Cần tiêm phòng những gì trước khi có thai?

Bạn nữ 25 tuổi, Hải Phòng hỏi: Mình có một câu hỏi muốn được tư vấn qua thư là: mình cần tiêm phòng gì trước khi có thai và thời gian có thai sau đó là bao lâu? Mình ở Hải phòng thì nên tiêm ở đâu? Thanks!
 |  Xem: 31.989  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 10/12/2008 - 13:58  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

rước khi mang thai ngoài tiêm phòng viêm gan B, varicella cũng nên chích ngừa bệnh Uốn ván ( Tetanus ) nếu chưa từng được chích ngừa bệnh nầy hoặc đã chích trước đó hơn 10 năm.
Nếu chưa từng bị bệnh ban đào (rubella), bệnh sởi (measle), bệnh quai bị (mump) thì cũng nên chích nhưng nên thảo luận với bác sĩ về những loại chích ngừa nầy.
Trong khi mang thai nên tiêm phòng Cúm (Flu vaccine) nếu 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ trùng hợp với mùa Cúm ( từ tháng 10 cho đến hết tháng 2 của năm kế ). Sau đó mỗi năm nên chích ngừa Cúm.
Ngày gửi: 10/12/2008 - 14:04
trước khi mang thai việc khám sức khoẻ tổng thể là cần thiết để biết được rằng cơ thể của mình sẵn sàng cho quá trình mang thai tiếp theo. Qua quá trình được thăm khám và làm xét nghiệm bạn cũng có thể trao đổi với bác sĩ để được tư vấn chính xác về việc nên tiêm phòng những gì trước và trong quá trình mang thai đối với trường hợp của mình bạn nhé! Tuy nhiên, trong thư này, cũng cung cấp tới bạn những thông tin chung nhất liên quan đến chế độ tiêm phòng của bà mẹ trước và trong khi mang thai. Thông thường trước khi mang thai tối thiểu là 3 tháng, bạn gái nên tiêm phòng các chủng như tiêm phòng viêm gan siêu vi B, C và tiêm phòng uống ván. Ngoài ra việc tiêm phòng cúm, tiêm phòng rubella (hay còn gọi là sởi Đức) cũng hay được đề cập đến. Tuy nhiên việc có tiêm phòng hay không và tiêm phòng những chủng nào nên có sự thảo luận giữa bạn và bác sĩ, dựa vào hoàn cảnh sống, khả năng mắc bệnh và khả năng miễn dịch của cơ thể bạn, bạn nhé! Trong quá trình mang thai chỉ có một chỉ định duy nhất đối với việc tiêm phòng uốn ván. Với những bạn gái chưa tiêm phòng uốn ván trong thời gian 5 năm trở lại đây thì trong thời gian mang thai phải tiêm đủ 2 mũi, mũi thứ nhất vào khoảng tháng thứ năm, thứ sáu của thai kỳ và mũi thứ hai cách mũi thứ nhất một tháng và phải trước thời gian dự kiến sinh ít nhất 2 tuần (thường là 1 tháng) để cơ thể mẹ kịp tạo ra kháng thể chống bệnh. Còn đối với bạn gái đã tiêm phòng uống ván trong thời gian 5 năm trở lại thì chỉ cần tiêm một mũi duy nhất vào tháng thứ 6 của thai kỳ. Ở Hải phòng, bạn có thể đến khoa phụ sản của bệnh viện đa khoa Hải phòng hoặc trung tâm y tế dự phòng Thành phố/huỵên để được tư vấn và tiêm phòng bạn nhé! Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc!
Ngày gửi: 10/12/2008 - 14:05
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(14 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo