Quan hệ ngày gần cuối ngày kinh có thai ko?

có ai trả lời cho cháu biết là...cháu và ny quan hệ vào ngày gần cuối của ngày hành kinh..mà k dùng biện pháp gì..mà cháu lại thường có kinh k đều.và ngay tối hum sau cháu uống thuốc tránh thai.vậy cháu có thể có thai hay không ạ..

 |  Xem: 43.994  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 10/10/2011 - 23:22  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Chuyên gia

Chào bạn!

Bạn đang băn khoăn liệu bạn có thai không sau lần quan hệ không được bảo vệ và bạn đã sử dụng thuốc tránh thai vào tối hôm sau. Tuvanaz xin chia sẻ với bạn như sau:

Nếu bạn có quan hệ không được bảo vệ vào những ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt thì khả năng có thai có thể xảy ra nhưng khả năng này là không cao. Bạn không nói rõ là bạn sử dụng thuốc tránh thai loại nào nên rất khó có thể trả lời chính xác được.

Nếu là thuốc tránh thai khẩn cấp loại một viên thì bạn có thể uống trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ. Tthuốc vẫn có khả năng tránh thai trong 120 giờ đó.

Đối với thuốc TTKC loại hai viên có những điểm cần đặc biệt lưu ý về cách sử dụng như sau:

Trước hết, ta cần uống viên thuốc đầu tiên càng sớm càng tốt trong vòng 72 giờ kể từ lúc có quan hệ tình dục không an toàn (không sử dụng các biện pháp tránh thai như bao cao su, thuốc tránh thai, phim tránh thai…). Viên thuốc thứ hai được uống sau viên thứ nhất 12 giờ.

Có một điểm các bạn cần lưu ý là, hiệu quả của thuốc sẽ giảm dần khi thời gian uống thuốc càng xa thời điểm có quan hệ tình dục không an toàn, cụ thể:

Nếu uống thuốc TTKC trong vòng 24 giờ đầu thì hiệu quả của thuốc khoảng 90%; trong vòng từ 24 – 48 giờ là khoảng 75%; trong vòng 48 – 72 giờ hiệu quả còn khoảng 50%. Bởi cơ chế tránh thai của thuốc là:


- Thứ nhất là thuốc làm đặc dịch nhầy ở cổ tử cung, cản trở sự di chuyển của tinh trùng vào sâu bên trong đường sinh sản để gặp trứng.


- Thứ hai là thuốc có tác dụng ức chế sự rụng trứng của người phụ nữ.


- Và thứ ba là trong trường hợp, trứng đã rụng và được thụ tinh, thuốc sẽ làm thay đổi lớp niêm mạc tử cung (làm bong niêm mạc tử cung sớm) để ngăn cản trứng làm tổ trong buồng tử cung.


Do vậy, nếu chúng ta uống thuốc muộn thì cơ chế thứ nhất và cơ chế thứ hai của thuốc có phát huy cũng không còn hiệu quả do tinh trùng đã xâm nhập sâu vào tử cung và trứng có thể đã rụng từ trước đó. Từ đó, có thể thấy hiệu quả của thuốc sẽ giảm dần khi thời gian uống thuốc càng xa thời điểm có hành vi tình dục không an toàn. Ngoài ra, vì hàm lượng hóc môn trong hai viên thuốc đã được tính toán đủ để giúp bạn gái tránh mang thai ngoài ý muốn nên bắt buộc các bạn phải uống đủ hai viên thuốc để đạt hiệu quả tránh thai cao nhất.


Ngoài ra, một điểm nữa các bạn cần biết là thuốc TTKC có khả năng bán hủy nên sẽ tự đào thải ra khỏi cơ thể qua đường mồ hôi và nước tiểu trong khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày sau khi uống thuốc, do đó thuốc hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn gái về sau. Vì vậy, bạn gái có thể gạt bỏ hoàn toàn tâm lý lo sợ, việc uống cả hai viên thuốc là quá nhiều và sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.


Cuối cùng, do thuốc TTKC có chứa một hàm lượng hóc môn cao cho nên nếu chúng ta liên tục sử dụng loại thuốc này thì hiệu quả của thuốc sẽ giảm và cơ thể bạn có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt, rối loạn rụng trứng, ra máu bất thường, khó thụ thai và nếu thụ thai dễ dẫn đến sảy thai… Do vậy, đối với thuốc TTKC loại hai viên, bạn gái không nên dùng quá hai liều (tương đương với 4 viên) trong vòng một tháng.

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 11/10/2011 - 08:31

Chào bạn

Bạn quan hệ vào ngày gần cuối kỳ kinh thì ko có thai đâu, ngày đó an toàn, trứng ko  rụng, mà bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp nữa nên an toàn, lần sau bạn nên cẩn thận hơn, nên dùng BCS hoặc thuốc tránh thai hàng ngày, uống nhiều tránh thai khẩn cấp là ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này đấy.

Ngày gửi: 11/10/2011 - 09:31

Theo lý thuyết, mỗi tháng người phụ nữ có một trứng rụng. Vì vậy, khoảng thời gian  không an toàn có thể tính nhanh là 5 ngày trước và 5 ngày sau ngày rụng trứng. Nếu muốn tránh có thai thì không giao hợp trong thời gian này.

Về nguyên tắc, nếu có rụng trứng mà không thụ tinh thì 14 ngày sau sẽ có hành kinh và một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu kỳ kinh này (ngày thứ nhất) đến ngày đầu kỳ kinh kỳ sau. Như vậy:

- Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 27 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 13.

- Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14.

- Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16.

- Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 35 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 21 v.v…

Xác định ngày rụng trứng còn có các cách như: từ các dấu hiệu kèm như dịch nhầy – trong ở cửa mình, tăng thân nhiệt nhẹ, v.v…

Tuy nhiên, tỷ lệ tránh thai theo phương pháp này thành công thấp (38 – 42%). Lý do vì trên thực tế: Ở người phụ nữ, có tháng có tới 2 trứng trưởng thành và lần lượt rụng (khó xác định hết tất cả ngày rụng trứng mà tránh); trứng đạt độ trưởng thành (Kích thước từ 15 – 25mm) thì có thể rụng đột ngột nếu người nữ có khoái cảm cao.

Về ý nghĩa tránh thai, vòng kinh 28 ngày được chia làm ba phần:

- Phần trước: từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7: an toàn tương đối

 - Phần giữa: từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18: Ngày không an toàn

 - Phần cuối: Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28: An toàn tuyệt đối

Chuc b may man.

Ngày gửi: 14/10/2011 - 23:39

Có thể mang thai trong ‘ngày đèn đỏ’?

Chị em vẫn có thể mang thai khi quan hệ trong ngày đèn đỏ. (Ảnh minh họa)
Chị em vẫn có thể mang thai khi quan hệ trong ngày đèn đỏ. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn đã quan hệ tình dục trong ‘ngày đèn đỏ’ mà không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào, bạn hoàn toàn có thể mang thai. Chúng tôi cũng xin nói thêm về thời điểm mang thai tốt nhất của người phụ nữ là khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt  - gần ngày rụng trứng. Đối với hầu hết chị em là vào khoảng ngày thứ 12-16 của chu kỳ. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể mang thai bất kỳ lúc nào trong suốt chu kỳ (ngay cả ‘ngày đèn đỏ’) với nhiều lý do khác nhau.

Thông thường, tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể người phụ nữ từ 2-3 ngày. Dù vậy, nếu có các điều kiện tốt, chúng hoàn toàn có thể tồn tại đến 5 ngày. Vì vậy, nếu người phụ nữ có quan hệ tình dục không được bảo vệ thì khả năng mang thai là rất cao.

Có thể mang thai trong ngày đèn đỏ?, Bà bầu, quan he trong ngay den do, co thai trong ngay den do, co thai, ba bau, mang thai,
Chị em vẫn có thể mang thai khi quan hệ trong ngày đèn đỏ. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản bạn vẫn thể có thai trong ‘ngày đèn đỏ’:

Rụng trứng sớm

Thông thường, thời điểm rụng trứng của phụ nữ là khoảng ngày thứ 12-16 của chu kỳ (phổ biến nhất là ngày 14). Vì vậy, nếu bạn có chu kỳ 28 ngày, rất nhiều khả năng ngày rụng trứng của bạn sẽ là ngày thứ 14. Tuy nhiên, không phải chu kỳ kinh nguyệt của ai cũng đều 28 ngày và ngày rụng trứng cũng có thể khác nhau. Vì vậy, có những người rụng trứng sớm hơn hoặc muộn hơn cho dù chu kỳ của bạn khá đều đặn. Có những người rụng trứng sớm hơn vào trước ngày thứ 10 của chu kỳ sẽ khiến khả năng bạn thụ thai trong thời kỳ ‘đèn đỏ’ là rất cao.

Chu kỳ kinh nguyệt dài hoặc chảy máu bất thường

Một số chị em lại có chu kỳ kéo dài hoặc thường xuyên chảy máu bất thường sau ‘ngày đèn đỏ’. Nếu một người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài tới 10 ngày và quan hệ tình dục trong thời gian đó mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào, bạn vẫn có thể mang thai. Trên thực tế, cổ tử cung của người phụ nữ thường tiết ra chất nhờn trong những ngày cuối cùng của thời kỳ đèn đỏ và bạn có thể nhầm lẫn đây là máu. Thời điểm này khi quan hệ tình dục bạn vẫn có thể mang thai.

Có thể mang thai trong ngày đèn đỏ?, Bà bầu, quan he trong ngay den do, co thai trong ngay den do, co thai, ba bau, mang thai,
Nhiều người nhầm lẫn hiện tượng chảy máu khi trứng rụng
với ngày đèn đỏ. (Ảnh minh họa)

Chảy máu do rụng trứng

Trong thời gian rụng trứng, nhiều người phụ nữ thấy xuất hiện máu ở âm đạo và nhầm tưởng là ngày đèn đỏ. Thực tế, đây lại là thời điểm lý tưởng nhất để thụ thai. Nếu bạn để ý một chút bạn sẽ thấy màu của chất dịch này có thể hơi khác với màu máu trong ngày đèn đỏ. Chúng có màu đỏ nhạt hơn hoặc màu nâu đậm. Đây là loại dịch nhờn cung cấp môi trường tốt cho tinh trùng sinh sống. Nếu một người phụ nữ quan hệ tình dục trong ngày có những đốm máu do trứng rụng sẽ có cơ hội thụ thai rất cao.

Để biết bạn có thai hay không sau khi đã quan hệ tình dục, bạn nên dùng đến que thử thai Quick Stick hoặc đến khám bác sĩ để có câu trả lời chính xác.

Eva

Ngày gửi: 16/10/2011 - 18:28

Quan hệ tình dục trong thời gian hành kinh

Biết bao do dự lưỡng lự và không ít thành kiến về việc phụ nữ có hành kinh, thậm trí hàng trăm năm nay người ta cho rằng hành kinh của phụ nữ không được sạch sẽ. Nhưng cuối cùng thì các nhà chuyên môn cùng thống nhất một quan điểm chung là quan hệ tình dục khi phụ nữ có hành kinh là hoàn toàn mạnh khoẻ và không bị thiệt hại. Điều duy nhất khi quan hệ tình dục trong thời kỳ phụ nữ có hành kinh phải tuân thủ những ranh rới nhất định.

Quan hệ tình dục trong thời gian hành kinh

Trong thời gian hành kinh, là thời gian mà niêm mạc tử cung dễ bị tổn thương và rất dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu quan hệ trong thời gian này, việc giao hợp có thể sẽ dẫn tới rách và làm viêm nhiễm niêm mạc tử cung.

Nhưng ngược lại khi quan hệ tình dục tinh trùng của nam giới sẽ tác dụng vào tử cung làm cho quá trình hành kinh dễ hơn và kết thúc hành kinh sớm hơn đó cũng là lý giải của các nhà chuyên môn.

Một số người suy ngĩ là khi có hành kinh thì không thể có thai được. Quan niệm đó là không đúng, đương nhiên việc thụ thai khi phụ nữ đang có hành kinh ở mức độ rất ít nhất nhưng vẫn có thể sảy ra việc phụ nữ có thai khi đang có hành kinh.
Đương nhiên hành kinh của phụ nữ là một loại máu tiết ra từ cơ thể nếu trong máu có vi trùng thì vẫn có thể truyền lây sang nam giới bình thường ví dụ như HIV….

Vậy phải làm gì?

- Khi quan hệ phải đảm bảo giữ vệ sinh cho cả nam và nữ. Tốt nhất là tắm rửa trước và sau khi quan hệ tình dục.

- Sử dụng khăn vải để khỏi bẩn giường và tốt nhất là dùng khăn vải lót, khăn có 100% chất bông vải sợi thì càng tốt vì khăn này sẽ giặt được ở nhiệt độ cao.Nếu bạn không ngần ngại thì hai người có thể quan hệ tại nhà tắm.

- Nếu có thể chỉ nên quan hệ với các tư thế nhẹ nhàng, nữ nằm ngửa, kê mông hơi cao và có sử dụng bao cao su để tránh những trường hợp không tốt và loại trừ khả năng mang thai.

- Ngoài ra không có bất cứ một lý do nào cấm đoán hoặc hạn chế việc quan hệ tình dục khi đang có hành kinh. Thậm trí các bác sỹ còn nhấn mạnh là vừa quan hệ vừa “thổi kèn” cho nhau tiếng Séc là “orálního sexu” nhưng với điều kiện bạn phải có sẵn một vòi nước hay vòi hoa sen và nước rửa.

Xman

Ngày gửi: 16/10/2011 - 18:32
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao cao su DoubleSafe Long Shock - kéo dài thời gian quan hệ
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn