Làm sao để tự biết Màng Trinh đã rách hay chưa

Thưa bác sĩ,
Em đang sống ở tp.hcm.22 tuổi,đang học ĐH. Cho em hỏi: khi dương vật chưa đưa vào âm đạo, chỉ để bên ngoài thì có thể gọi là đã quan hệ tình dục hay không? Em và bạn trai có vài lẩn như vậy, nhưng thật ra em vẫn chưa muốn quan hệ thật sự khi chưa kết hôn. Mặc dù anh không cưỡng ép em, chỉ để bên ngoài (cả 2 không mặc đồ lót) nhưng em có bắt anh phải sử dụng bao cao su vì sợ tinh trùng lọt vào trong sẽ có thai. Em không biết tương lai có làm vợ của anh hay không. Nếu phải lấy người khác và biết em không còn trinh thì sẽ ra sao? Nói chung em không muốn màng trinh bị rách vì VN còn khá nhiều người coi trọng chuyện trinh tiết. Nhưng có vài lần vì do không kiềm nén được nên anh đã đẩy khá mạnh vào trong làm em hơi đau nhưng không thấy chảy máu như mọi người thường nói, em cũng không biết rõ màng trinh thật sự nằm ở đâu (bên ngoài hay sâu bên trong), làm sao để em có thể biết được rằng mình vẫn còn hay mất mà không phải đi khám vì em rất ngại. Có vài lần rách bao vì em kẹp chân khá chặt (do em sợ đau và rách) nên anh mua thuốc ngừa thai khẩn cấp Postinor cho em uống. Vì là lần đầu tiên và chưa hiểu biết nhiều về những loại thuốc ngừa thai nên những lần sau chỉ cần có chút không an tâm là em bắt anh mua thuốc đó cho em uống. Tháng vừa rồi em có kinh 2 lần trong tháng và bị nhức đầu, buồn nôn thường xuyên. Tìm hiểu kỹ thì biết nguyên nhân do thuốc ngừa thai. Sau đó em không dùng nữa, nhưng vẫn còn thấy nhức đầu chóng mặt. Thử máu thì bác sĩ cho biết thiếu đường trong máu cần ăn nhiều chè đậu xanh là sao? Em không hiểu rõ lằm, mong bác sĩ giải thích dùm em. Em đang rất lo lằng, mong sớm nhận được lời khuyên của bác sĩ.
Xin cám ơn.

Câu hỏi của bạn Nguyễn Hằng
 |  Xem: 82.993  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 22/12/2008 - 15:12  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

vô vị hết chỗ nói...cứ đẩy ra đẩy vào như thế thì chả dành ko làm còn hơn..hứng thì làm cho 1 nhát......mất rồi..chung tình đi là vừa...lấy đứa # về nó phát hiện sớm muộn nó cũng bỏ
Ngày gửi: 22/12/2008 - 15:35
Thân gửi cháu Nguyễn Hằng,

Xin cháu cho tôi được xưng hô với Hằng như vậy, vì Hằng còn nhỏ tuổi hơn con út của tôi. Câu hỏi của Hằng hơi tế nhị, nên xưng hô như vậy, thì dễ góp ý hơn.

1-Theo định nghĩa "giao hợp"=sexual intercourse=coitus là sự tiếp xúc tình đục giữa người nam và người nữ, trong đó DV cương cứng được đưa vào trong AÐ, được chuyển động lên xuống qua lại cho tới khi xuất tinh". Còn quan hệ tình dục mà cháu nói: chỉ mới bên ngoài sẽ là đề tài với nhiều ý kiến.Bảo thủ thì cho là đã có tiếp xúc tình dục rồi; phe tự do hơn thì bảo là chưa. Cá nhân tôi, thì tôi coi như đôi bên đã có quan hệ tình dục, hai người đều muốn, đều đã gần gũi, chỉ có điều là đã thực hiện dưới hình thức giao hợp gián đoạn (coitus interruptus). Vì như cháu nói, có lúc bạn cháu đã vào hơi sâu và làm cháu hơi đau đau.

2-Chuyện cái màng trinh- Ðây chỉ là một cái màng mỏng che miệng âm đạo khi mới sanh ra. Màng rách khi giao hợp lần đầu, nhưng nó cũng thường tự rách khi tới tuổi dậy thì, khi vận động cơ thể mạnh mẽ. Vì thế, còn hay không còn màng trinh không phải là chỉ dấu của sự trinh bạch của người nữ. Quan niệm về sự kiện này bây giờ thoáng hơn.
Cháu không phải là người duy nhất băn khoăn: muốn dành cho người chồng tương lai sự trinh tiết mà lại có thúc đẩy mạnh về ước muốn tình dục.Nhiều con gái bây giờ đều vậy. Tôi chỉ nghĩ là cháu còn quá trẻ, còn nhiều điều cần làm để xây dựng tương lai, nên nếu mình kiềm chế được thì cũng hay hơn. Kẻo có chuyện thì lại trễ. Khỏi phải dùng thuốc ngừa thai với tác dụng ngoại ý, bao cao su có thể rách bất thường. Mà tôi cũng lẩm cẩm, cháu có hỏi tôi điểm này đâu mà góp ý.

3- Chuyện nhức đầu chóng mặt thì có nhiều lý do, trong đó có việc đường huyết thấp. Cháu nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ nghỉ giờ giấc, vận động cơ thể, học hành tích cực thì khó khăn này cũng hết.

Chè đậu xanh có nhiều đường và tinh bột, sẽ tạo ra đường trong máu.

Cháu mong có "lời Khuyên", thì trên đây là mấy lời khuyên chân thành.
Chúc cháu học hành tấn tới, sáng suốt trong hành động.

Bác sĩ Nguyễn Ý Ðức-Hoa Kỳ
Chương trình Vấn đáp Sống Khỏe.
Ngày gửi: 22/12/2008 - 15:40

Làm thế nào để xác định màng trinh của bạn đã bị rách?

Mức độ thực hiện: Khó khăn vừa phải
Dụng cụ bạn cần: 1 chiếc gương soi

Bước 1: Sử dụng một chiếc gương soi

Bạn ngồi trên ghế hoặc ngồi xuống giường và xoạc chân bạn ra. Bạn nên ngồi ở góc độ thích hợp nhất nơi mà có thể bao quát được tất cả các khu vực  của "cô bé" ở trong gương. Tư thế này cũng có nghĩa là nếu bạn chèn ngón tay của bạn vào góc thích hợp thì cũng sẽ không gâyđau đớn cho cô bé!

Bước 2: Điều chỉnh gương

Đặt gương chênh chếch một góc khoảng 45 độ. Khi bạn nhìn vào gương, bạn sẽ có thể nhìn thấy một lỗ âm đạo trong gương. Nếu bạn không thể nhìn thấy rõ lỗ âm đạo, hãy nhanh chóng điều chỉnh góc gương để có thể dễ dàng nhìn thấy nhất.

Bước 3: Vành môi âm hộ

Bắt đầu vành môi âm hộ với ngón tay giữa nhẹ nhàng. Điều này sẽ làm cho cổ tử cung mở ra rộng hơn và cho phép bạn nhìn rõ ràng hơn.

Bước 4: Xác định vị trí "then cài"

Với môi âm hộ mở rộng, bạn có thể nhìn thấy "then cài" dễ dàng hơn. Khi ấy, "then cài" sẽ xuất hiện như là một mô mỏng trên các lỗ ở cổ tử cung. Các "then cài" cũng có thể xuất hiện như một mô hình lưỡi liềm mỏng ở phần dưới cùng (gần hậu môn). Nói chung, các XX nên chú ý điều này vì hình dáng và kích thước màng trinh thường rất khác nhau ở các bạn gái.

Bước 5: Cất gương và rửa tay sạch sẽ

Lời khuyên 

* Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy đến bác sĩ phụ khoa để được thực hiện các thủ thuậtnhằm xác định rõ "then cài" còn hay đã bị rách. Nếu bạn không giao hợp tình dục, không khám phụ khoa, không thực hành các kỹ thuật thủ dâm trước đó thì "then cài" có thể vẫn còn nguyên vẹn. 

Ngày gửi: 10/01/2013 - 09:33
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo