Uống thuốc tránh thai có ảnh hưởng đến khả năng có thai sau này?

Chào các chị!
Em có vấn đề thắc mắc về thuốc tranh thai, chị nào có kinh nghiệm tư vấn giùm em nhé! Em xin cám ơn
Em mới kết hôn được hai tháng, tháng đầu tiên em uống thuốc tránh thai hàng ngày(new choice): vỉ 28 viên, loại chứa hai hóc môn. Khi em mới uống đến viên thứ 24 thì đã thấy kinh nguyệt. Em rất lo lắng nên uống hết vỉ đó em không uống tiếp nữa. Em không hiểu tại sao mình lại có kinh nguyệt sớm như vậy? Trong khi hướng dẫn sử dụng thuốc ghi phải uống hết 28 viên mới có kinh nguyệt. Các chị uống thuốc tranh thai rồi, thấy khả năng có em sau khi uống thuốc tránh thai thế nào ạ? Có khó khăn không ạ?
Em thấy sách báo nói không sao nhưng một số người xung quanh em khuyên em không nên uống vì sẽ khó có con. Em rất hoang mang vì vợ chồng em muốn kế hoạch khoảng 1, 2 năm mới có em bé vì điều kiện chưa cho phép để sinh em bé bây giờ. Thời gian tới em muốn tiếp tục uông thuốc tránh thai hàng này có nên không ạ?
 |  Xem: 8.230  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 17/11/2009 - 16:02  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Đúng là uống thuốc tránh thai hàng ngày hay thuốc tránh khẩn cấp thì dễ gây tác dụng phụ. Tránh thai tốt nhất là dùng bao cao su, nhưng bao thì nhiều người không thích, vậy thì bạn hãy lựa chọn cách thứ hai là sắm một chiếc Lady-Q, máy kiểm tra chu kỳ rụng trứng của phụ nữ qua nước bọt, đúng là vừa tiện lợi lại rất tế nhị như quảng cáo.

Nhìn chung, bạn đừng trông cậy vào 2 cách: tính ngày theo chu kỳ kinh (đây là biện pháp trnáh thai kém hiệu quả nhất) hoặc dùng thuốc tránh thai, đặc biệt là thuốc tránh thai, vì cơ chế của các loại thuốc tránh thai là làm ức chế sự chín và rụng trứng nên sẽ làm thay đổi nội tiết của người phụ nữ, gây các tác dụng phụ như xuất kinh bất thường, tăng nhịp đập tim, những bạn bị bệnh tim phải hoàn toàn k được dùng viên tránh thai khẩn cấp, khả năng gây suy tim rất cao. Thêm nữa, một khi thường xuyên dùng thuốc và dùng lâu sẽ làm nội tiết của bạn thay đổi, buồng trứng sẽ k còn quen với chu kỳ chín rụng của nó thì dẫn đến tình trạng "trứng nép", các bạn sẽ thấy mình nói đúng vì rất nhiều bạn sau khi kết hôn rất khó có con vì bị lâm vào tình trạng này do khi yêu nhau dùng quá nhiều viên tránh thai.

Chúc bạn có sự lựa chọn thích hợp nhất cho vợ chồng bạn mà an toàn cho sức khoẻ sinh sản của mình sau này.
Ngày gửi: 17/11/2009 - 16:04
Mun đọc trong topic có thấy nói đến máy Lady-Q, Mun nghĩ chắc cũng sẽ có vài người như M chưa nghe đến loại máy này bao giờ, nên M post lên để mọi người có thể tham khảo luôn hen!


Máy Lady-Q


Tính năng :

Lady-Q kiểm tra chính xác kì dụng trứng ở phụ nữ để chuẩn bị cho việc mang thai và việc tránh thai theo ý muốn.
Những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn khi dùng Lady-Q có thể tính toán và kiểm soát được chính xác ngày rụng trứng của mình
Khi đến ngày rụng trứng, hooc môn trong cơ thể chuyển biến tăng làm tăng độ mặn trong nước botj dẫn đến sự thay đổi cấu trúc về nước bọt và có thể quan sát qua kính hiển vi. Cấu trúc nước bọt lúc này được gọi là hiện tượng “dương xỉ”.
Các nhà khoa học đã kết luận: mẫu tinh thể nước bọt trong thời gian rụng trứng trông giống như “hơi sương trên cửa sổ kính mùa đông” do chuyển biến của tuyến hooc môn.
Lady-Q không phải là dụng cụ tránh thai hay thử thai.

Đặc điểm :

Lady-Q giống như 1 thỏi son, nhưng nó là 1 ống kính có độ phóng đại tới 60 lần, độ điều tiết +/-5, pin dẹt 1,5V, đèn LED 2 cực. Sử dụng lâu dài như món đồ ***** sức mang bên người
Trọng lượng tịnh 40g, hộp đựng như hộp đựng quà mỹ phẩm tế nhị.
Lady-Q Đã được hiệp hội FDA Canada cấp chứng nhận CE về chất lượng và sang chế.
Lady-Q Được sản xuất tại Hàn Quốc.

Hướng dẫn sử dụng:

rút nắp máy, rút phần ống kính
bôi nước bọt lên mặt ống kính nổi bên dưới(bôi không có bọt), chờ 4-5ph cho nước bọt căng khô
lắp ống kính trở lại như cũ
nhấn nút bật đèn ở đáy máy và nhìn sát để biết kết quả

xem kết quả:

Giai đoạn chưa rụng trứng:-à không hiện cấu trúc thủy tinh thể, chỉ có lấm chấm đen.
Giai đoạn chuẩn bị rụng trứng:-à hiện hơi sương cấu trúc thủy tinh thể ở dạng vạch-thẳng-trong và đứt đoạn.
Giai đoạn rụng trứng: -à hiện rõ thủy tinh thể ở dạng vạch-thẳng-trong-xen kẽ nhằng nhịt như lá cây dương xỉ.

Ứng dụng kết quả:

THỤ THAI: dễ thụ thai trong quá trình chuẩn bị rụng trứng và rụng trứng.
TRÁNH THAI: hoàn toàn tránh thai được trong giai đoạn chưa rụng trứng
Ngày gửi: 17/11/2009 - 16:06
Chào bạn. Nếu vòng kinh của bạn là 30 ngày và đều thì hãy nên dùng thuốc new choice, nếu vòng kinh của bạn dài quá thì không nên sử dụng. Thuốc này sử dụng tránh thai khá tốt nhưng bạn lải phải luôn ghi nhớ uống thuốc hàng ngày và vào thời điẻm nhất định, nếu bạn quên 2 lần trong 1 tháng thì coi như đựot uống thuốc ko còn tác dụng. Bạn có thể tham khảo các biện pháp sau:

Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai khác nhau, tùy vào sự tiện lợi của mỗi biện pháp bạn nên cân nhắc lựa chọn dựa trên từng mục đích cụ thể. Mời bạn cùng nghe và lựa chọn biện pháp tránh thai tốt nhất cho mình:

1. Tránh thai và các bệnh lây lan qua đường tình dục

Bao cao su dành cho nam giới là biện pháp duy nhất tránh được cả các bệnh lây qua đường tình dục và tránh thai, còn các biện pháp khác chỉ có tác dụng tránh thai.

Khi sử dụng đúng cách, BCS có tác dụng ngừa thai tới 97%. Người đàn ông phải mang bao cao su ngay từ khi bắt đầu giao hợp cho đến khi hoàn tất để đảm bảo hiệu quả ngừa thai ở mức cao nhất. Nếu không mang bao từ đầu có thể có giọt tinh dịch đầu tiên được xuất tiết có chứa lượng tinh trùng đáng kể, có khả năng gây thụ thai. Hơn thế nữa bao cao su còn giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ tình dục và kiềm chế xuất tinh sớm.

2. Tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp thông dụng là Postinor. Thuốc chỉ có tác dụng trong một lần quan hệ, không được dùng quá 2 lần/tháng. Mỗi lần uống 2 viên, viên thứ nhất uống trong vòng 72h sau giao hợp, viên thứ 2 uống cách viên thứ nhất 12h. Hiệu quả tránh thai khoảng 75%. Ngoài ra, khi dùng thuốc còn gây cho chị em một số tác dụng phụ như: rối loạn kinh nguyệt, rong kinh…
Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều có thể dẫn tới vô sinh.

3. Tránh thai hàng ngày

Một số loại thuốc thông dụng là Marvelon, Diane 35, New Choice, Micropill…
Thuốc có hiệu quả tránh thai rất cao, khoảng 99%. Đa số phụ nữ đều dùng được thuốc tránh thai, trừ những người bị bệnh tim, bệnh gan, huyết áp cao, đái đường, người hút thuốc lá, bệnh lao, ung thư vú hoặc cơ quan sinh dục.
Để tránh thai đạt hiệu quả cao bạn nên nhớ uống hàng ngày chứ không phải chỉ uống vào ngày có quan hệ tình dục. Do thuốc tranh thai hàng ngày có nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến phụ nữ vì vậy một năm chỉ nên dùng 10 tháng, 2 tháng còn lại nên dùng biện pháp khác như dùng bao cao su.
Cách sử dụng thuốc như sau:
Uống thuốc hàng ngày, vào một giờ nhất định, mỗi ngày một viên. Nếu quên uống có thể uống bổ sung viên đó ngay lúc bạn nhớ ra.
Đối với vỉ 28 viên thì uống liền một mạch hết vỉ này đến vỉ khác.
Đối với vỉ 21 viên thì uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ rồi nghỉ 7 ngày trước khi uống vỉ tiếp theo.

4. Miếng dán tránh thai hàng tuần

Tên miếng dán tránh thai là Evra. Một tuần phải dán một miếng, một tháng dán 3 tuần liên tục, nghỉ một tuần. Tuần thứ 4, người sử dụng sẽ có kinh như bình thường. Đây là thuốc hấp thụ qua da, không qua đường tiêu hóa nên hiệu quả của thuốc không thay đổi khi bị tiêu chảy, ói mửa. Điều quan trọng của loại thuốc dán là nồng độ thuốc đưa vào máu ổn định nên ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, cơ địa mỗi người phù hợp với một loại thuốc khác nhau, nên bạn cần dùng thử để xác định loại nào phù hợp.
Hiệu quả ngừa thai của miếng dán 99,9% nếu bạn sử dụng đúng.

5. Tránh thai tự nhiên: là các biện pháp không cần dùng đến dụng cụ hay hỗ trợ của y tế. Tuy nhiên tỷ lệ thất bại của các phương pháp này khá cao, dễ gây có thai và ảnh hưởng đến tâm lý của khi sinh hoạt tình dục.

Thứ nhất: Xuất tinh ngoài âm đạo
Đó là khi đang giao hợp, sắp đến lúc xuất tinh, người nam rút dương vật ra khỏi âm đạo và xuất tinh ra ngoài. Hiệu quả của phương pháp này từ 60 – 70%. Xuất tinh ngoài làm giảm sự thích thú của người nam và khoái cảm của người nữ do tâm lý căng thẳng và cảm giác cực khoái bị mất đi. Đó là khi đang giao hợp, sắp đến lúc xuất tinh, người nam rút dương vật ra khỏi âm đạo và xuất tinh ra ngoài. Ngoài ra cần nhớ trong những giọt tinh dịch đầu tiên đã có thể chứa tinh trùng. Do đó người phụ nữ có thể có thai nếu các ông chồng lên đỉnh quá sung mà quên hoặc không kịp rút “cậu nhỏ” ra ngoài.

Thứ hai: Tính vòng kinh
Giao hợp 10 ngày sau kỳ kinh và 8 ngày trước kỳ kinh tiếp theo là tương đối an toàn. Tuy nhiên, phương pháp này rất khó áp dụng cho những người có vòng kinh không đều. Tỷ lệ thất bại thường khoảng 15-25%.

Thứ ba: Dựa vào chất nhầy cổ tử cung
Càng gần ngày rụng trứng thì chất nhầy càng tiết nhiều, chính vì thế, nên tránh quan hệ vào những ngày dịch tiết nhiều.

Thứ tư: Cho con bú
Nếu bạn mới sinh con chưa được 6 tháng, chưa có kinh trở lại và đang cho con bú hoàn toàn thì có thể nhờ đó mà tránh thai. Hiệu quả khoảng 98%.

Lời ngỏ dành cho bạn

Không phải lúc nào các biện pháp tránh thai cũng đạt 100% hiệu quả, nhất là những phương pháp kém an toàn như xuất tinh ngoài, tính ngày… Dùng viên tránh thai hàng ngày cũng là một phương pháp an toàn và thông dụng với nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, các bạn cũng nên trao đổi để chồng chia sẻ gánh nặng kế hoạch gia đình. Như vậy, hạnh phúc vợ chồng sẽ thêm bền chặt lại tăng hiệu quả của các biện pháp tránh thai.
Tổng đài "YÊU"_ 1900 599914_1900561259 phím số 2
TƯ VẤN GIỚI TÍNH - SỨC KHỎE SINH SẢN
Phụ trách phòng khám Việt Hàn - số 9 Ngô Thì Nhậm - Hà Nội
Ngày gửi: 18/11/2009 - 09:19

Em thì nghĩ uống thuốc tránh thai ko bị vô sinh đâu ạ,như em uống thuốc 1 năm trời, quên uống vài ngày mà dính chưởng liền à,em cũng đọc nhiều sách báo thì bs họ bảo uống thuốc hàng ngày ko thể bị vô sinh được,em rất yên tâm với pp uống thuốc này, đơn giản,dễ dùng, kinh tế ,ko ảnh hưởng đến lúc xxx và dễ có con lại

Ngày gửi: 19/11/2010 - 15:04
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Viva love Hương Dâu
Liên hệ gian hàng...
Bao Cao Su OK Hương Cam
Liên hệ gian hàng...
Dâu 2000 (Hương dâu lãng mạn)
Liên hệ gian hàng...
Bao Cao Su Sure Hương Dâu
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo