Bạn nữ sau quan hệ hay mắc tiểu và thấy đau rát khi đi tiểu

Các anh chị cho em lời khuyên với ạ.

Chẳng là sau khi chúng em quan hệ TD thì bạn gái em cảm thấy rất hay mắc tiểu và đi nhiều lần, mỗi lần đi tiểu đều thấy đau rát chỗ đó, và trong thời gian đầu thì thấy có chất màu trắng tiết ra, bây giờ thì đã hết những vẫn còn hay mắc tiểu và đau rát khi đi tiểu.

Mong các anh chị tư vấn giúp giùm em là nguyên nhân và cách chữa trị ạh. Cảm ơn anh chị nhiều.
 |  Xem: 48.205  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 22/08/2008 - 13:59  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Bạn của bạn có cảm giác đau rát và buồn tiểu khi quan hệ tình dục. Bạn nói, khi hai bạn quan hệ tình dục thì bạn gái có cảm giác đau rát và buồn tiểu, hiện tượng này diễn ra lâu chưa bạn? Về hiện tượng đau rát, bạn gái bạn có bị đau rát thường xuyên trong tất cả các lần quan hệ không? Sau khi quan hệ xong, cảm giác đau rát có kéo dài không bạn? Ngoài biểu hiện đau rát, bạn gái bạn còn có những biểu hiện nào khác như ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục, dịch âm đạo có mùi, màu và lượng bất thường không? Có khi nào bạn gái bạn có cảm giác đau rát khi đi tiểu không bạn? Hiện tượng đau rát khi quan hệ tình dục có thể do rất nhiều nguyên nhân như dịch âm đạo tiết ra ít, viêm nhiễm âm đạo, viêm đường tiết niệu hoặc có bất thường trong âm đạo. Nếu bạn nhận thấy dịch âm đạo của bạn gái tiết ra ít, bạn có thể tăng thời gian kích thích cho cô ấy để giảm cảm giác đau rát khi quan hệ, bạn nhé. Còn nếu như dịch tiết âm đạo ra nhiều nhưng cô ấy vẫn cảm thấy đau rát, thì bạn cần đưa cô ấy đi khám để tìm hiểu chính xác nguyên nhân, bạn ạ. Còn với biểu hiện buồn tiểu khi quan hệ, đó là điều hoàn toàn bình thường, không có gì đáng phải lo ngại, bạn ạ. Hệ thần kinh điều khiển cơ vùng xương chậu là chung với nhau, trong đó có cả các cơ của vùng tiết niệu và các cơ của bộ phận sinh dục. Khi có kích thích tình dục, hệ thần kinh sẽ điều khiển gây co cơ ở vùng khung xương chậu điều đó đồng nghĩa với việc các cơ vùng tiết niệu cũng bị kích thích gây nên hiện tượng căng tức ở bàng quang, đó chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng buồn tiểu của bạn gái bạn. Khi hết kích thích thì hiện tượng buồn tiểu cũng sẽ hết. Vì vậy, trong trường hợp, bạn gái bạn thường xuyên bị như vậy cô ấy có thể đi tiểu trước khi quan hệ tình dục, bạn nhé. Hoặc bạn có thể trao đổi với bạn gái bạn về bài tập Kegel, đây là bài tập để điều khiển sự co bóp của các cơ vùng xương chậu - đường sinh dục giúp kiểm soát việc đi tiểu tốt hơn. Bài tập này khá đơn giản, chỉ mất vài phút mỗi ngày với nhiều cách tập khác nhau như: Dễ nhất là tập co cơ âm đạo rồi thả lỏng, khoảng 200 lần một ngày. Trước tiên, bạn gái cần học cách xác định cơ này. Luồn ngón tay vào âm đạo và tìm cách kẹp lấy ngón tay của bạn. Bạn sẽ cảm thấy âm đạo co lại. Hãy co cơ âm đạo rồi thả lỏng như khi bạn đi tiểu, và cố gắng nín lại giữa dòng (nhưng không khép hai đùi vào nhau). Lặp đi lặp lại động tác này. Trong khi luyện tập, không dùng đến các cơ bụng, chân, lưng và mông, hãy thở đều, chậm và sâu. Nếu sau khi tập mà bạn cảm thấy mỏi các cơ này thì chứng tỏ bạn chưa tập đúng cách rồi. Bạn có thể đặt tay lên bụng trong khi tập. Nếu thấy bụng hơi phập phồng là chưa đạt. Những kiểu tập Kegel phức tạp hơn: Kiểu 1: Co thắt cơ âm đạo một chút, đếm đến 5. Co thắt thêm chút nữa, đếm đến 5. Co thắt hết mức có thể, đếm đến 5. Thả lỏng ngược trở lại, từng nấc một, mỗi nấc đếm đến 5.
Kiểu 2: Co cơ âm đạo 3 giây. Thả lỏng. Lặp lại 10 lần. Co thắt và thả lỏng càng nhanh càng tốt. Lặp lại 25 lần. Tưởng tượng bạn đang cố kéo một vật gì đó vào trong âm đạo của bạn. Giữ nó lại trong 3 giây. Thả lỏng. Lặp lại 10 lần. Tưởng tượng bạn đang cố đẩy cái gì đó ra khỏi âm đạo của bạn. Giữ 3 giây. thả lỏng. Lặp lại 10 lần. Để có thể tìm hiểu thêm những thông tin liên quan tới bài tập này,
Trích dẫn:
Bài tập Kegel là gì?

Kegel là bài tập thể dục dành cho vùng đáy xương chậu. Bài tập mang tên người bác sĩ đã sáng tạo ra nó vào năm 1948. BS. Kegel nhận thấy các cơ ở vùng chậu gắn với xương chậu và hoạt động như một cái võng, ôm lấy cơ quan sinh dục của người phụ nữ. Quá trình mang thai, tuổi tác hay trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ làm cho âm đạo suy yếu. Bài tập Kegel nhằm kích hoạt các cơ, giúp cơ quan sinh dục của các bà, các cô săn chắc hơn.

Tác dụng của Kegel

- Bài tập Kegel giúp người phụ nữ dễ đạt khoái cảm tình dục hơn. Điều này thực sự quan trọng, nhất là khi hàng triệu phụ nữ khắp nơi trên thế giới than phiền rằng họ khó đạt được hứng thú trong quan hệ chăn gối. Sau khi tập Kegel, âm đạo của họ trở nên nhạy cảm hơn; người phụ nữ sẽ cảm nhận rõ hơn sự cọ xát của người bạn tình, trong lúc ân ái.
- Giúp cho khoái cảm của người phụ nữ mạnh hơn, đặc biệt khi các cơ được sử dụng trong bài tập chính là những cơ được họ huy động vào thời điểm đạt khoái cảm.
- Nhờ bài tập này, phái yếu chủ động hơn trong phòng the và trở nên hấp dẫn hơn. Đơn giản, vì đàn ông thích bạn tình của mình có một âm đạo khoẻ mạnh, đủ sức tạo cho họ nhiều hứng thú và điều này đôi lúc còn quan trọng hơn cả vẻ đẹp ngoại hình.
- Các động tác tập Kegel giúp phòng ngừa bệnh sa dạ con và bệnh són tiểu thường gặp ở phụ nữ (nhiều phụ nữ bị đái són khi họ cười hay ho). Tập luyện Kegel, các cơ bao quanh bàng quang của người phụ nữ sẽ có khả năng giữ nước tiểu tốt hơn.
- Giúp người phụ nữ sinh nở dễ dàng hơn; âm đạo 'chật' lại như cũ sau khi sinh. Bình thường, phải mất vài năm âm đạo của bạn mới săn chắc trở lại sau một lần chuyển dạ. Thời gian này sẽ rút ngắn lại nếu bạn kiên trì với Kegel.

Có nhiều phụ nữ chỉ tập bài tập Kegel sau khi sinh con. Nhưng các bác sĩ khuyên họ nên bắt đầu sớm hơn, để phòng các chứng sa dạ con và đái són. Một điều quan trọng nữa là: nên tập Kegel liên tục để giữ cho cơ âm đạo được khỏe mạnh khi bạn đã có tuổi. Tới tuổi mãn kinh, các cơ của phụ nữ sẽ yếu đi. Nhưng nếu tập Kegel đều đặn, bạn sẽ khắc phục được điều này.

Tập Kegel như thế nào?

Đây là một bài tập hết sức đơn giản, chỉ mất vài phút mỗi ngày. Có nhiều cách tập Kegel. Dễ nhất là tập co cơ âm đạo rồi thả lỏng, khoảng 200 lần một ngày.

- Hãy bắt đầu bằng cách xác định cơ này. Luồn một ngón tay của bạn vào âm đạo và tìm cách kẹp lấy ngón tay của bạn. Bạn sẽ cảm thấy âm đạo co lại. Có những phụ nữ nhờ bác sĩ phụ khoa của họ giúp việc này.
- Hãy co cơ âm đạo rồi thả lỏng như khi bạn đi tiểu, và cố gắng nín lại giữa dòng (nhưng không khép hai đùi vào nhau). Lặp đi lặp lại động tác này. - Trong khi luyện tập, hãy nhớ là không dùng đến các cơ bụng, chân, lưng và mông. Nếu sau khi tập mà bạn cảm thấy mỏi các cơ này thì chứng tỏ bạn chưa tập đúng cách rồi. Bạn có thể đặt tay lên bụng trong khi tập. Nếu thấy bụng hơi phập phồng là chưa đạt. Một số phụ nữ cảm thấy khó tách biệt các cơ bụng, chân, lưng và mông với cơ âm đạo, nhưng gắng kiên trì, rồi sẽ thành công.
- Thở đều, chậm và sâu.

Những kiểu tập Kegel phức tạp hơn

Kiểu 1:

- Co thắt cơ âm đạo một chút, đếm đến 5.
- Co thắt thêm chút nữa, đếm đến 5.
- Co thắt hết mức có thể, đếm đến 5.
- Thả lỏng ngược trở lại, từng nấc một, mỗi nấc đếm đến 5.

Kiểu 2:

- Co cơ âm đạo 3 giây. Thả lỏng. Lặp lại 10 lần.
- Co thắt và thả lỏng càng nhanh càng tốt. Lặp lại 25 lần.
- Tưởng tượng bạn đang cố kéo một vật gì đó vào trong âm đạo của bạn. Giữ nó lại trong 3 giây. Thả lỏng. Lặp lại 10 lần.
- Tưởng tượng bạn đang cố đẩy cái gì đó ra khỏi âm đạo của bạn. Giữ 3 giây. thả lỏng. Lặp lại 10 lần.

Bạn có thể tập Kegel ở mọi nơi, mọi lúc, vì chẳng ai phát hiện là bạn đang tập cả. Mỗi sáng lúc ngủ dậy, trên xe buýt, trong phòng làm việc, khi xem TV hay ngay cả lúc ân ái, hãy tận dụng mọi thời điểm có thể để tập Kegel.

Đánh giá hiệu quả bài tập
Nếu bạn có kinh tế vững vàng, có thể mua máy chuyên đo cơ vùng chậu để kiểm tra độ chắc khoẻ của âm đạo. Nhưng còn một cách ít tốn kém hơn: hãy hỏi chính người đàn ông của mình. Anh ấy sẽ cảm nhận được những tiến bộ của bạn trong chuyện chăn gối. Đa số các phụ nữ thấy có kết quả sau 3 tuần tập luyện
Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể phần nào hữu ích với bạn. Chúc hai bạn hạnh phúc!
Ngày gửi: 22/08/2008 - 15:06
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn câu trả lời của c_con_zip.
bạn C_con_zip ơi, mình ko nói là bị đau rát và mắc tiểu khi quan hệ.
Mà mình nói là sau khi quan hệ cơ, trong thời gian gần đây thôi. Khi quan hệ thì cả 2 bên đều bình thường và đạt được khoái cảm. Nhưng sau đó, khi bạn gái mình đi tiểu thì thấy đau rát ở chỗ đó ( và chỉ đau khi đi tiểu, còn bình thường thì không sao cả ) và mắc tiểu rất nhiều lần. Lúc đầu khi đi tiểu còn có chất nhờn trắng, nhưng bây giờ thì đã hết, chỉ còn mắc tiểu nhiều và bị đau khi đi tiểu thôi.
Mong bạn trả lời giúp. Cảm ơn bạn.
Ngày gửi: 22/08/2008 - 20:21
để chị e phải đâu rát thì trình độ của chú còn non lắm nên đi học hỏi thêm đi
Ngày gửi: 22/08/2008 - 20:46
ông chưa đọc hết mà đã phát biểu linh tinh ...
Ngày gửi: 25/08/2008 - 00:57

Đau rát mỗi khi quan hệ có nhiều nguyên nhân, trước tiên là do bị viêm nhiễm đường sinh dục, như viêm âm đạo, âm hộ, viêm cổ tử cung...

Các nguyên nhân tiếp theo có thể là:

- Thiểu năng nội tiết sinh dục làm cho âm đạo khô, không được bôi trơn khi quan hệ.

- Dị dạng gây bất thường trục âm đạo tử cung...

- Thương tật , sẹo ở tầng sinh môn, âm đạo

- Người nam quá thô bạo trong quan hệ...

Bạn nên đi khám để tìm nguyên nhân và điều trị. Chính vì đau rát nên bạn không còn hứng thú và e sợ mỗi khi quan hệ. Nếu giải quyết được những nguyên nhân này rồi, chúng tôi tin bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong đời sống vợ chồng.

Ngày gửi: 27/12/2012 - 10:05
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Romantic Vàng
Liên hệ gian hàng...
Innova Vàng - 10 Bao cao su
Liên hệ gian hàng...
Innova Vàng - 3 Bao Cao Su
Liên hệ gian hàng...
Bao Cao Su Jex Powerful Strong 1500
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo