Làm gì khi quan hệ đau do bị khô âm đạo?

Em mới 21 tuổi, khỏe mạnh nhưng khi quan hệ tình dục với chồng lại cảm thấy đau rát. Xin hỏi lý do và có cách nào khắc phục?
 |  Xem: 42.171  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 09/06/2009 - 15:17  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Âm đạo khô hay không bài tiết nhiều dịch nhờn trong quan hệ tình dục có thể gặp cả ở người trẻ (không chỉ ở phụ nữ tiền mãn kinh) và do một trong những nguyên nhân sau: chưa hưng phấn đến mức cảm thấy ham muốn quan hệ tình dục nghĩa là bỏ qua khúc dạo đầu; tâm trí chưa sẵn sàng; đang có vấn đề căng thẳng thần kinh (buồn, lo, bực bội…); đang dùng một số thuốc có tác dụng làm khô âm đạo như isotretinoin (tên biệt dược là accutane để chữa trứng cá), thuốc chống sung huyết và thuốc kháng histamin; dùng loại ma túy có tên là marijuana trước khi quan hệ tình dục vì loại ma túy này có thể gây mất nước; đang trải qua một số trạng thái nội tiết hoặc điều kiện bất thường làm thay đổi dịch âm đạo; dùng viên thuốc tránh thai, depo-provera, có thai, cho con bú, bị mổ cắt 2 buồng trứng là những trạng thái góp phần làm khô âm đạo; đang bị viêm âm đạo (hay gặp ở người trẻ); tiến gần thời kỳ mãn kinh…

Một số phụ nữ ngại dùng thuốc bôi trơn vì sợ chồng nghĩ rằng mình không bình thường. Thật ra, âm đạo không trơn ướt - ngoài những lý do đã nêu trên còn có thể là vấn đề cơ địa, vậy nếu gặp tình trạng này nên dùng thuốc bôi trơn, còn hơn là chịu đựng, đồng thời tránh ảnh hưởng đến cả khoái cảm của bạn tình.

Giao hợp khi âm đạo không trơn ướt thực sự khó khăn cho cặp vợ chồng (đau, rát cho người vợ). Loại thuốc bôi trơn dạng gel nước (keo lỏng) là thích hợp nhất vì dễ rửa sạch, hết hẳn nhờn, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn. Với nam giới dùng bao để tránh có thai thì khi bôi một chút vào mặt trong bao còn làm cho dễ mang bao và không làm hỏng chất lượng bao. Các hiệu thuốc có bán thuốc bôi trơn chuyên dụng, loại gel nước có tên là premium hoặc nhiều tên khác. Có thể dùng viên nang ovestin hoặc khi chưa có sẵn loại thuốc nào có thể sử dụng cả nhiều chất bôi trơn khác miễn là không gây kích thích tại chỗ. Nếu viêm âm đạo, cần được điều trị.
Ngày gửi: 09/06/2009 - 15:18
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Sexman:BCS Rock kéo dài quan hệ
Liên hệ gian hàng...
Sexman: BCS cá ngựa kéo dài quan hệ
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su DoubleSafe Long Shock Sea horse - Cá ngựa
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su Fuji Hương Dâu lãng mạn, gai nhẹ
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo