Cho em hỏi những biểu hiện của bệnh lậu ?

Xin cho em hỏi bệnh lậu có những biểu hiện như thế nào? Bệnh có gây chết người không?

 |  Xem: 807  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 23/11/2011 - 15:58  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chuyên gia

Chào bạn!

Bạn đang muốn biết về những biểu hiện của bệnh lậu? Và mức độ nguy hiểm của bệnh gây ra như thế nào? chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này.

Bệnh lậu do vi khuẩn hình cầu gây ra, chủ yếu gặp ở những người trẻ và vi khuẩn dễ xâm nhập vào các tế bào che phủ cổ tử cung, niệu đạo và trực tràng.

Dấu hiệu mắc bệnh

Chắc chắn nhất là phải do thầy thuốc xác định, phải làm những xét nghiệm đặc biệt, không thể chỉ nhìn mà chẩn đoán xác định. Nam giới có thể bị xuất tiết như mủ ở đầu dương vật và đái buốt. Nếu bị lậu ở trực tràng, có thể bị ngứa ở vùng hậu môn, đau nhiều khi đại tiện hoặc chảy máu hay xuất tiết ở hậu môn (nữ có triệu chứng ở hậu môn là do đã có quan hệ tình dục với bạn tình nhiễm bệnh theo đường này). Nếu bị lậu ở họng có thể phát triển triệu chứng đau họng. Có tới 35% hoặc cao hơn nam giới bị lậu kết hợp với chlamydia. Nữ nếu thể hiện triệu chứng thì ra khí hư  màu vàng hoặc trong nhưng có mùi hôi, đái buốt, đái dắt; đau bụng dưới hoặc đau vùng thắt lưng khi nhiễm khuẩn đã lan rộng. Đôi khi ra máu giữa hai kỳ kinh hoặc kinh nguyệt nhiều hơn bình thường. Tuyến Bartholin ở âm hộ là tuyến tiết ra dịch nhờn khi quan hệ tình dục có thể bị nhiễm khuẩn và sưng to, đôi khi cả những tuyến khác quanh lỗ niệu đạo cũng nhiễm khuẩn.  Nhiễm khuẩn huyết có thể xảy ra, gây sốt cao và lây nhiễm cho cả các khớp (khớp ngón tay, cổ tay, đầu gối, cổ chân và khuỷu tay). Cũng thường có ban đỏ.  Hiếm khi vi khuẩn lậu lan đến bề mặt gan ở nữ, nhưng nếu có thì gây ra hội chứng Fitz Hugh - Curtis với các triệu chứng đau bụng, đau tăng lên khi ho hoặc thở sâu, đôi khi đau cả bên vai phải; bị nhiễm chlamydia cũng có thể gây ra hội chứng này.  

Không nên quan hệ tình dục, cả khi hai người bạn tình đều đang được điều trị vì có thể bị nhiễm lại bởi người chậm khỏi hơn. Cách tốt nhất để tránh bị nhiễm vi khuẩn lậu là biết chắc bạn tình không bị bệnh, do đó nhiều khi bạn tình phải được xét nghiệm phát hiện đồng thời lậu, chlamydia, giang mai và HIV - những bệnh này thường không thể hiện triệu chứng gì ở một số người. Bao cao su dùng ngay từ đầu và không rách là phương tiện tốt để phòng bị lậu, tuy bao cao su không hoàn toàn bảo vệ được với sùi mào gà, mụn rộp sinh dục và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Tuy hiếm khi gây tử vong nhưng có thể gây vô sinh và làm cho hàng triệu người không thể sinh sản. Bệnh lậu là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm tiểu khung - một bệnh phát triển từ sự nhiễm khuẩn âm đạo, cổ tử cung rồi lan lên tử cung, hai vòi và buồng trứng còn có thể lan rộng cả đến toàn bộ ổ bụng. Lậu cũng có thể gây tắc ruột hoặc gây nhiễm khuẩn huyết và đó là những cơ hội có thể gây chết người.

Vì vậy, nếu thấy có những dấu hiệu bất thường thì bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân sớm.

Chúc bạn sức khỏe!

 

Ngày gửi: 23/11/2011 - 16:04
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Phong bì trắng A5
Liên hệ gian hàng...
Bìa thư DL 80
180 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo