Phá thai thì sau bao lâu có kinh nguyệt trở lại?

Mình bỏ thai bằng thuốc vào ngày 1/10. Đến 24/10 mình thấy có kinh và ra máu khá nhiều. Như thế có bị làm sao không? Mẹ nào biết giúp mình với

Phá thai thì sau bao lâu có kinh nguyệt trở lại? 

 |  Xem: 9.751  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 28/10/2011 - 16:10  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chuyên gia

Bạn thân mến!

Thông thường sau khi phá thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần (tính từ ngày phá thai). Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh. Nếu sau 8 tuần bạn gái vẫn không có kinh nguyệt trở lại thì cần phải quay trở lại phòng khám để kiểm tra, bạn ạ. Như vậy với những chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sau khi phá thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên bạn thấy có kinh nguyệt trở lại.

Bạn cũng cần lưu ý một số điểm ở phương pháp "cho sẩy thai tự nhiên". Đó là, có những trường hợp bị băng huyết, đau bụng rất nhiều trong quá trình sẩy thai, cũng như bị rong huyết sau đó. Có thể có một số tác dụng phụ: ra máu nhiều, ra máu như hành kinh, hoặc ra máu lốm đốm. Ngoài ra có thể có các hiện tượng khác: nôn nao; đau, chuột rút; sốt, ớn lạnh, mệt… Trường hợp gặp phải nhiều nhất là ra máu kéo dài 5-10 ngày hoặc có thể hơn, mặc dù thai đã sẩy hoàn toàn và sẽ tự hết rong huyết".

Thông thường sau 15 ngày sử dụng thuốc bạn nên đi khám lại. Trường hợp cảu bạn lại xuất hiện kinh sớm hơn bình thường bạn nên đến ngay Bệnh viện phụ sản Trung ương hoặc Bệnh viện phụ sản Hà nội, bệnh viện Bình Dân, hoặc Từ Dũ để thăm khám lại.

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 28/10/2011 - 16:47
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
Quảng cáo