Em uống thuốc tránh thai khẩn cấp 72h, nhưng đến giờ em vẫn chưa bị? Em chậm 5 ngày rồi.. liệu em có thai không?

Em lo lắng quá
 |  Xem: 41.628  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 25/07/2008 - 09:44  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Hiện giờ bạn đang rất lo lắng khi bị chậm kinh, mặc dù đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Trong trường hợp này, bạn cần lường trước hai vấn đề: có thể là bạn đã mang thai hoặc cũng có thể nguyên nhân chậm kinh là do ảnh hưởng của thuốc tránh thai khẩn cấp gây rối loạn kinh nguyệt (tác dụng phụ của thuốc gây ra). Tuy nhiên, bạn nên biết:
· Với dấu hiệu chậm kinh: có thể là dấu hiệu của mang thai, bởi khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72h sau giao hợp, chỉ đạt hiệu quả tránh thai là 75%, do vậy còn 25% vẫn có nguy cơ có thai.
Nên để biết có mang thai hay không, bạn gái nên dùng Test phát hiện thai sớm, phổ biến là Quickstick có bán tại các hiệu thuốc (có hướng dẫn sử dụng) hoặc đi khám tại Bệnh viện để biết chính xác nguyên nhân gây chậm kinh nhé!.

Nếu có thai thì
Để chấm dứt việc thai nghén trong thời gian đầu của thai kỳ (khi người phụ nữ chậm kinh chưa quá 8 tuần). Hiện nay có các kỹ thuật sau: Hút thai, nạo thai hoặc phá thai.
Thời gian có thể hút hoặc nạo thai an toàn nhất là khi chậm kinh từ 2 đến 8 tuần.
Bạn nên biết: Thai nghén tạo ra những thay đổi lớn trong cơ thể người phụ nữ. Bất ngờ chấm dứt sự tồn tại của bào thai (nạo, phá thai) không thể không ảnh huỏng đến sự hoạt động của các bộ phận và các mô trong cơ thể. Thủ thuật hút thực hiện nhẹ nhàng, ít đau đớn và biến chứng. Nạo thai thường đau hơn, tỷ lệ biến chứng cao hơn so với hút do đó nạo thai đòi hỏi cán bộ y tế có kỹ thuật và trang thiết bị, dụng cụ y tế đầy đủ. Thông thường đối với những ca nạo thai thì thời gian cho thủ thuật này chừng từ 30 phút đến 45 phút tuỳ từng trường hợp, còn phá thai đòi hỏi thời gian nhiều hơn, tuỳ thuộc vào tuổi thai, nếu tuổi thai càng lớn thì cần đòi hỏi thời gian dài hơn, có thể từ 1-2 ngày.
Cần phải nói rằng hút, nạo thai là tác động trực tiếp vào buồng tử cung, dĩ nhiên có nguy cơ gây chảy máu, nhiễm trùng, viêm phần phụ, một số ít trường hợp thủng tử cung hay dính thành tử cung có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng sinh sản về sau. Nếu nạo hút thai đúng kỹ thuật và đảm bảo vô trùng thì sẽ hạn chế được những nguy cơ trên. Do vậy, Bạn nên tới Khoa sản Bệnh viện đa khoa Thành phố hay khoa ngoại sản Trung tâm y tế quận. Tại những nơi này, các cán bộ y tế có kĩ thuật, tay nghề, điều kiện vô trùng đảm bảo sẽ thực hiện được các thủ thuật một cách an toàn hơn.
Chi phí cho mỗi ca, tuỳ thuộc vào thời gian nằm viện, hoặc mức độ đơn giản hay phức tạp của từng ca. Do vậy để đề phòng, hai bạn cần chuẩn bị ít nhất từ 100.000,0 VNĐ đến 200.000,0 VNĐ. Trước khi đi, cần phải chuẩn bị trước tiền viện phí và mang sẵn băng vệ sinh (nên có người nhà hoặc người thân đi cùng là tốt nhất). Cái quan trọng là bạn cần phải chuẩn bị cho mình một tâm lý sẵn sàng, tránh sự lo âu, sợ hãi....
Sau khi nạo, hút xong cần tuân thủ đúng chế độ vệ sinh, dinh dưỡng để đảm bảo sức khoẻ! Bạn cũng cần trao đổi thêm với người yêu về những vấn đề có thể xảy ra sau khi nạo hay phá thai: Nếu gặp các hiện tượng chảy máu nặng, chảy máu kéo dài, âm đạo tiết nhiều dịch hôi, đau bụng, sốt, vô kinh thì hãy trở lại cơ sở y tế ngay. Nếu không có vấn đề gì, bạn có thể đi khám lại sau khi hút, nạo thai sau 5 tuần.
Ngày gửi: 25/07/2008 - 11:57

Bạn thân mến!

Khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bạn gái chắc chắn sẽ gặp một số tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, đau đầu chóng mặt, cương tức ngực, rối loạn kinh nguyệt và hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thì có đến 80% bạn nữ gặp phải vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Nếu một chu kỳ bị rối loạn thì những chu kỳ sau sẽ bị rối loạn theo và khôgn đều như trước nữa. Kinh nguyệt không đều có nhiều nguyên nhân: do tâm lý lo lắng, căng thẳng, hay chế độ sinh hoạt thay đổi, sử dụng thuốc kháng sinh, do một số bệnh ở âm đạo hay tử cung...

Một số dấu hiệu của việc mang thai: mất kinh, cương tức ngực, mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, thay đổi khẩu vị....Để biết chính xác bạn gái có thai hay không thì bạn gái nên dùng que thử thai.

Nếu khi quan hệ các bạn có dùng bao cao su thì không có thai đâu, trừ trường hợp bao cao su hết hạn sử dụng hay bạn sử dụng không đúng cách.

Chúc bạn hạnh phúc!

Ngày gửi: 09/07/2012 - 14:25
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Durex love - 3 easy on condoms with lube
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su Cowboy LongShock
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su Prudence
Liên hệ gian hàng...
Bao Cao Su Coronet
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo