Uống thuốc tranh thai khẩn cấp mấy hôm sau bị buồn nôn, vì sao???

Em và bạn trai quan hệ không an toàn, hơn 48 h em mới uống thuốc tránh thai khẩn cấp. như vậy liệu có an toàn không ạ??! và mấy ngày hôm sau thì em có buồn nôn và bị choáng, xin cho em hỏi là như vậy thì em đã có thai ko ạ?! e rất hoang mang vì là lần đầu tiên, mong các anh chị tư vấn giúp em với!

 |  Xem: 3.569  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 08/03/2012 - 21:18  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Bạn ơi đó là tác dụng phụ của thuốc tránh thai thôi bạn ạ

Tác dụng phụ của posinight 2 là:

Buồn nôn, nôn, thay đổi kinh nguyệt, nhũn vú, nhức đầu, đau bụng dưới, tiêu chảy, chóng mặt hoặc mệt mỏi.

Thành phần chính của thuốc là Levonorgestrel , tác dụng tránh thai của thuốc có thể giải thích như sau:

Thuốc làm thay đổi dịch nhày của tử cung, tạo nên một hàng rào ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng vào tử cung. Quá trình làm tổ của trứng bị ngăn cane do những biến đổi về cấu trúc của nội mạc tử cung.

Tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tránh thai bị động, chỉ dùng cho những "tình trạng khẩn cấp". Không dùng biện pháp này thay cho các phương pháp tránh thai thông thường khác.

Tránh thai khẩn cấp không ngăn chặn được sự mang thai trong mọi tình huống. Nếu không có sự chắc chắn về thời điểm xảy ra cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai, hoặc nếu người phụ nữ đã có giao hợp không dùng biện pháp tránh thai trước đó quá 72 giờ nhưng trong cùng một kỳ kinh, thì vẫn có thể mang thai.

Vì vậy, dùng Levonorgestrel sau lần giao hợp thứ hai có thể không hiệu quả. Nếu trễ kinh hơn 5 ngày, xuất huyết bất thường trong kỳ kinh đúng hạn hoặc có nghi ngờ mang thai hay bất kỳ nghi ngại nào khác, cần phải thăm khám để loại trừ khả năng mang thai.

Ngày gửi: 09/03/2012 - 11:26
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của huongnhai.

Xn cảm ơn chị rất nhiều ạ! nv thì e đở lo rồi. chúc chị thành công trong cuộc sống!

Ngày gửi: 09/03/2012 - 17:30

Ko sao đâu bạn ạ chỉ là tác dụng phụ thui lần sau bạn cẩn thận 1 chút la ok


Ngày gửi: 09/03/2012 - 20:00

chào ban, đây là 1 trong những tác dụng phụ thông thường của thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn không nên quá lo lắng. nhưng lưu ý thêm giúp mình 1 số điểm quan trọng của thuốc tránh thai khẩn cấp

Về thời gian sử dụng

Người sử dụng cần chú ý: thời gian dùng thuốc phải càng sớm càng tốt ngay sau giao hợp cần uống viên lặp lại đúng như hướng dẫn trong thông tin của thuốc. Mỗi loại thuốc khác nhau có khoảng thời gian sử dụng khác nhau, do vậy, bạn cần đọc kỹ và tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của từng loại thuốc để đạt được hiệu quả ngừa thai như mong muốn.

Trường hợp nào nên dùng thuốc

Thuốc ngừa thai khẩn cấp được khuyên dùng ngay sau quan hệ không được bảo vệ an toàn. Sở dĩ có tên gọi “thuốc ngừa thai khẩn cấp” là do thuốc dùng cho các trường hợp cấp như:

- Quên dùng bao cao su khi “hành sự” hoặc bao bị rách, tuột bất ngờ.
- Phụ nữ đang uống thuốc ngừa thai hằng ngày nhưng lại quên uống thuốc.
- Vợ chồng dùng biện pháp ngừa thai theo chu kỳ nhưng tính nhầm ngày rụng trứng.
- Các cặp đôi xa nhau do công việc hoặc chỗ ở thỉnh thoảng có cơ hội “hội ngộ” nên không dùng các biện pháp ngừa thai thường xuyên nào.
- Những trường hợp đáng tiếc do bị cưỡng hiếp.

Tất cả các trường hợp trên đều mang tính “khẩn cấp”, do đó cần dùng thuốc đúng hướng dẫn ngay sau quan hệ càng sớm càng tốt để đạt hiệu quả bảo vệ cao chứ không nên lạm dụng dùng thường xuyên. Các bạn nên tìm hiểu thông tin tư vấn tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, bệnh viện phụ sản, thông tin hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất thuốc hoặc tư vấn của dược sĩ tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Về tác dụng phụ

Sử dụng viên ngừa thai khẩn cấp đôi khi có một số phản ứng phụ xảy ra như buồn nôn, nôn mửa, kinh nguyệt thay đổi, đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy, đau bụng, mệt mỏi, căng vú... Những triệu chứng này sẽ giảm dần sau vài ngày. Bạn cần phải thông báo với bác sĩ hoặc dược sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc để được tư vấn thích hợp.

Là biện pháp ngừa thai chứ không phải hủy thai

Các thuốc ngừa thai khẩn cấp thường chứa nội tiết tố đã được nghiên cứu và phát triển bởi các công ty dược có uy tín (ví dụ như Gedeon Richter). Cơ chế ngừa thai của thuốc thông thường là ức chế sự rụng trứng, hạn chế sự di chuyển của tinh trùng, ức chế sự làm tổ của hợp tử... nên thuốc cần được uống đúng thời điểm để phát huy hiệu quả ngừa thai. Cần tránh hiểu lầm là viên ngừa thai khẩn cấp cũng là thuốc hủy thai. Nếu bạn gái dùng thuốc không đúng thời điểm và lỡ mang thai thì thuốc này cũng không có tác dụng hủy thai và nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để có hướng giải quyết thích hợp.

chuac bạn sức khỏe

Tư vấn: phòng khám đa khoa 59 Khương Trung

Địa chỉ 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội

tel: 0438.288.288

web: http://phongkhamkhuongtrung.com

Ngày gửi: 14/03/2012 - 10:46

Một số tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp mà các chuyên gia sản Phụ khoa đã tổng hợp như :

Buồn nôn: Có khoảng 50% XX sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có cảm giác buồn nôn. Tuy nhiên, cảm giác này thường không kéo dài quá 24 tiếng.

Nôn:Có khoảng 20% bạn nữ uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị nôn. Nếu XX đồng thời sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp với một số thực phẩm khác, hoặc uống vào lúc trước khi đi ngủ thì có thể giảm cảm giác buồn nôn hoặc nôn mửa.

Tử cung ra máu bất thường:
Một số bạn gái sau khi dùng thuốc tránh thai sẽ có hiện tượng ra máu, phần lớn là không có vấn đề gì đáng lo ngại. Nhưng để có thể hiểu và dùng thuốc một cách an toàn, tốt nhất bạn nên hỏi, có sự tư vấn của bác sỹ, hoặc người có kinh nghiệm để tránh hậu quả không đáng có về sau.

Kỳ nguyệt san thay đổi:
Khá nhiều bạn gái sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, chu kỳ kinh nguyệt vẫn diễn ra theo đúng thời gian trước đó, nhưng cũng có một số bạn, kỳ nguyệt san sẽ bị chậm hoặc đến sớm, kinh nguyệt ít hơn thông thường. Nếu nguyệt san trễ một tuần, bạn nên thử nghiệm nước tiểu, để xác minh sẽ có phải thuốc tránh thai khẩn cấp đã "thất bại".

Biểu hiện khác:
Đau ngực, nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi… là những biểu hiện thường xảy ra ở các bạn trẻ, thời gian thường không kéo dài quá 24 tiếng. Bạn nào bị đau ngực, nhức đầu có thể dùng aspirin hoặc thuốc giảm đau để xử lí.

Ngày gửi: 20/06/2013 - 15:24
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(8 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn