Cần tiêm phòng Rubella bao lâu trước khi mang thai?

Cho tôi hỏi khi tiêm phòng (chích ngừa) rubella thì bao lâu tôi mới có thể có thai lại được an toàn.Tôi đã từng bị sẩy thai ở giai đoạn sớm cách đây 3 tháng. Bây giờ tôi đang chuẩn bị để có thai lại thì có vấn đề gì không? Tôi cần phải kiểm tra những gì?
 |  Xem: 20.090  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 26/03/2009 - 16:51  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Văcxin ngừa Rubella là dùng virus gây bệnh Rubella đã giảm độc lực, tiêm ngừa với liều thấp. Theo lý thuyết, tiêm ngừa Rubella có khả năng gây bệnh cho thai nhi. Tuy nhiên trên thực tế vẫn chưa thấy trường hợp nào bị Rubella bẩm sinh do tiêm ngừa.

Thời gian tối thiểu để có thể mang thai sau khi tiêm phòng (chích ngừa) rubella là 1 đến 3 tháng (tùy thuộc vào loại vacxin mà chị tiêm). Với tình hình quản lý vacxin như hiện nay, mong chị sẽ hỏi trực tiếp bác sĩ tiêm phòng (chích ngừa) về loại vacxin, nơi sản xuất, hạn sử dụng và các tác dụng phụ cùng thời gian tác dụng của thuốc để chọn được thời gian an toàn cho mình.

Bị nhiểm Rubella trong thời kỳ mang thai là một nguyên nhân dẫn dị tật thai nhi, sẩy, thai lưu! Vì vây, chị có thể xét nghiệm để có kết luận chính xác về thể trạng mình hiện nay.

Để an toàn cho lần có thai này, chị cần xác định nguyên nhân của lần xảy thai trước để đề phòng các nguy cơ. Đồng thời từ đó mới có câu trả lời chính xác thời gian chờ đợi cho lần mang thai tiếp theo.

Bạn có thể tham khảo về việc chuẩn bị cho việc mang thai tại: http://www.hiemmuon.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=62:chuan-bi-ve-suc-khoe-truoc-khi-mang-thai&catid=3:suc-khoe-sinh-san&Itemid=59
Chúc bạn sớm có tin vui!
Ngày gửi: 26/03/2009 - 16:53
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo