Khám thai bằng cách xét nghiệm bê-ta HCG trong máu có chính xác 100% không?

Tôi 20 tuổi. Có 1 lần đi chơi xa vì thiếu kiên quyết tôi đã để bạn trai vượt giới hạn, lúc đó là khoảng ngày thứ 21 trong thời kì hành kinh (trong lần hành kinh đó, tuần đầu máu ra không nhiều cũng không ít màu đỏ, 3 tuần sau ra rất ít có màu nâu, tôi tưởng nhầm là huyết trắng, đi khám bác sĩ bảo tôi bị rong kinh), nhưng trong lần quan hệ đó riêng tôi vẫn còn mặc quần áo (đồ bộ loại vải cotton) . 1 ngày sau lần quan hệ đó tôi đã đi xét nghiệm máu, lượng bê-ta HCG <1 UI/Lit, 1 ngày tiếp theo sau đó tôi bắt đầu dùng thuốc ngừa thai Marvelon theo chỉ dẫn của bác sĩ. Và 1 ngày tiếp theo sau đó nữa tôi bắt đầu bị rối loạn tiêu hóa kéo dài hơn 1 tuần, nhưng tôi lo đó không phải là rối loạn tiêu hóa mà là ốm nghén, vì tôi không hề đau bụng, không tiêu chảy mà chỉ nôn và bao tử thường bị sôi. Trong thời gian đó có 2 lần vừa uống thuốc ngừa thai xong là bị nôn hết thuốc nhưng tôi không uống bù vì không biết phải uống bù. Tuần thứ 2 sau lần quan hệ đó tôi lại đi kiểm tra bê-ta HCG, kết quả là 0.145 UI/Lit. Nói về tình trạng bệnh rối loạn tiêu hóa, sau hơn 1 tuần chữa trị tôi mới khỏe lại được 1 tuần thì lại bị nôn và dạ dày sôi kéo dài 4 ngày thì tôi khỏe luôn đến nay. Tính ra đến nay đã được 3 tháng rưỡi tôi khỏe mạnh bình thường, kinh nguyệt tạm ổn. Có thể nào tôi đang có thai không? Tôi có nên đi xét nghiệm bê-ta HCG lần nữa không? Tôi rất lo, vì tôi còn đang đi học.
 |  Xem: 29.942  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 16/05/2008 - 20:53  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Nếu bạn đã có kinh nguyệt lại bình thường thì có lẽ không cần phải đi khám nữa.. Tớ có thu thập thêm được một chút về thông tin HCG trong máu bạn có thể đọc tham khảo.. nếu vẫn không yên tâm bạn có thể mua que thử về thử.

Hormon chất nội tiết thai nghén (viết tắt là hCG - human chorionic gonadotropin). hCG bắt đầu hình thành sau khi trứng được thụ tinh trong thành dạ con vài ngày. Dưới tác động của hCG, nhau thai sẽ sản sinh hormon progesterone (hormon giới tính duy trì thai nhi) để giúp phôi mầm non nớt “ghim” chặt vào thành dạ con cũng như hạn chế những tác động khác ảnh hưởng không tốt tới phôi mầm.

Khi có thai, kể từ lúc phôi đã làm tổ (ngày thứ 7 sau thụ tinh), lượng bêta HCG tăng lên rất nhanh (có thể phát hiện được từ ngày thứ 9 sau thụ tinh), cứ 3 ngày lại tăng gấp đôi và đạt mức cao nhất vào tuần thai thứ 15-16 (trên dưới 150.000 đơn vị quốc tế/lít) rồi giữ mức ổn định đến tuần 18. Chính vì vậy, để kết quả thử thai được chính xác nhất, bạn cần đợi vài ngày hay ít nhất là 1 tuần sau khi kỳ kinh bị trễ. Một vài loại que thử thai có thể kết quả sớm hơn nhưng cũng rất hạn chế bởi mỗi phụ nữ có 1 chu kỳ kinh khác nhau nên thời điểm rụng trứng cũng không giống nhau.

Trong trường hợp kết quả que thử thai thông báo bạn chưa có bầu nhưng bạn thấy mình vẫn có các biểu hiện của ốm nghén thì có thể đi khám bác sĩ để được làm các xét nghiệm cụ thể hơn như khám đầu dò (trứng thụ thai sau 25 ngày có thể phát hiện được thông qua một đầu dò đi theo đường âm hộ), xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu…

Mời bạn ghé thăm:
Ngày gửi: 17/05/2008 - 15:24
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đôn Dên Trong Suốt
Liên hệ gian hàng...
Bao Cao Su Jex Powerful Strong 1500
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su Starry có Bi
Liên hệ gian hàng...
Gold Bao Đỏ Có Gân
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo