Em bị mất ngủ liên tục nhiều ngày, xin hỏi có bài thuốc nào chỉ cho em với ?

Em năm nay 24.em bị mất ngủ liên tục nhiều ngày,đã uống tâm sen nhưng ko đỡ.xin hoi có bài thuốc nào các bac chi cho em với.
 |  Xem: 24.391  |  Trả lời: 13
Ngày gửi: 07/10/2009 - 15:15  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (11)

Trang:  [1]  2   
Mối liên hệ giữa sự mất ngủ và các bệnh về tâm thần cùng các bệnh về thân thể

Chúng ta ngủ khoảng 1/3 cuộc đời. Giấc ngủ chiếm nhiều thời giờ nhất của cuộc sống, nhiều hơn tất cả mọi hoạt động khác của cuộc sống và là một bí mật vô cùng tận về con người.

Những liên hệ mật thiết của giấc ngủ với mọi bệnh tật chứng tỏ tầm quan trọng của giấc ngủ, trong việc điều hòa quí báu giúp cho sức khỏe tổng quát và sinh hoạt hàng ngày.

Mất ngủ là điều than phiền nhiều nhất khi nói về giấc ngủ. Ngủ ngon là điều quí nhất trong tứ khoái của con người.

Mất ngủ thường do sự khó đi vào giấc ngủ, bắt đầu thiếp ngủ, khó giữ được giấc ngủ dài lâu, liên tục. Do vậy, không giúp cho thân thể được nghỉ ngơi, gây ra mệt mỏi, bất lợi cho thể xác và tinh thần.


Tiếc thay, bệnh mất ngủ không được nhận diện, chẩn đoán xác thực để tránh nguy hại và được giúp đỡ đúng mức, có lợi cho thể xác và tinh thần.


75% các bệnh nhân mất ngủ (từ những trung tâm chữa bệnh mất ngủ và từ các phòng mạch y khoa) có thể là do bất ổn về tinh thần.

60% - 90% những người ngủ khó có thể là do bệnh buồn nản (depression). 50% số người khó ngủ có thể bị bệnh dễ sợ hãi hoặc lo lắng (anxiety).

- Chứng mất ngủ còn là một triệu chứng để định bệnh buồn nản.

- Chứng mất ngủ ở người lớn tuổi, nếu kéo dài quá một năm sẽ có 40% nguy cơ gây ra bệnh buồn nản.

- Chứng mất ngủ dễ xảy ra cho phụ nữ, có lẽ ở phụ nữ bệnh chán nản và bệnh lo sợ thường dễ xảy ra. Vào tuổi mất kinh, phụ nữ bị bệnh mất ngủ tăng gấp 5 lần (triệu chứng là nóng nhiệt, khó chịu và khi ngủ thở khó khăn).

- Bệnh mất ngủ dễ xảy ra cho những người lạm dụng quá độ về rượu, thuốc lá, thuốc phiện, cần sa…

- Ở người già, sự trùng hợp của chứng mất ngủ và bệnh buồn chán xảy ra thường hơn.

- Chứng mất ngủ và bệnh khủng hoảng tâm thần (Post traumatic stress disorder) thường gây ra những cơn ác mộng, xảy ra rất thường xuyên (như mơ thấy bị trói, bị xử bắn, tỉnh dậy không ngủ lại được).

Những loại thuốc chữa bệnh cũng có thể ảnh hưởng giấc ngủ. (Bài viết không đề cập đến thuốc, vì đó là phạm vi chuyên môn của mỗi y sĩ, quí vị tham khảo với các y sĩ về thuốc).

- Một số thuốc gây ra mất ngủ (Thí dụ: một loại thuốc có thể làm cho người bệnh bị khó thở vào ban đêm nên bị mất ngủ, thức giấc.)

- Sinh hoạt thường ngày không chừng mực, làm nhiều việc, không hoạt động thể dục, có thể làm chứng bệnh mất ngủ nặng hơn.

- Thường với người bị bệnh mất ngủ kinh niên, nguyên do chính là do yếu tố tâm lý (lo sợ, ghen tuông…)

- Bệnh mất ngủ thường gặp ở người bị bệnh thân thể như bị stroke, bệnh tim, bệnh hô hấp, bệnh tiểu đường, cao huyết áp… Cộng thêm bệnh tinh thần như lo lắng, sợ chết, lo con còn nhỏ… dẫn đến mất ngủ.

- Ðể định bệnh mất ngủ, các y sĩ cần được người bệnh nói về giấc ngủ, nói về các bệnh đang được chữa trị, các thuốc đang sử dụng, những thói quen liên quan đến giấc ngủ, cách sinh sống, nghề nghiệp, phương cách giải trí (thuốc lá, cà phê, cần sa, nhảy đầm, rượu…)

- Nếu người bệnh viết lại về giấc ngủ, đó là một tài liệu rất tốt cho y sĩ. Thường khi gặp y sĩ, bệnh nhân không nhớ để nói lại mạch lạc, tỉ mỉ về chứng mất ngủ.

Ðể có giấc ngủ tốt

- Tránh uống cà phê ít nhất 8 tiếng trước khi đi ngủ.

- Tránh uống rượu với mục đích giúp ngủ (tuy rượu là thuốc mê nhưng rượu thường làm thức giấc vào nửa sau của giấc ngủ).

- Uống nước nhiều quá vào xế chiều có thể làm thức giấc vì nhu cầu cần đi tiểu.

- Ăn nhiều hoặc để bụng đói đều làm khó ngủ.

- Không nên hút thuốc lá. Nicotine ở thuốc lá là thuốc kích thích làm khó ngủ.

- Thể dục, vận động làm cho dễ ngủ, nhất là thể dục vào xế chiều.

- Làm nóng thân thể (ngâm sauna, bồn nước) vào lúc xế chiều giúp ngủ say.

- Phòng ngủ mát mẻ giúp ngủ ngon vì nhiệt độ cơ thể giảm xuống vào ban đêm, phòng nóng nức sẽ làm thức giấc.

- Ánh sáng giảm giấc ngủ. Tránh quá sáng vào lúc xế chiều. Khi tỉnh giấc đừng bật đèn quá sáng lúc ban đêm. Nên dùng màn cửa và mặt nạ che mắt.

- Giường ngủ cần thoải mái, kích thước lớn đủ.

- Qui định một thời gian cố định để thức giấc và đừng nên thay đổi.

- Giữ thời gian đi ngủ một cách cố định, tuy nhiên chỉ đi ngủ khi mệt nhọc.

- Ðừng xem đồng hồ vào ban đêm.

- Ðừng đánh giặc với giấc ngủ.

- Khi bị khó ngủ thường xuyên, không nên ngủ ngày.

- Trước khi đi ngủ, nên tạo một khoảng thời gian thanh thản.

Tất cả các y sĩ đều muốn chữa bệnh từ nguồn gốc chính gây ra mất ngủ. Thuốc ngủ chỉ chữa được phần ngọn, nhất thời, để giúp cho lúc ban đầu. Các y sĩ không muốn dùng thuốc lâu, thuốc ngủ chỉ được dùng khi cần thiết, và chỉ dùng trong thời gian ngắn.

Chúc bạn sức khoẻ.
Ngày gửi: 08/10/2009 - 12:14
Bạn bị mât ngù là do đâu bạn biêt ko?có thể bạn bị căng thẳng thần kinh do học nhiều,,hoặc do bạn bị áp lực nhiều về gia đình.bạn có thể khăc phục được điều này.bạn thử xem nhé.hiện nay có 1 số sp sử dụng cho vấn đề thần kinh rât tôt la sp của cty TNHH TM LOHOI,,bạn đã biêt chưa?bạn muốn biêt thêm xin liên hệ đến số này tôi se giup bạn;01234714757.
Ngày gửi: 08/10/2009 - 13:31
1. Táo chua

Dùng 50g hạt táo chua, giã nhỏ. Đun sôi kỹ với 300ml nước trong 15 phút. Dùng nước này uống hàng ngày trước khi đi ngủ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Tinh dầu có trong hạt táo có tác dụng dưỡng não, an thần.

2. Quả nhãn

Lấy 100g cùi nhãn tươi với 200ml nước, nấu thành canh, để nguội. Dùng hàng ngày, trước khi đi ngủ 30phút.

Canh từ cùi nhãn tươi giúp cho việc lưu thông máu lên não trở nên dễ dàng, tránh suy nhược thần kinh, giúp giảm căng thẳng và đau đầu.

3. Hoa bách hợp (hoa loa kèn)

Hấp chín 200gram hoa bách hợp. Cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà và 50 gram đường phèn rồi trộn đều.

Sau đó tiếp tục hấp cách thuỷ trong vòng 10 phút. Nên dùng nóng trước khi đi ngủ 1 tiếng.

Hoa bách hợp có tính hàn, giúp ngủ ngon và điều hoà hoạt động của hệ thần kinh. Dùng thường xuyên có thể tránh được các bệnh như: đau đầu, suy nhược thần kinh, giảm trí nhớ…

4. Táo đỏ

Dùng 200 gram táo đỏ tươi và 500ml nước, sắc lấy nước. có thể dùng nước này thay nước uống hàng, giúp bổ thận, mát gan, tinh thần thoải mái.

5. Quế

Lấy 10gram quế khô trộn với 100 gram hạt sen tươi và 300ml nước. Nấu kĩ thành canh. Có thể cho thêm một chút đường phèn.

Quế và hạt sen có tác dụng an thần, ngủ ngon, dưỡng sắc. Người già, phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh nên thường xuyên dùng loại canh này.

6. Đậu xanh

Dùng 50gram đậu xanh và 10 gram đường phèn nấu kỹ với 200ml nước. Dùng khi còn nóng. Khi dùng có thể cho thêm chút sữa.

Món canh này thích hợp với mọi người, nhất là những người mất ngủ lâu ngày, hoặc thường xuyên phải làm việc căng thẳng.
Ngày gửi: 08/10/2009 - 20:40
Hi hi
chào bạn, bạn bị mất ngủ lâu chưa? một ngày bạn ngủ mấy giwof đồng hồ? bài thuốc tốt nhất là chính bạn ! có lẽ bạn mất ngủ do tâm lý? bạn đã yêu chưa? hì hì ... tình yêu cũng dễ làm cho con người ta mất ngủ lắm đó nha! mình có một mẹo này : ban ngày bạn cố gắng đi lại, vận động nhiều -> đêm bạn ngủ sẽ ngon. không nên cố gắng vận động vào buổi tối đâu bạn nhé! uống trà thanh nhiệu cũng có tác dụng an thần , gây ngủ. một mẹo nữa giúp bạn ngủ ngon là: trước khi đi ngủ nên đếm từ 1 tới... mưới ngàn ... hi hi. mình chỉ đếm đến ...500 là ngủ mất tiu rồi. nếu bạn cảm thấy vẫn chưa đỡ sau khi thực hiện lời khuyên của mình: nên đi khám bác swyx nhé! chúc bạn có một cuộc sông tốt hơn, thoải mái hơn !

Ngày gửi: 08/10/2009 - 21:44
- Chào bạn ! Khi bạn không ngủ được sẽ kéo theo giảm trí nhớ và khả năng học hỏi , bị stress.
- Sản phẩm Noni juice giúp bạn ngủ một cách dễ dàng và hay thiếp ngủ lại nếu đã thức dậy. Sau khi thức dậy, bạn rất tươi tỉnh và đầy năng lượng, phục hồi trí nhớ và gợi lại trí nhớ.
- Noni juice giúp con người gia tăng năng lượng bằng cách gia tăng giấc ngủ thư giãn lành mạnh.
- Bạn hãy gọi cho mình để mình chỉ chỗ mua sản phẩm này nhé .
CÔNG TY TNHH TAHITIAN NONI
69, VÕ VĂN TẦN , PHƯỜNG 6, QUẬN 3, TP.HCM.
ĐIỆN THOẠI: A.DUY-0913828131
Email: hoaiduynmlm@yahoo.com
Ngày gửi: 26/10/2009 - 15:25
Hiện tượng mất ngủ như em khá phổ biến. Em có thể đã sử dụng nhiều cách rồi mà không cải thiện. Nhưng em đừng ngại, nếu có duyên em sẽ gặp được một bài thuốc hữu ích với bản thân. Em ở Hà Nội thì có thể gặp trực tiếp, còn ở xa có thể liên lạc với chị theo số máy 0983. 156. 566 này nhé! Chị tin chắc, nếu em tin, chị sẽ giúp được E!

Mời bạn ghé thăm: -
Ngày gửi: 11/12/2009 - 12:19

Chào bạn,

Tôi thấy câu trả lời đầu tiên là đầy đủ, bạn cứ làm theo. Nếu bạn muốn hiểu thêm cơ chế tại sao làm vậy, bạn có thể xem thông tin ở đây: http://khacphuctinhtrangmatngu.blogspot.com/. Trang blog này chỉ kinh nghiệm và những giải pháp về vấn đề mất ngủ khá hiệu quả.

 

Thân ái.

Ngày gửi: 30/03/2010 - 13:48

Bạn mua nấm linh chi về uống đi. Đảm bảo bạn sẽ ngủ rất say ngay ngày đầu uống loại trà này.


Mời bạn ghé thăm: Công Ty Hoàn Hảo
Ngày gửi: 30/03/2010 - 13:58

Bạn mình cũng bị mất ngủ như bạn nhưng đã khỏi chỉ sau một tuần uống hoa tam thất. Bạn thử xem sao. Chúc bạn vui khỏe

Ngày gửi: 31/10/2011 - 18:16

chào bạn, trước khi đi ngủ bạn nên ngâm chân trong nước ấm 5 phút, bạn có thể mua Thất Diệp An Thần do công ty Nam Dược sản xuất, uống 4 viên trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng nhé.

chúc bạn ngủ ngon!


Ngày gửi: 22/12/2011 - 08:48
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)