Cách sử dụng màng tránh thai VCF như thế nào cho an toàn?

Em có đọc tờ hướng dẫn sự dùng ở trong gói màng tránh thai VCF, trong đó có ghi là gập làm 4 rồi nhét vào trong âm đạo, càng sâu càng tốt, ngón tay giữa của em chỉ dài 8cm, vậy nếu đút VCF vào như vậy là qh đã an toàn chưa, liệu chỉ đút như vậy thì bạn gái em có thể có thai ko? và như thế nào là độ dài an toàn? có thể cho em biết độ dài trung bình từ cửa âm đạo đến tử cung là bao nhiêu ko vậy?
 |  Xem: 27.034  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 02/06/2009 - 18:44  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Vaginal Contraceptive Film (màng tránh thai đặt âm đạo, viết tắt là VCF), dùng trước mỗi lần "yêu". Là một màng phim mỏng diện tích 5 x 5 cm, mềm và tan nhanh trong âm đạo. Giúp tránh thai bằng cách tiêu diệt tinh trùng nhờ tác dụng của chất nonoxynol-9. Hiệu quả của màng VCF được giới thiệu là tương đương viên uống tránh thai và dụng cụ tử cung.

Để có hiệu quả, cần đặt miếng phim trước khi giao hợp 15 phút. Rửa tay sạch, lau thật khô, lấy màng phim ra gấp làm tư. Giữ nó trên đầu ngón tay giữa, từ từ đưa vào sâu trong âm đạo, càng gần cổ tử cung càng tốt. Để dễ làm hơn, bạn có thể cúi gập người, đứng với một chân kê cao trên ghế, hoặc ở tư thế nằm. Để miếng phim không tan quá sớm, cần giữ tay thật khô, đưa vào nhanh gọn và không đặt VCF khi đi tiểu tiện. Sau khi vào cơ thể, miếng phim sẽ tan ra và phát huy tác dụng trong vòng 1 giờ, tương đương với một lần quan hệ tình dục. Có thể dùng nó nhiều lần trong ngày.

Do không chứa hoóc môn nên màng âm đạo không gây tác dụng phụ như các loại viên uống tránh thai, không làm mất cảm giác. Người phụ nữ nào cũng có thể dùng nó, trừ trường hợp đang bị viêm nhiễm âm đạo hoặc mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Ngoài ưu điểm là tiện dụng, an toàn, phương tiện này giúp phụ nữ chủ động hơn trong việc tránh thai, nhất là khi không dùng được viên uống (do có chống chỉ định hoặc hay quên) hay bạn tình không sử dụng bao cao su.
còn hiện nay chúng tôi chưa có thông tin nào về độ dài của âm đạo đến cổ tử cung.
Ngày gửi: 09/10/2009 - 16:11

Những kiến thức cơ bản về màng film tránh thai này bạn: 
- Là film tránh thai hiệu quả nhất, không gây dị ứng, an toàn 100% và đặc biệt là không có biến chứng về sau như những loại thuốc ngừa thai khác.
VCF là gì ?

VCF là một màn phim kích cỡ 5 x 5 cm, rất mỏng, mềm và tan nhanh trong âm đạo của người phụ nữ. Nó có chứa 28% chất nonoxynol-9 (một loại thuốc diệt tinh trùng có hiệu quả cao) đủ để diệt tinh trùng mỗi lần giao hợp. VCF được sử dụng trong việc phòng tránh thai và được đặt vào âm đạo trước mỗi lần giao hợp. 

Dụng cụ này được công nhận có hiệu quả tương đương với các phương tiện tránh thai khác như thuốc uống tránh thai, vòng tránh thai… Tuy nhiên, ở những khía cạnh khác, VCF còn có thể đạt được hiệu quả cao hơn vì tính tiện lợi và dễ dàng sử dụng của sản phẩm.

Thông tin tổng quát

Màn phim tránh thai VCF là một dụng cụ rất cần thiết trong việc phòng tránh thai trước khi có quan hệ tình dục bởi vì người nam giới có thể đưa một số tinh trùng vào âm đạo của người phụ nữ trước khi có hiện tượng phóng tinh.

Sau khi được đặt vào âm đạo, VCF tan ra nhanh chóng và nó sẽ tự hoà tan theo các chất thải ra khỏi âm đạo hoặc được rửa sạch một cách dễ dàng khi vệ sinh cơ thể. (Để kiểm chứng, bạn hãy đặt VCF lên một cái đĩa, cho nửa muỗng nước ấm vào đĩa và lắc nhẹ. Bạn sẽ thấy VCF tan hoàn toàn nhưng không bị chảy).

- Việc sử dụng VCF rất đơn giản, dễ dàng, tiện lợi và hiệu quả.

- VCF không chứa hormone và không có tác dụng phụ.

- VCF không làm mất cảm giác và không gây khó chịu.

- VCF giúp cho phụ nữ hoàn toàn chủ động trong việc phòng tránh thai.

- VCF được bảo quản ở nhiệt độ phòng

Cách sử dụng màn phim VCF
    
Dùng tay tách đôi bao chứa màn phim theo hướng mũi tên trên bao
    
Dùng những ngón tay khô ráo để lấy màn phim VCF ra và gấp làm tư
    
Giữ màn phim trên đầu ngón tay giữa, bằng một động tác gọn và nhẹ nhàng, từ từ đưa màn phim VCF vào sâu trong âm đạo càng gần cổ tử cung càng tốt.

Bạn có thể tập sử dụng vài lần trước khi chính thức sử dụng VCF
Việc đặt VCF vào âm đạo giống như đặt một miếng gạt làm sạch vào trong âm đạo. Bạn có thể thực hiện ở tư thế cúi gập người xuống, đứng với 1 chân kê cao trên ghế, ở tư thế nằm hoặc ở nhiều tư thế khác nhau.

Lưu ý:
- Khi tiến hành đặt VCF vào âm đạo, các ngón tay phải đảm bảo thật khô và việc đặt phải được tiến hành thật nhanh chóng. Không được đặt VCF vào trong lúc đi tiểu tiện.

- Mỗi màn Film VCF chỉ sử dụng cho một lần giao hợp. Có thể sử dụng nhiều VCF trong một ngày theo nhu cầu của bạn.

- Đặt VCF vào âm đạo 15 phút trước khi giao hợp.

- VCF chỉ có tác dụng trong vòng 1 giờ

- Không được sử dụng VCF khi đang bị viêm, nhiễm trùng âm đạo hoặc đang mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 

Ngày gửi: 22/04/2011 - 13:47

Màng tránh thai là một cái bát dạng hình vòm làm từ cao su linh động và mỏng, bao kín cổ tử cung. 

Màng tránh thai ngăn không cho tinh dịch đi vào tử cung bằng cách khóa kín cổ tử cung. Để bảo vệ thêm, chất diệt tinh trùng được đưa vào phần bát lõm xuống của màng tránh thai và phần rìa xung quanh trước khi đặt màng tránh thai vào sâu bên trong âm đạo, vì vậy nó có thể phủ kín hết cổ tử cung.
Màng tránh thai được đặt vào trong âm đạo trước 6 giờ trước khi quan hệ. Chất diệt tinh trùng phải được thêm vào mỗi lần quan hệ, trong khi đã mang màng tránh thai. Sau khi quan hệ xong, màng tránh thai cần được đặt trong đó thêm ít nhất 6 giờ nữa, nhưng không quá 24 giờ. Lấy màng tránh thai ra bằng cách đặt một ngón tay vào âm đạo và kéo nó ra. 

Mỗi lần lấy ra, màng tránh thai phải được rửa, súc, sấy khô và đem cất vào trong hộp. Nó không được dính bụi phấn trẻ em, và không bao giờ được dùng chung với các chất bôi trơn từ dầu, như dầu thô, nhớt hay dầu trẻ em. Các chất này khiến phần cao su trở nên giòn và dễ vỡ. Những loại kem bôi dương vật khác, như thuốc bôi trị bệnh nấm men, cũng có thể gây hại cho phần cao su.

Màng tránh thai phải được thay thế sau 2 năm. Cần phải kiểm tra thường xuyên xem nó có những lỗ thủng hay chỗ dễ hỏng nào không, và phải được thay ngay nếu cần.

Sau khoảng thời gian thử nghiệm 1 năm, trong số 100 cặp mẫu chỉ dùng màng tránh thai để ngừa thai, 16 cặp có thai ngoài ý muốn. Nhìn chung, mức độ hiệu quả của mỗi biện pháp tránh thai phụ thuộc vào nhiều thứ. Đối với màng tránh thai, hai yếu tố quan trọng nhất phải được đảm bảo là: nó có được đặt đúng cách không và nó có được sử dụng vào mỗi lần cặp đôi quan hệ tình dục hay không.

Màng tránh thai không có tác dụng bảo vệ khỏi sự nhiễm trùng qua đường tình dục (STIs). Các cặp đôi khi quan hệ cần phải luôn sử dụng bao cao su cùng với màng tránh thai để bảo vệ khỏi hội chứng STIs.
Việc kiêng khem không quan hệ là biện pháp duy nhất để ngừa thai và STIs.

Phản ứng phụ
Hầu hết phụ nữ đều không gặp vấn đề gì khi sử dụng màng tránh thai. Những tác động phụ vài phụ nữ gặp phải gồm:
• Chất diệt tinh trùng có thể làm rát âm đạo và vùng da xung quanh.
• Mùi nặng và chất tiết âm đạo có thể xuất hiện nếu như màng tránh thai được đặt trong đó quá lâu.
• Nguyên liệu cao su hay nhựa mủ của màng tránh thai có thế gây ra dị ứng (rất hiếm xảy ra).
• Hội chứng sốc độc (TSS) là cũng một biến chứng hiếm xảy ra nếu như màng tránh thai được đặt trong đó quá lâu.

Các cô gái trước khi quan hệ sẽ chủ động dùng màng tránh thai. Nếu một cô gái chọn dùng màng tránh thai, cô ta phải luôn có thêm chất diệt tinh trùng. Thêm vào đó, màng tránh thai sẽ hữu ích cho những ai muốn quan hệ trong kỳ kinh nguyệt – Màng tránh thai sẽ hứng lấy máu trước khi nó ra khỏi âm đạo. 

Màng tránh thai sẽ không thích hợp cho những ai cảm thấy không thoải mái hay không dễ dàng gì khi nghĩ rằng sẽ phải đặt nó vào trong âm đạo. Và nó cũng không phải là sự lựa chọn sáng suốt cho những cô gái đang điều trị y khoa hay bị nhiễm trùng đường tiết niệu thường xuyên.

Bác sĩ sẽ xem thử loại màng tránh thai nào phù hợp với cô gái. Trong quá trình kiểm tra khung xương chậu, bác sĩ sẽ đo âm đạo và sau đó quyết định kích thước màng tránh thai nào phù hợp với cô gái. Sau đó, bác sĩ hay y tá sẽ hướng dẫn cách đặt và tháo màng. Thậm chí một vài bác sĩ còn yêu cầu cô gái hãy thực hành ở nhà, sau đó đến thực hiện lại để bác sĩ kiểm tra xem cô ấy có làm đúng cách không. Một cái màng tránh thai bị đặt sai cách có thể gây ra có thai.

Trong kỳ kiểm tra cuối năm, bác sĩ sẽ xem thử màng tránh thai đó có còn phù hợp hay không. Một cái màng tránh thai sẽ không hợp nữa nếu như cô gái tăng hay giảm thêm 10 pao, có em bé, phá thai, hay màng tránh thai đó đã được đặt khi cô gái chưa từng quan hệ và bây giờ cũng chưa quan hệ tình dục.

Ngày gửi: 22/04/2011 - 13:49
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao Cao Su Romantic Deluxe Fit Tex 003 Siêu Mỏng
Liên hệ gian hàng...
Herman
Liên hệ gian hàng...
Safex fantasy
Liên hệ gian hàng...
Romantic Rocket type (hộp 3 cái)
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo