Giúp mình về bệnh thoái hóa đốt sống nhé?

Xin cho biết các triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống số 4+5 ( đốt sống cổ ). Bệnh viện nào điều trị tốt bệnh này ? Cảm ơn bạn.
 |  Xem: 2.224  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 16/09/2008 - 17:52  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Tùy theo loại bệnh, có thể trong một thời gian dài, người bệnh không thấy có cảm giác khác thường. Sau đó, những triệu chứng sau xuất hiện:

- Các động tác cổ bị vướng và đau; có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ.

- Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.

- Khám chỉ thấy các cử động ở cổ bị hạn chế (nặng); có thể cảm giác cứng gáy, có điểm đau khi ấn vào các gai xương và các mỏm ngang của cột sống cổ, chụp X-quang cột sống cổ thấy mất đường cong sinh lý, hẹp đĩa liên đốt, biến dạng ở thân đốt, có các gai xương.

- Với chứng thoái hóa đốt sống cổ ở cao (đoạn C1- C2 - C4), người bệnh còn có triệu chứng nấc, ngáp, chóng mặt.

Để đề phòng hiện tượng "gãy", trật khớp mỏm nha gây liệt tứ chi hoặc tử vong, người bệnh tuyệt đối không được "vặn", "ấn cổ", không nên nằm gối đầu quá cao.

Thoái hóa đốt sống cổ gây tổn thương vào lỗ tiếp hợp, có thể gây rối loạn tuần hoàn não. Người bệnh cần được thăm khám lâm sàng thần kinh kết hợp với thăm dò siêu âm để xử trí kịp thời.

Về điều trị, trước tiên, cần loại trừ chứng đau gáy chẩm, đau gáy bả vai, cánh tay do u hố sau, u tủy cổ. Khi đã xác định bệnh, cần điều trị thoái hóa, chủ yếu là dùng thuốc giảm đau thông thường và xoa - gõ vùng gáy, mặt, bụng.

Nên dùng thêm vitamin E (400 UI/ngày). Kết hợp điều trị phục hồi chức năng chung của toàn cơ thể (nhất là đối với người cao tuổi) với các hình thức thư giãn, sinh hoạt câu lạc bộ. Đối với người có nghề nghiệp dễ dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ, cần phân phối đều giữa lao động và nghỉ ngơi, thư giãn, các xoa bóp phục hồi chức năng (nhất là các diễn viên xiếc).
Ðiều trị thoái hóa cột sống cổ bao gồm:

- Nghỉ ngơi
- Kéo giãn CS
- Ðiều trị bằng thuốc: giảm đau, giãn cơ
- Vật lý trị liệu: nhiệt, hồng ngoại.
- Thuốc y học cổ truyền
- Châm cứu, xoa bóp bấm huyệt
Bạn nên đến Bệnh viện yhọc sổ truyền
29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng, Hà nội
Bệnh viện yhọc sổ truyền
Ngày gửi: 16/09/2008 - 17:55
MỘT SỐ BỆNH CỘT SỐNG THƯỜNG CHỮA KHỎI ĐƯỢC

Một số chứng bệnh có căn nguyên từ thương tổn cột sống thường được các thầy thuốc chẩn đoán do Thoái hoá cột sống cổ, Thoái hoá cột sống lưng, Thoái hoá cột sống thắt lưng (hư đốt sống- đĩa đệm) gồm có:
+ Đau và gù- vẹo cột sống, lồi- lõm gai sau đốt sống
+ Đau do rễ thần kinh bị chèn ép ở quanh đầu, đỉnh đầu, nửa đầu, sau gáy, trước và sau cổ, dưới lưỡi và hàm dưới, sau bả vai và dọc theo tay, dọc theo dây thần kinh hông- sườn, đùi, hông to. Teo cơ giai đoạn sớm
+ Đau bên trong đầu âm ỉ hoặc buốt nhói, hội chứng tiền đình (chóng mặt, ù tai, hoa mắt, rối loạn nuốt) do thiểu năng hệ động mạch sống- nền
Nhiều năm qua tôi tiến hành điều trị các chứng bệnh trên ở giai đoạn chưa là di chứng, đã thống kê ở 120 bệnh nhân theo thứ tự ghi nhận có kết quả như sau:
+ Số bệnh nhân khỏi mức độ tốt và khá 116/120=96,7%, kém 4/120=3,3%
Ghi chú: Tốt: bệnh khỏi hoặc tồn tại ít, không còn ảnh hưởng tới lao động
Khá: bệnh giảm nhiều, ảnh hưởng nhẹ tới lao động
Kém: bệnh giảm ít hoặc tồn tại, ảnh hưởng rõ tới lao động và sinh hoạt.
+ So sánh hình ảnh trên phim X quang sau điều trị với trước điều trị có 18/20 = 90% có triệu chứng biến đổi theo chiều hướng tốt ở chiều thẳng- nghiêng cột sống, hình dạng đốt sống, khe liên đốt, gai xương , mỏm móc đốt sống cổ, xơ đặc xương dưới sụn, 2/20= 10% không có triệu chứng biến đổi
Tỉ lệ tái diễn bệnh qua thăm dò 89 người là: lần 1 sau điều trị đến 2 năm 19/89=21,3%, trên 2 năm đến 7 năm 7/27=25,9%, tái diến lần 2 là 1/89= 0,1%
Phương pháp điều trị của tôi là kết hợp đông- tây Y, không sử dung thuốc có ảnh hưởng tới dạ dày- ruột. Hiện nay việc điều trị của tôi cho người bệnh thường thuận lợi theo dự kiến, đáp ứng được theo mục đích điều trị đã được trao đổi và thống nhất cùng người bệnh, đồng thời còn gián tiếp điều trị được chứng mất ngủ do đau. Với kết quả như trên, tôi có cơ sở tin cậy để kết luận là các chứng bệnh trên thuộc về những bệnh chữa khỏi có tính lâu dài, việc chữa trị chúng không phải là việc khó, đảm bảo an toàn cao và tôi cũng thấy rõ sai lầm của quan điểm là không chữa khỏi được mà phải chấp nhận sự tồn tai của chúng. Nội dung chi tiết hơn tôi ghi trong blog: http://360.yahoo.com/quoctuysuy
Tôi mong muốn trao đổi thông tin cùng đồng nghiệp và người bệnh theo địa chỉ quoctuysuy@ yahoo.com.vn và điện thoại 0988765960.
Ngày gửi: 07/10/2008 - 09:21

Thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng để lại cho bạn hay chính người thân của bạn những hậu quả nặng nề mà người đó phải gánh chịu suốt phần đời còn lại nếu không được điều trị khỏi!

Rất nhiều câu hỏi đặt ra: “Chữa thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng hiệu quả”,”Điều trị thoái hóa đốt sống cổ triệt để”,”Chữa vôi hóa đốt sống cổ và lưng thực sự hiệu quả và lâu dài”. Tôi đã tận mắt chứng kiến căn bệnh này hành hạ mẹ tôi như thế nào. Khi trở nên nặng nề nó tác động tới các chi làm cho mọi cử động sinh hoạt đều trở nên đau buốt. Mẹ tôi cũng đã đến những bệnh viện hàng đầu cho đến các phương pháp đông y như châm cứu để điều trị, nhưng nó không hoàn toàn hiệu quả. Sau khi dừng điều trị, bệnh lại tái phát và làm cho mẹ tôi đau hơn trước.

Cả nhà tôi chỉ biết có bệnh thì vái tứ phương, và một điều tuyệt vời đã đến, mẹ tôi đã may mắn gặp được vị thầy thuốc bày cho bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược. Thành phần nguyên liệu bao gồm: Thiên niên kiện, nhũ hương, đông trùng hạ thảo và một số vị thuốc nam khác trong đó có thành phần quen thuộc là hương nhu tía. Mẹ tôi uống trong 6 ngày đầu đã có hiệu quả trông thấy, và uống sang đến ngày 20 thì bệnh đã hoàn toàn chấm dứt. Cho đến nay đã được 3 năm căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ đã hoàn toàn được chữa khỏi mà không cần phẫu thuật. Bài thuốc được sử dụng chữa cho nhiều người và thu lại kết quả tốt.

Tất cả các bệnh nhân khi đến với gia đình chúng tôi để sử dụng bài thuốc này, hầu như đều đạt hiệu quả tốt. Tuy nhiên không phải 100% bệnh nhân đều khỏi hẳn, có những bệnh nhân đỡ được 70-80% họ đều coi đó là kết quả mong đợi, bởi vì họ đã từng điều trị ở những bệnh viện hàng đầu, sử dụng liệu pháp điều trị tích cực mà vẫn không đem lại kết quả. Qua kinh nghiệm và thực tế điều trị cho thấy thời gian điều trị dài hay ngắn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Có những bệnh nhân chỉ với một liều trình 9 ngày điều trị đã đạt hiệu quả, tuy nhiên cũng có những bệnh nhân sử dụng sau 2 tuần mới đạt hiệu quả.

Nay tôi làm web này muốn chia sẻ thành công với tất cả những ai bị thoái hóa đốt sống cổ và đốt sống lưng. Căn bênh này đã được điều trị hiệu quả! Những bệnh nhân thực sự có nhu cầu sử dụng thuốc hãy liên hệ với chúng tôi:
(Vui lòng liên hệ trước 21h)

Bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ website: http://baithuocnam.com/dieu-tri-thoai-hoa-dot-song-hieu-qua-chua-khoi-benh-hoan-toan-bang-thao-duoc/

Địa chỉ 1 tại Hà Nội:

Cô Phạm Thị Vân Anh Phòng 313, Cầu thang 2, nhà C4 khu tập thể Kim Liên, Đường Lương Đình Của, quận Đống Đa, TP.Hà Nội
(Gần trường cấp 2 Đống Đa)
SĐT: Cô Vân Anh: 

Anh Trường:

0977.466.716 

0936.34.0246

Hòm thư: thoaihoadotsong@gmail.com

 Địa chỉ 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Anh Tuấn hoặc Chị Thủy Nhà số B386/9 khu phố 3a tổ 8a phường Đông Hưng Thuận quận 12 thành phố Hồ Chí Minh
(Gần công viên phần mềm Quang Trung)
SĐT: Anh Tuấn hoặc 

Chị Thủy:

Anh Trường:

0936.0000.57 

0912.099.996

0936.34.0246

Hòm thư: thoaihoadotsong@gmail.com

Các bạn không ở địa bàn Hà Nội và Sài Gòn, gia đình có thể gửi thuốc thông qua xe khách hoặc chuyển phát nhanh.

Ngày gửi: 13/12/2011 - 12:27

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra Hội chứng Vai cổ gáy.

Bạn vào nhà thuốc nam của Ông tôi lấy bài thuốc để chữa trị , Đồng thời hãy tham khảo triệu chứng và cách chữa trị tại nhà thuốc nam của Ông tôi, hoặc liên lạc trực tiếp để Ông hướng dẫn giúp.

http://vn.360plus.yahoo.com/thu_ksh/article?mid=591

 

Ngày gửi: 09/05/2012 - 12:06

Cháo bạn, mình biết một liệu pháp an toàn, khoa học nhất hiện nay đã được WHO khuyến cáo toàn cầu để phòng và điều trị triệt để nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống nói chung - đốt sống cổ nói riêng. Hãy liên lạc 0983 712 866 , Bạn sẽ được tiếp nhận các thông tin quý cho bảo vệ sức khỏe.

Ngày gửi: 28/05/2012 - 10:45

Thoái hoá cột sống và đau thần kinh toạ là một bệnh lý thường gặp trong các bệnh thầnkinh, thể hiện bằng đau lưng vùng thắt lưng, lan dọc theo đường đi của dây thần kinh này.

Đau thần kinh toạ ở người trẻ thường do tổn thương đĩa đệm, ở người có tuổi có thể do các căn nguyên khác cuả cột sống thắt lưng cùng (thoái hoá, ung thư nguyên phát hay di căn cột sống…). Chẩn đoán chủ yếu dựa vào lâm sàng và các  xét nghiệm như chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ hạt nhân, điện cơ đồ…

Điêut trị đau thần kinh toạ, thoái hoá cột sống cho người có tuổi cần phải chú ý những điểm sau:

-         Điều trị nhằm mụcđích giảm đau, hãn chế các cơn đau tái phát, và hận chế sự phát triển của thoái hoá.

-         Điều trị cần kết hợp điều trị toàn thân, tại chỗ đau, và điều trị nguyên nhân gây bệnh.

-         Trong cơn đau dữ dội đột ngột, phải tìm cách nằm yên, bất động chỗ đau. Không nên  xoa nắn, đấm bóp, kích thích nhiều vào chỗ đau, có thể dùng thêm các thuốc giảm đau và giãn cơ.

-         Về thuốc men, dùng nên thận trọng vì đa số bệnh nhân thường mắc phải những bệnh như cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh xuất huyết, tiêu hóa, béo phì…

-         Các thuốc giảm đau thường là dòng họ của cocticoit, hay gây xuất huyết, dùng quá nhiều, quá liều dẫn đến loãng xương, đái đường, huyết áp cao…

-         Dung thuốc phải chú ý đến liều lượng, không nên quá máy móc vì cơ thể người già thường khả năng đào thải thuốc kém hơn so với người trẻ. Liều nên cho từ từ tăng dần đến khi có đáp ứng với thuốc thì dừng, không nên cho thuốc dài ngày. Cũng có thể dùng thuốc Đông y nhưng cần chú ý vì thuốc đông y thường là thuốc bổ nên bệnh  nhân dễ tăng cân, nhất là bệnh nhân cân nặng đã cao.

-         Chế độ ăn cũng rất quan trọng, nên ăn đủ chất như vậy mới giúp cho cơ thể khoẻ và mau hồi phục. Thịt nạc, trứng, tôm, cua, sữa chua rất tốt vì nhiều Canxi, magie, mà không làm tăng cholesterol…

-         HẠn chế đường và tinh bột, hạn chế ăn mặn, tránh các chất kích thích, gia vị, nước uống trung bình 1 lit/ ngày

-         Các loại hoa quả tươi nên khuyến khích , nên uống nhiều nươcd chanh, cam, táo, bưởi. Ăn nhiều các loại rau xanh như: rau cải, dền, muống, giá đỗ….

-         Nên phối hợp với biện pháp dùng thuốc với diều trị vật lý trị liệu như dùng nhiệt, chườm lá ngải cứu, chườm muối nóng, đắp bùn, thuỷ liệu, bơi lội, xoa bóp bấm huyệt…

Ngày gửi: 31/08/2012 - 14:39
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo