Cho tôi hỏi ít nhất là khoảng bao lâu sau khi quan hệ biết mình có thai hay không, nếu có thì những biểu hiện để biết là gì?

cho tôi hỏi ít nhất là khoảng bao lâu sau khi quan hệ biết mình có thai hay không,,nếu có thì những biểu hiện để biết là gì ... Cách dùng BCS cũng như thuốc tránh thai một cách hiệu quả?

 |  Xem: 39.879  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 19/05/2010 - 13:49  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Xin lần lượt trả lời các câu hỏi của bạn như sau :

1/ Muốn biết mình có thai hay không thì bạn có thể dùng que thử thai để kiểm tra sau quan hệ tình dục từ 10 đến 14 ngày.

2/ Cách sử dụng thuốc tránh thai như thế nào là hiệu quả, bạn có thể truy cập vào những bài viết có liên quan bằng cách tra từ khóa « thuốc tránh thai » để được cung cấp các thông tin cần thiết cho vấn đề bạn đang quan tâm.

3/ Vai trò của bao cao su trong phòng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đườngtình dục :

Chỉ định : cho những cặp vợ chồng bình thường, muốn tránh thai ; để phòng tránh một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, Giang mai, herpes sinh dục, sùi mài gà, lậu… và tránh bị viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến…Hoặc chỉ định dùng bao cao su được khuyên dùng giữa hai lần thay vòng, những tháng đầu nghỉ sau dùng thuốc tránh thai, sau thắt ống dẫn tinh.

Nguyên lý của việc tránh thai bằng bao cao su : là ngăn không cho tinh trùng vào âm đạo. Nếu túi cao su không bị thủng, tỉ lệ tránh thai sẽ cao.

Kết quả :

-         Ưu : Nếu áp dụng nghiêm chỉnh, và túi không bịthủng thì tỉ lệ tránh thai và phòng chống lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đườngtình dục sẽ cao. rất dễ thực hiện, được nhiều ngườichấp nhận, không phải kiêng trong những ngày « không an toàn » cũng như không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản và có thể áp dụng trện diện rộng

-         Nhược điểm : Có thể làm giảm khoái cảm, có thể gây dị ứng với bao cao su, và có thể có nguy cơ bị thủng trong lúc quan hệ tình dục.

 

Ngày gửi: 19/05/2010 - 14:00

Bạn nên thực hiện các bài kiểm tra với que thử thai sau khoảng 4 ngày sau khi chu kỳ nguyệt san của bạn đã bị chậm trễ.

Nhiều phụ nữ vẫn kháo nhau rằng, bạn có thể sử dụng que thử thai sau 7 ngày có quan hệ tình dục là đã biết kết quả khá chính xác. Tuy nhiên điều này không đúng. Thực tế, bạn nên thực hiện các bài kiểm tra với que thử thai sau khoảng 4 ngày sau khi chu kỳ nguyệt san của bạn đã bị chậm trễ. Bởi vì thời điểm này, nồng độ hCG hormone có trong nước tiểu tăng cao nên tính chính xác của kết quả cũng tăng lên.

Nói chung, bạn nên chờ ít nhất một tuần kể từ sau ngày chu kỳ nguyệt san của bạn bị chậm để có được một kết quả chính xác. Lưu ý, bạn nên thực hiện thử nghiệm mang thai với nước tiểu vào đầu buổi sáng. Trong buổi sáng sớm, nước tiểu có thể cho bạn độ chính xác cao hơn.

Theo Buzzle/Afamily

Ngày gửi: 01/10/2010 - 00:07
Chuyên gia

Bạn thân mến!Các chuyên gia tổng đài tư vấn sức khỏe - giới tính 1900 599 974 xin xhia sẻ với bạn một số vấn đề như sau:

1. Thời gian thử thai cho kết quả chính xác nhất còn phụ thuộc vào việc bạn dùng loại thử nước tiểu hay thử máu. Phần lớn các phép thử đều dựa trên việc đo lượng hCG (một loại hormone chỉ sản sinh trong quá trình mang thai) trong cơ thể bạn nhưng cả hai phương pháp đó đều khác nhau về thời gian và cách thức.

Thông thường, chị em thường sử dụng biện pháp đơn giản là thử nước tiểu. Sự có mặt của hCG trong nước tiểu chứng minh được bạn đang mang thai. Nếu bạn thử thai quá sớm, lượng hCG có trong nước tiểu có thể không đủ để cho phản ứng dương tính.

Tuy nhiên, phần lớn các kết quả đo được bằng việc thử nước tiểu thường chính xác khi bạn thử sau khoảng một vài ngày, tính từ ngày đáng lẽ tới kỳ kinh nguyệt nhưng bị chậm.

Kết quả kiểm tra có thể cho phản ứng âm tính vì một vài lý do sau: Bạn có thể không có thai hoặc việc thử thai quá sớm, trường hợp bạn tính sai ngày thụ thai cũng khiến việc thử thai không được chính xác.

Chờ một vài tới, bạn hãy thử lại để có được kết quả chính xác hơn.

Một cách khác là bạn có thể thử thai bằng việc thử máu để xác định nồng độ hCG có trong đó. Thử máu cho kết quả chính xác hơn thậm chí khi lượng hCG quá nhỏ.

Thử máu khoảng sau thời điểm bị chậm kinh khoảng 6-8 ngày. Nhưng thử máu có giá thành đắt hơn gấp nhiều lần và cần bác sỹ chuyên môn để làm.

Trong trường hợp của bạn, bạn hãy cứ thử thai bằng nước tiểu. Nếu bạn không tin chắc lắm kết quả đó, hãy chờ vài ngày sau thử lại.

2. Các dấu hiệu mang thai

Mất kinh

Đây là dấu hiệu có thai rõ ràng nhất. Nếu bạn không thường xuyên bị trễ kinh thì bạn nên thử thai.

Dấu hiệu kinh điển: Ốm nghén!

Ốm nghén khác nhau ở mỗi người, bạn có thể thấy buồn nôn hoặc cảm thấy như bị ốm. Hiện tượng này có thể bắt đầu một vài tuần sau khi thụ thai hoặc thậm chí chỉ sau vài ngày. Nếu bạn may mắn, có thể bạn không bị ốm ghén.

Hiện tượng này rất khó mô tả một cách chính xác, nó có thể xảy ra bất kể lúc nào, ngày cũng như đêm, chứ không chỉ vào các buổi sáng!

Đi vệ sinh nhiều!

Nếu bạn thấy mình liên tục đi vệ sinh, đó có thể là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã có thai. Thay đổi về hóc-môn trong cơ thể bạn trong ba tháng đầu có thể khiến bạn đi vệ sinh thường xuyên hơn.

Cảm thấy mệt mỏi?

Một trong những dấu hiệu mang thai sớm phổ biến nhất là cảm giác bị kiệt sức. Đó là hiệu ứng phụ của sự gia tăng hóc-môn Progesterone trong cơ thể bạn. Vì vậy, nếu không có lý do thực sự nào khác khiến bạn mệt mỏi, hãy kiểm tra thêm các triệu chứng khác ở đây để xem bạn đã có thai chưa.

Có vị lạ trong miệng

Một số bà mẹ nói rằng họ cảm thấy có vị lạ giống như vị kim loại trong miệng khi mang thai lần đầu. Những phụ nữ khác thì bỗng cảm thấy sợ những thứ quen thuộc hàng ngày như trà hay cà phê.

Bầu ngực bạn có sự thay đổi

Vùng da quanh núm vú được gọi là quầng vú. Khi có thai quầng vú sẽ trở nên sẫm màu và to lên đáng kể.

Bị ra máu hay chuột rút bất ngờ

Trứng đã được thụ tinh sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng vào dạ con để lớn lên tại đó. Hiện tượng này được gọi là “làm tổ” và xảy ra vào giữa tuần thai thứ 3 - 4.

Hiện tượng làm tổ đôi khi gây ra hiệu ứng phụ, như khiến bạn bị chuột rút và thải ra chất dịch có màu đỏ, hồng hoặc nâu.

Hãy khẳng định những nghi ngờ của bạn bằng cách thử thai

Dĩ nhiên chỉ có một cách duy nhất để biết chắc bạn đã có thai hay chưa. Với bộ thử thai sử dụng tại nhà bạn có thể có kết quả đáng tin cậy ngay trong ngày mất kinh đầu tiên.

3. Cách sử dụng bao cao su


Bước 1: Kiểm tra thời hạn dùng ở vỏ ngoài. Đảm bảo là BCS còn mới, chưa hết hạn, vỏ nguyên vẹn, không quăn queo, bao không rách, không giòn, màu không loang lổ.


Bước 2: Cẩn thận khi mở BCS, đẩy bao về một phía, tránh đụng vào các vật nhọn như móng tay có thể làm thủng bao.


Bước 3: Kiểm tra chiều quấn của BCS, vòng cuốn bao phải ở phía ngoài. Có hai loại BCS: Loại bao có túi nhỏ ở đầu có thể mang thẳng vào và loại bao đầu tròn không có túi nhỏ, cần phải cầm đầu kéo dài ra vài phân để tạo một túi nhỏ. Đó là nơi để chứa tinh dịch khi xuất tinh. Bóp túi nhỏ để đuổi không khí ra ngoài trước khi đeo BCS. Tránh để không khí vẫn còn ở đầu BCS khi đeo vào dương vật vì như vậy có thể gây vỡ bao trong khi quan hệ.


Bước 4: Đeo BCS vào sát đầu dương vật đã cương cứng và se nhẹ cho vòng bao tròng vào hết chiều dài dương vật. Nếu BCS rách trong khi giao hợp, lập tức phải đeo ngay bao mới. Khi rút dương vật ra phải giữ BCS ở phần gốc để tránh cho tinh dịch chảy ra ngoài.


Bước 5: Tháo BCS bằng cách vuốt nhẹ từ gốc dương vật ra phía trước đồng thời túm miệng BCS để không cho tinh dịch chảy ra ngoài.BCS chỉ được dùng một lần và vứt vào thùng rác sau khi thắt nút ở đầu để tránh rò rỉ tinh dịch. Bạn có thể gói BCS bằng giấy vệ sinh hoặc cho vào túi nhựa trước khi ném chúng đi. Nên nhớ rằng trẻ em và vật nuôi đôi khi tới thùng rác chơi hoặc tìm thức ăn. Nếu cần thiết, hãy vứt BCS vào thùng rác nào ngoài tầm với của trẻ và vật nuôi. Không nên vứt BCS vào bồn vệ sinh tránh gây hiện tượng tắc.


Bảo quản BCS như thế nào?


- Khi dùng BCS, không dùng thêm dầu ăn để bôi trơn vì dầu này có thể phá huỷ BCS.- Để BCS ở những nơi khô, mát, tránh những nơi ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay ở nhiệt độ cao.- Mỗi BCS chỉ sử dụng một lần.- Không dùng BCS nếu vỏ bao đã rách hoặc nếu BCS bị khô, dính hay đổi màu.- bao cao su có mùi thơm không để bừa bộn, tránh trường hợp bị gián, chuột cắn.

4. Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Cách sử dụng:

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc với các cách dùng khác nhau:


Thuốc mang nhãn hiệu Postinor
: Thuốc này đóng vỉ hai viên. Nếu bạn có sẵn thuốc thì chỉ cần uống một liều duy nhất một viên sau giao hợp trong vòng một tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn không kịp mua thuốc trong vòng một tiếng, bạn có thể uống 1 viên trong vòng 72 giờ sau giao hợp (càng sớm càng tốt) và 1 viên nữa sau viên đầu 12 giờ.

Nếu không có loại đó, bạn có thể dùng tăng loại thuốc tránh thai thông thường loại phối hợp như: Choice, Rigevidon, Microgynon, Marvelon (Loại thuốc tránh thai chỉ có một hoóc môn dành cho phụ nữ cho con bú không dùng làm thuốc tránh thai khẩn cấp được). Liều sử dụng: Uống 4 viên trắng (viên có chứa hoóc môn) trong vòng 72 giờ kể từ khi giao hợp (càng sớm càng tốt), sau đó 12 giờ uống 4 viên trắng nữa.

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có levonorgestrel (LNG) gồm các vỉ thuốc có tên:

Thuốc levonelle-2, norievo, plan B, postinor, postinor-2 trong thành phần có chứa 0,75mg LNG:
Uống 1 viên trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ; 8 giờ sau uống thêm 1 viên nữa.

Thuốc microlut, norgeston, microval chứa 0,03mg LNG:
Uống 25 viên/lần trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ; 8 giờ sau uống thêm 25 viên nữa.

Thuốc ovrrette chứa 0,375mg LNG:
Uống 20 viên/lần trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ; 8 giờ sau uống thêm 20 viên nữa.

Thuốc tránh thai phối hợp có chứa ethynil estradiol (EE) và levonorgestrel (LNG) hoặc norgestrel (NG), gồm các vỉ thuốc có tên:

Neogynon, noral, nordiol, ovidon, ovral... trong thành phần có chứa 50mcg EE + 0,25mg LNG hoặc 50mcg EE + 0,5mg. Uống 2 viên trong vòng 72 giờ đầu sau giao hợp không được bảo vệ; 12 giờ sau khi uống liều đầu, uống tiếp 2 viên.


Nordette, regevidon (gọi viên choice), ovral L... trong thành phần có chứa 30mcg EE + 0,15mg LNG hoặc 30mcg EE + 0,3mg NG. Uống 4 viên trong vòng 72 giờ đầu sau giao hợp không được bảo vệ, 12 giờ sau khi uống liều đầu, uống tiếp 4 viên.


Một số điểm lưu ý


Tất cả các thuốc trên uống liều đầu càng sớm càng tốt sau quan hệ tình dục không được bảo vệ.


Thuốc tránh thai khẩn cấp được coi là an toàn (hiệu quả đạt 75%) nhưng không được sử dụng như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm.


Có tới 50% số phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn và nôn. Như vậy, hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm, chưa kể các tác dụng phụ khác như kinh nguyệt không đều, rong huyết, đau đầu, chóng m
ặt...

Nếu sau khi uống bị nôn thì phải uống ngay liều khác để thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù. Nhất thiết phải uống đủ 2 liều mới có tác dụng.

Không dùng viên tránh thai khẩn cấp khi có thai hoặc bị dị ứng với thuốc tránh thai.

Chi tiết bạn có thể kết nối trực tiếp tổng đài 1900.599.974 để trực tiếp chia sẻ cùng chuyên gia.
Hoặc bạn cũng có thể nhắn tin theo cấu trúc AZH noidung gửi đến 8585, thắc mắc của bạn sẽ có câu trả lời chính xác, nhanh chóng và cụ thể.

Ngày gửi: 16/05/2011 - 20:16
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo