Tác hại của rượu bia?

 |  Xem: 46.215  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 21/07/2009 - 09:28  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Rượu bia cần được xem là cô gái nham hiểm.

Nói rượu bia là cô gái nham hiểm bởi vì nó dễ gây ngộ nhận làm cho người ta tưởng uống rượu nhiều cũng không sao nên uống vô độ đến trở thành nạn nhân của sự tác hại của rượu bia.

Tất cả thức uống có rượu đều chứa cồn, từ rượu cao độ chứa rất nhiều cồn là rượu đế đến bia nhẹ "đô" hơn vẫn chứa lượng cồn đáng kể. Đối với cơ thể ta, cồn được xem như là chất độc không hơn không kém.

Khi uống thức uống có cồn, rất nhiều cơ quan trong cơ thể ta phải làm việc cật lực để giải độc và thường là thích ứng với sự độc này. Rượu bia là kẻ nham hiểm bởi vì nó không làm cho kẻ uống nó ngộ độc tức khắc (trừ trường hợp ngộ độc nặng như kiểu uống rượu dỏm chứa độc chất methanol đưa đến tử vong) mà phá hủy cơ thể người dùng nó một cách ngấm ngầm, để đến lúc nào đó trở thành người nghiện rượu gục xuống trong cơn bạo bệnh không thể cứu chữa được.

Cơ quan chịu tác động nhiều nhất của rượu là hệ thần kinh trung ương (uống rượu lâu dài sẽ bị nghiện rượu là bệnh được xếp vào nhóm "bệnh tâm thần" ngang hàng của nghiện ma túy), kế đến là gan (dễ bị xơ gan), rồi đến dạ dày tá tràng (bị viêm loét dạ dày - tá tràng, xuất huyết tiêu hóa)...

Năng lượng "vô bổ"

Rượu bia có cung cấp năng lượng nhưng lại là năng lượng "vô bổ", tạo phản ứng đốt cháy trong cơ thể để người uống rượu bia có cảm giác nóng bừng lên thôi chứ không thêm sức lực. Người uống rượu bia thấy nóng, có vẻ chịu được rét nhưng xin lưu ý hiện tượng có cảm giác nóng bừng là do rượu làm giãn mạch máu (uống thấy mặt đỏ là vậy), có tác dụng tải nhiệt qua da chứ không làm tăng thân nhiệt để chịu lạnh rét. Chính hiện tượng này làm người uống rượu bia dễ mất cảnh giác không sợ lạnh, ngủ mình trần rất dễ bị cảm lạnh mà nhiều người gọi là "trúng gió”. Ta nên lưu ý hiện tượng này để đừng say xỉn quá, ngủ bạ đâu đó, không có sự che đắp cần thiết đưa đến bị bệnh.

Nhiều người trông thấy kẻ uống rượu bia như bị kích thích, nói năng có khi bất chấp, dám có những hành động bình thường không dám làm nên tưởng rằng rượu có tác dụng "kích thích". Thật ra rượu bia chỉ có tác dụng ức chế (trong dược lý học, rượu được xếp vào nhóm thuốc gây mê, tức nhóm thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương).

Rượu bia ức chế vùng vỏ não điều khiển sự tự chủ, biết kiềm chế của chúng ta. Nếu vùng vỏ não này bị ức chế, ta sẽ tung hê, dám làm những việc trước đây không dám làm và cứ tưởng là bị kích thích. Uống nhiều rượu bia sẽ làm tê liệt hệ thần kinh tự chủ, sự phán đoán và ý thức đạo đức. Hậu quả tất nhiên của việc lạm dụng rượu bia sẽ đến là hành vi bạo lực, tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội. Uống nhiều rượu bia, người ta dễ buông thả trong tệ nạn "bia ôm" và bất kể trong vấn đề an toàn tình dục. Không an toàn trong hoạt động tình dục chắc chắn vào cửa tử là nhiễm HIV/AIDS.
Ngày gửi: 21/07/2009 - 11:18

Đúng rồi đấy, rượu bia nếu uống nhiều sẽ không chỉ hại gan mà còn hại rất nhiều bộ phận khác. Mặc dù biết thế nhưng quan hệ làm ăn như sếp tớ thì không thể nào không uống được. Vây nên tớ khuyên những ai đang mệt mỏi vì cứ phải uống bia rượu thì trước khi uống bia rượu nên uống thêm 1 cốc nhỏ morinda Max. Như thế sẽ không lo bị say và chịu tác hại của bia rượu. Tết vừa rồi nhà tớ cũng phải uống 4, 5 chai rồi. Mặc dù tớ bán nhưng tớ vẫn khuyên thật lòng ấy nên uống.

Ấy có thể search trên google từ "morinda hoạt tính sinh học" xem cái clip sẽ hiểu


Ngày gửi: 14/03/2014 - 14:41
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo