trùng gặp trứng chín(hay còn gọi là thời kỳ rụng trứng).
Để biết mình có thai hay không bạn có thể dựa vào các dấu hiệu như: Quan hệ tình dục giữa bạn nam và bạn nữ nhưng không dùng biện pháp tránh thai nào, dừng kinh nguyệt hay còn gọi là tắt kinh (tức là không thấy có máu kinh khi đến chu kỳ kinh nguyệt), thay đổi khẩu vị như: thèm ăn thức ăn lạ, cảm giác về mùi tăng lên (một số mùi thơm thông thường cũng có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn) buồn nôn, nôn, vú căng có thể cứng hơn và đau, khu vực quanh núm vú có thể bị đau và có màu thẫm hơn, mệt mỏi, cảm giác mệt vào buổi sáng (mặc dù tình trạng này có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào trong ngày) đi tiểu nhiều, tăng cân.
Nhưng không phải ai mang thai cũng có các dấu hiệu đó, và cũng có khi các hiện tượng đó là nguyên nhân khác. Muốn biết chính xác có thai hay không bạn hãy đi xét nghiệm ở các cơ sở y tế, hoặc mua dụng cụ thử thai sớm (Phổ biến là loại Quick Stich) đọc hướng dẫn và tự thử, bản thân bạn có thể tự làm nếu trong nước tiểu có chứa HCG đây là Hoocmon do rau thai tiết ra thì kết quả là dương tính, nghĩa là có thai.
Mình mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết rõ hơn khi nào thì bạn gái dễ mang thai và các dấu hiệu khi có thai, qua đó mà bạn sẽ có thêm những kiến thức, định hướng hoặc cách phòng tránh để bảo vệ mình trước các nguy cơ quan hệ tình dục trước hôn nhân do không hiểu biết đầy đủ các biện pháp tránh thai và các nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Ngày gửi: 22/11/2008 - 10:29
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(13 lượt cảm ơn)
Quảng cáo