Ra dịch màu nâu khi mang thai liệu có sao không?

Em mới có thai nhưng thỉnh thoảng em bị ra chất gì đó màu nâu và hay bị nhức vùng xương chậu như vậy có sao k? (nguyễn thị bích thuỷ)
 |  Xem: 21.354  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 21/04/2009 - 13:30  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Nếu mới có thai được mấy tuần mà thấy hiện tượng ra dịch màu nâu thì phải đi khám bác sĩ chuyên khoa sản ngay, vì hiện tượng này là đe dọa sảy thai. Bạn cần đi khám sớm, các bác sĩ Sản khoa sẽ căn cứ vào kết quả thăm khám trực tiếp để kê đơn thuốc điều trị (nếu cần thiết có thể phải tiêm). Bạn cũng cần nghỉ ngơi để tránh hiện tượng ra dịch kéo dài. Bạn nên đi khám ngay để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trong khi có thai nếu ra máu là bệnh lý, cần đi khám ngay để theo dõi và điều trị kịp thời. Nếu ra máu trong 3 tháng đầu và 3 tháng giữa, có thể do:

- Dọa sảy thay hoặc sảy thai.

- Thai chết lưu.

- Chửa ngoài tử cung.

- Chửa trứng: Biểu hiện là ra máu kéo dài, người xanh xao, nôn nhiều, bụng to nhanh. Nguy hiểm của chửa trứng là khi sảy trứng sẽ băng huyết và còn có thể gây ung thư tế bào nuôi.

Bạn nên đi khám thai và nên siêu âm để xác định nguyên nhân và có chế độ theo dõi, chăm sóc chặt chẽ hơn. Trong thời kỳ mang thai cần khám ít nhất 3 lần. Ngoài ra, cần khám thai bất kỳ lúc nào nếu thấy khác thường như ra máu, đau bụng.

Ngoài ra, đau nhức xương chậu khi mang thai là triệu chứng rất thường gặp do các nguyên nhân sau: mệt mỏi, thay đổi nội tiết làm dãn khớp vùng chậu, tăng trọng tử cung làm cột sống chịu lực nhiều hơn. Để giảm triệu chứng này cần nghỉ ngơi, dùng đai chịu lực để nâng bụng, chườm nóng, xoa bóp, mang giầy đế thấp, ngủ trên mặt phẳng cứng.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!
Ngày gửi: 21/04/2009 - 13:31
That ra minh cung vay. minh ci thai hon 5 tuan roi ,cung ra chat dich mau nau.bac sy cho minh uong utrogestan .that ra chat do la chat gi vay .co ai biet tra loi dum minh voi
Ngày gửi: 21/10/2009 - 09:34

Chào bạn,

Sau hút thai chúng tôi không rõ sức khỏe của bạn như thế nào, không thấy bạn đề cập đến, chỉ thấy bạn lo lắng sau hút thai không ra máu âm đạo.

Vấn đề sau hút thai nhưng không ra máu âm đạo của bạn có thể do ứ dịch trong lòng tử cung hoặc thai đã được hút sạch nên không có hiện tượng này. Nếu có ứ dịch tử cung bạn có thể sẽ sốt, đau trằn bụng dưới… nhưng không thấy bạn mô tả triệu chứng.

Bình thường sau khi hút thai thì có những triệu chứng sau:

- Đau bụng dưới do co bóp của tử cung để tống dịch ra ngoài.
- Ra máu âm đạo 5-7 ngày như có kinh, có thể kéo dài đến 10 ngày nhưng số lượng máu giảm dần.

Do đó, để giải tỏa nỗi lo lắng và loại trừ tình trạng ứ dịch lòng tử cung bạn không nên chủ quan, bạn cần siêu âm bụng kiểm tra. Cần khám ngay nếu thấy các triệu chứng sau nạo hút thai như: Sốt cao, ra máu nhiều, kéo dài trên 10 ngày kèm đau bụng dữ dội.

Ngày gửi: 31/01/2013 - 09:18
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Máy lọc không khí  Kyoritsu IONIC PRO
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo