Tôi bị thoát vị bẹn nhưng tôi không biết nguyên nhân vì sao tôi lại bị vậy.?

các chuyên gia phòng khám khương trung có thể giả thích giúp tôi không/

xuan
Trả lời 11 năm trước

theo chuyên gia của phòng khám khương chung thì có nhiều nguyên nhân có thể gây nên bệnh thoát vị bẹn như:

Nguyên nhân mắc phải: sự suy yếu của lớp mạc ngang và cơ ngang bụng gây nên thoát vị bẹn trực tiếp và thoát vị đùi. Nguyên nhân gây yếu thành bụng là do người già, suy dinh dưỡng hay thương tích vùng bẹn.

Yếu tố thuận lợi: táo bón kinh niên, u đại tràng, tiểu khó do hẹp niệu đạo hay do u xơ tiền liệt tuyến, ho kéo dài trong viêm phế quản mạn tính, có thai, cổ trướng hay khối u trong bụng.