Một người đàn ông có thể quan hệ bao nhiêu lần trong tuần thì có lợi cho sức khỏe cả 2 người?

 |  Xem: 26.937  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 31/10/2008 - 09:56  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Bạn thân mến!

Tình dục là một nhu cầu sinh lý tự nhiên của mỗi người. Mỗi cá thể có nhu cầu tình dục và khả năng đáp ứng nhu cầu đó khác nhau. Do đó cũng khó đưa ra con số chung quan hệ bao nhiêu lần là nhiều, bao nhiều lần là có lợi cho sức khoẻ. Bởi có thể đối với người này là nhiều nhưng lại vừa đủ với người khác và ngược lại.

Số lượng “gặp gỡ” ra sao hoàn toàn phụ thuộc vào đặc tính riêng của từng người. Mỗi người sẽ là chuyên gia tình dục của chính mình. Chính tự thân mỗi người mới hiểu rõ cơ thể mình, biết rõ "cơ chế" vận hành của nó và biết được bao nhiêu là đủ. "Yêu" thế nào là đủ? Tần suất sinh hoạt tình dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, trình độ nhận thức, nghề nghiệp, tôn giáo, điều kiện khí hậu và đặc tính văn hóa của mỗi dân tộc, mỗi quốc gia.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên lạm dụng tình dục quá mức. Bởi khi hoạt động tình dục cũng giống như chúng ta thực hiện các hoạt động khác như thể thao, chạy nhảy....Nếu hoạt động có điều độ, an toàn thì nó sẽ có lợi cho sức khoẻ. Nhưng nếu hoạt động quá sức, không an toàn thì đương nhiên cũng sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Vì vậy, để đảm bảo cho sức khoẻ và chất lượng cho mỗi lần quan hệ thì chỉ nên quan hệ khi cơ thể thực sự có nhu cầu về tình dục. Và điều cốt yếu nhất là sau chuyện ấy phải giúp cho các lứa đôi cảm thấy mình khỏe khoắn hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn

Chúc bạn luôn vui vẻ!
Ngày gửi: 31/10/2008 - 10:01
câu trả lời của bạn hay quá
Ngày gửi: 01/11/2008 - 22:14

Theo người Trung Quốc, nhu cầu sinh lý, thể chất và độ ham muốn của con người có liên quan đến biến đổi khí hậu và luân chuyển giữa các mùa. Vào mùa xuân, hạ, thu, đông đều nên thay đổi, tăng giảm số lần quan hệ tình dục để thích ứng với sức khỏe của cơ thể.

Cụ thể, vào mùa xuân có thể gần gũi 2 lần/tuần, mùa hè tăng lên ba lần, mùa thu rút xuống còn một và mùa đông nên hạn chế quan hệ.

Lý do vào mùa đông, chống chọi với cái lạnh, dương khí trong cơ thể sụt giảm, yếu đi thấy rõ. Nếu quan hệ nhiều vào mùa đông, không có lợi cho sức khỏe nam giới và cả phụ nữ. Để cân bằng âm dương, có sức khỏe tốt, bảo vệ thận, tốt nhất kiềm chế quan hệ vào mùa lạnh giá này.

Trong khi đó, mùa xuân và mùa hè thời tiết lý tưởng cho vạn vật sinh sôi, khí hậu dễ chịu, cơ thể thoải mái hơn hạnh phúc, tất ham muốn tình dục tự nhiên tăng cao, dồi dào nhất.

Tuy nhiên, các cặp vợ chồng cũng nên cân nhắc, vì đây chỉ là cách lý giải của người xưa, có thể không còn phù hợp lắm với cuộc sống hiện đại. Ngày nay, kể cả đông hay hè, nhiệt độ trong phòng có thể tự điều chỉnh nhờ các thiết bị hiện đại, nên có thể không ảnh hưởng đến chất lượng và số lần quan hệ tình dục. Vì vậy, lời khuyên của các bác sĩ là: nên duy trì một cuộc sống tình dục hợp lý vừa phải, cần tránh những lúc mệt mỏi, quá sức.

Ngày gửi: 06/07/2012 - 17:11

Chào bạn.

Tùy vào sức khỏe, nhu cầu và thời gian để quyết định một tuần quan hệ mấy lần cho đủ. Có thể nhiều hoặc có thể ít. Phương tây họ quan hệ thường 1 tuần 3 lần, còn châu á mình thường 2 lần một tuần. khi cuộc sống thăng hoa, không áp lực tâm lý mà cả hai đều muốn thì không nhất thiết phải tính toán số lượng, hãy để cho cảm xúc của mình thật tự nhiên nhé.

Ngày gửi: 25/10/2012 - 10:58

Tần số quan hệ tình dục

Trong dân gian thường có câu ví von về đêm tân hôn: “đêm bảy ngày ba, vô ra không kể” để nói lên tần số này. Nhưng trong tác phẩm Tố Nữ kinh cho chuyện như sau:

Hoàng Đế hỏi: “Nguyên tắc giao hợp theo Tố Nữ là ái tinh, thương quý cái tinh khí của mình, mà tránh xuất tinh, vậy thời khi muốn có con thì phải làm như thế nào?”. Tố Nữ đáp: “Người ta thân thể cường nhược khác nhau, niên tuế cũng trẻ già khác nhau cho nên người ta phải tùy theo khí lực của mình mà giao hợp, không được cưỡng quyết, cưỡng quyết tất tổn hại đến thân.

Tốt nhất là:

- Ở vào tuổi 15 mà khí lực dồi dào mỗi ngày giao hợp và có thể xuất tinh 2 lần, ốm yếu thì mỗi ngày 1 lần thôi.

- Ở tuổi 20 cũng vậy, không nên nhiều hơn, nghĩa là mạnh mẽ thì 1 ngày 2 lần, trong mình không được khỏe thì mỗi ngày 1 lần.

- Ở tuổi 30 mà khỏe mỗi ngày 1 lần, người ốm yếu thì 2 ngày một lần.

- Ở tuổi 40 mà khỏe mạnh thì 3 ngày 1 lần, người ốm yếu thì 4 ngày 1 lần.

- Ở tuổi 50 thì 5 ngày 1 lần nếu khỏe mạnh, ốm yếu thì 10 ngày 1 lần.

- Ở tuổi 60 mà khỏe mạnh thì cỡ 10 ngày 1 lần, ốm yếu thì 20 ngày 1 lần.

- Ở tuổi 70 mà khỏe mạnh thì mỗi tháng 1 lần, ốm yếu thì nên kiêng cữ không nên xuất tinh.

Sách Ngọc phòng bí kiếp có ghi như sau: người ở tuổi 20 thường 2 ngày giao hợp 1 lần, người ở tuổi 30 thường 3 ngày giao hợp 1 lần, người ở tuổi 40 thường 4 ngày giao hợp 1 lần, người ở tuổi 50 thường 5 ngày giao hợp 1 lần, người ở tuổi 60 thì không nên xuất tinh.

Các sách về thuật phòng trung có: Ngọc phòng bí kiếp, Thiên kim phương, Ngự nữ chi pháp, Tố Nữ chi pháp, các con số nói trên đều tương tự như nhau. Sách Dưỡng danh huấn của ông Bố Nguyên Ích Hiên cho rằng: một đời người chỉ được phép giao hợp tối đa là 1.800 lần mà thôi...

Một công thức có tính cách tượng trưng :

Số tuổi tròn nhân cho 9 = XY.

Số tuổi tròn của 20 đến 29 là 2.

Số tuổi tròn của 30 đến 39 là 3.

Số tuổi tròn của 60 đến 69 là 6…

X: số tuần.

Y: số lần giao hợp.

Ví dụ:

- Một người ở tuổi 20 (số tròn là 2) 2 X 9 = XY (18) 18 : gồm có 1 (X) và 8 (Y). Như vậy một tuần giao hợp 8 lần.

- Một người ở tuổi 60 (số tròn là 6) 6 X 9 = XY (54)

18 : gồm có 5 (X) và 4 (Y) Như vậy 5 tuần giao hợp 4 lần.

Theo nghiên cứu của chúng tôi thì khảo sát 50 người đàn ông ở tuổi 65 có một cuộc sống và sinh hoạt bình thường: họ có 6.000 lần thủ dâm ở tuổi từ 15-25 tuổi và 14.500 lần giao hợp. (6.000 lần cho 10 năm từ 25-35 tuổi, trung bình một ngày giao hợp 2 lần, 4.000 lần cho 10 năm từ 35-45 tuổi, trung bình một ngày rưỡi giao hợp 2 lần, 3.000 lần cho 10 năm từ 45-55 tuổi trung bình gần 1 ngày giao hợp gần 1 lần và 1.500 lần cho 10 năm từ 55-65 tuổi).

Và khi khảo sát với 40 phụ nữ thì tần số giao hợp thích hợp đối với họ chỉ vào khoảng 70% so với đàn ông.

Đặt biệt các bà sau khi hết kinh 4 năm hay sau 60 tuổi thì họ không còn hứng thú trong việc ân ái, vì thế tần số giao hợp chỉ còn 240 lần trong 10 năm cuối, chỉ tương đương 1/6 so với đàn ông cùng tuổi.

Tần số quan hệ tình dục mà chúng tôi đề cập chỉ có tính cách tham khảo, thực sự số lần giao hợp của một người có thể cao hoặc thấp hơn. Chúng ta nên theo lời khuyên của người xưa: “Người ta thể trạng mạnh yếu khác nhau, tuổi tác, già trẻ cũng khác nhau, nhu cầu tình dục cũng khác nhau cho nên phải tùy theo khí lực của mình mà giao hợp, không nên bắt ép thân thể mình làm quá sức chịu đựng của nó, bắt ép tất tổn hại đến sức khỏe”.

Ngày gửi: 11/07/2013 - 14:05
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Cân sức khoẻ đo lượng mỡ, lượng nước trong cơ thể CS 560
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo