Ra máu màu hồng khi đặt vòng chống dính sau khi phá thai

Năm nay em 27 tuổi,tháng 10/2008 e da co 1 lần phá thai 8 tuần tuổi,e co đi tái khám 3 lần thì BS noi là Ok. Sau đó đến tháng 01/2009 e co uong thuốc ngừa thai khẩn thi 2 ngay sau thay co kinh nen e ko biet do la kinh do trùng ngày hay la do uong thuoc.Cho đến giờ ko thấy kinh trở lại nên e di kham thi BS noi nghi dinh tử cung nên đặt vòng chống dính 28/02/2009 ngay hôm sau em thấy bụng đau râm rỉ và ra dich màu hơi đen nhưng ko nhiều, còn có chất nhày như keo.Đến hôm nay la ngay thu 2 e thay ra máu màu hồng đỏ nhung cung ko nhieu và đã hết đau bụng,còn có chất nhày như keo.E lo qua ko biet e co bi làm sao ko? em chưa có con nên đặt vòng như vậy có ảnh hưởng gì về sinh con sau nay ko?Neu e van co kinh(do e ko biet vi uong thuoc ngua thai khan) ma dat vong nhu vay co sao ko? Xin mọi hay giup e trả lời , e lo quá.Xin cảm ơn rat nhieu!!!
 |  Xem: 6.095  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 02/03/2009 - 14:30  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chào chị,
Chị nên đến gặp Bác sĩ chuyên khoa Sản phụ để đựơc khám nghiệm và có câu trả lời chính xác hơn.

Tử cung cần thiết cho chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Cho nên khi tử cung bị dính lại thì dĩ nhiên sẽ ảnh hưởng đến kinh nguyệt. Dính tử cung bán phần thì kinh nguyệt bị xáo trộn, dính toàn phần thì không hẳn là không có kinh nguyệt vĩnh viễn, tại vì kinh nguyệt còn do ảnh hưởng của buồng trứng và sự trứng rụng hàng tháng. Chỉ là tử cung là nơi để trứng bám vào, chờ thụ tinh. Nếu không có chổ đàng hòang để trứng bám vững thì khó lòng thụ thai. Nếu có thụ thai được nhưng phôi thai sẽ phát triển lớn dần và tử cung bị dính lại, không có chổ cho sự phát triển sẽ gây nhiều biến chứng, gây ra hư thai, vô sinh.

Cách điều trị chỉ là phẩu thuật. Tùy theo trường hợp mà phẩu thuật có thích hợp hay không và cơ hội thành công ít nhiều ra sao. Vì sau khi phẩu thuật, ít nhiều sẽ để sẹo, và sẹo ở tử cung cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nếu thành công thì cơ hội mang thai và sanh con vẫn còn, và đã xảy ra.

Triệu chứng đau và ra máu của bạn có thể giải thích như sau: Sau khi mổ lấy thai và đoạn sản, có thể vết mổ của chị đã bị dính. Nói một cách nôm na để chị hiểu, dính có nghĩa là trong bụng chị có những sợi dây nối tử cung, hai vòi trứng và buồng trứng với thành bụng và ruột (bình thường khi chưa mổ, những sợi dây dính này không có). Khi hoạt động, các sợi dây này bị co kéo gây đau. Nếu đau nhiều, chị nên đi khám, bác sĩ cho uống thuốc giảm đau là sẽ hết.

Tóm lại, chúng tôi chỉ có thể trả lời 1 cách chung chung. Mỗi trường hợp mỗi khác. BẠn cần đến gặp Bác sĩ chuyên khoa để được khám nghiệm và cho biết trường hợp của mình là như thế nào.

Chúc bạn nhiều may mắn,
Ngày gửi: 02/03/2009 - 15:11
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của mitdac.
Có le minh nen den BS kham lai xem sao nhu loi khuyen cua mitdac . Tai vi minh di lam o Q.7 nhung phai ve den BV TD kham nen xa qua va Cty minh rat kho xin nghi. Nhung minh phai co gang thoi. Cam on ban nhieu.
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

REGENERATING EYE SERUM - Tinh Chất dành cho da Lão Hóa Vùng Mắt
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo