Quan hệ vào lúc nào dễ có thai nhất?

Xin chào, em và bạn gái có quan hệ tình dục đúng vào lúc bạn gái đang trong thời gian kinh nguyệt, liệu có bị mang thai không? Em xin hỏi là vào thời điểm nào trong tháng thì người phụ nữ dễ có khả năng mang thai nhất? Em có nghe bạn em nói là thời điểm dễ mang thai nhất là trước 7 ngày và sau 3 ngày (thời điểm được tính là khoảng thời gian kinh nguyệt), không biết có đúng không? Xin bác sĩ hay nói rõ cho em với. Em cảm ơn!
 |  Xem: 480.266  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 21/10/2008 - 15:09  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

Quan hệ tình dục vào ngày có kinh tuy không thể có thai được nhưng rất dễ gây viêm nhiễm cho bạn gái vì lúc này cổ tử cung đang mở và niêm mạc đang bong ra gây “chảy máu”. Thời điểm dễ mang thai nhất là khoảng giữa của chu kỳ kinh nguyệt. Thời điểm khó mang thai nhất là trước khi có kinh 7 ngày (gọi là thời kỳ an toàn tuyệt đối) và sau sạch kinh 5 ngày (thời kỳ an toàn tương đối ). Tuy nhiên, đây chỉ là cách gọi đối với những cặp ổn định về tâm, sinh lý, có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày, còn ở những bạn trẻ thì không loại trừ khả năng mang thai trong những ngày này đâu nhé, vì vậy các em phải nhớ dùng bao cao su cho các lần quan hệ tình dục và tuyệt đối không được quan hệ trong những ngày bạn gái đang hành kinh. Chúc em sức khoẻ và hạnh phúc!
Ngày gửi: 21/10/2008 - 15:09
Có một bác sỹ về khoa nhi đã tư vấn cho mình là sau khi tắt kinh khoảng 12,13 ngày là thời điểm trứng rụng dễ có thai nhất.
Ngày gửi: 21/10/2008 - 15:11

Xin chào, em và bạn gái có quan hệ tình dục đúng vào lúc bạn gái đang trong thời gian kinh nguyệt, liệu có bị mang thai không?

<< Có khả năng, nhưng cực thấp, coi như không có đi cho yên tâm bạn ạ

Em xin hỏi là vào thời điểm nào trong tháng thì người phụ nữ dễ có khả năng mang thai nhất?

<< Nếu chu kỳ đều thì thường là từ 12-16 ngày trước ngày có kinh (bạn có thể tính công cụ tính ngày rụng trứng, hoặc theo dõi bằng que thử LH, siêu âm nang noãn, hay các dấu hiệu ở bạn nữ như nhiều cất nhầy...)

Ngày gửi: 22/04/2010 - 15:53
Chuyên gia

Chào bạn!

Phương pháp tránh thai tính ngày an toàn thường hiệu quả không cao, khoảng 60% mà thôi, vì vậy bạn quan hệ vào bất cứ lúc nào cũng có khả năng mang thai.

Phương pháp tính ngày rụng trứng chỉ áp dụng cho những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn (các chu kỳ chênh nhau không quá 2 ngày). Nếu bạn gái bạn có chu kỳ kinh đều thì trước khi có kinh 7 ngày và 7 ngày sau khi hết kinh là những ngày an toàn, quan hệ rất ít có khả năng mang thai và hầu như là không có.

Quan hệ trong thời gian có kinh vẫn co khả năng mang thai và còn rất dễ bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục, lạc nội mạc tử cung. Vì đây là thời kỳ tử cung mở nên vi khuẩn rất dễ xâm nhập.

Thời kỳ dễ mang thai nhất trong chu kỳ kinh là thời kỳ rụng trứng. Nếu chu kỳ 28 ngày thì ngày rụng trứng rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ, chu kỳ 29 ngày thì trứng rụng vào ngày thứ 15 của chu kỳ, chu kỳ 30 ngày thì trứng rụng vào ngày 16 của chu kỳ...Trước ngày rụng trứng khoảng 5 ngày và sau ngày rụng trứng khoảng 4 ngày là những ngày không an toàn và nếu có quan hệ thì khả năng có thai rất cao.

Nếu các bạn chưa muốn có thai thì tốt nhất khi quan hệ hãy dùng bao cao su hay một biện pháp tránh thai nào đó.

Chúc bạn hạnh phúc!

Ngày gửi: 09/01/2012 - 09:06
Nhiều cặp vợ chồng mặc dù sức khoẻ sinh sản hoàn toàn bình thường và khoẻ mạnh nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc thụ thai. Có thể nguyên nhân rất đơn giản, đó là do vợ chồng bạn chưa tìm được cách “quan hệ” tốt nhất cho việc thụ thai. Vậy, chúng ta phải chuẩn bị như thế nào để đạt được “hiệu quả” như mong muốn?

Những bước chuẩn bị trước khi “quan hệ”

Chuẩn bị về mặt cơ thể: Việc chuẩn bị về mặt cơ thể của cả hai vợ chồng trước khi quan hệ là một việc làm rất quan trọng.

Trước hết, cả hai vợ chồng phải đảm bảo về sức khoẻ tốt, không ốm đau, mệt mỏi, không sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá… trước khi vợ chồng có quan hệ ái ân.

Cả hai vợ chồng phải chuẩn bị tốt về sức khoẻ sinh sản như: đảm bảo về mặt sinh lí, không mắc các bệnh phụ khoa, vợ đang trong thời kì trứng rụng và chồng cần có “chuẩn bị” để có tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất…

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước khi vợ chồng quan hệ để tạo được sức hấp dẫn

với người bạn đời của mình

Chuẩn bị về mặt môi trường: Không gian xung quanh có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến cuộc ân ái của vợ chồng bạn. Do vậy, trước hết bạn cần đảm bảo phòng ngủ phải sạch sẽ, thoáng khí, nhiệt độ trong phòng không nên để quá lạnh, hoặc quá nóng, ánh sáng và âm thanh… nên phù hợp với sở thích của cả hai vợ chồng. Đây là những vấn đề ngoại cảnh có tác động rất lớn đến “hiệu quả” của việc quan hệ của hai vợ chồng.

Sẵn sàng về mặt tâm lí: Yếu tố tâm lý cũng góp phần không nhỏ đến thành công của “chuyện ân ái”, nếu bạn đang căng thẳng, mệt mỏi hoặc chán nản thì đừng nên cố gượng để làm “chuyện ấy”, vì như vậy bạn không những khó tới “đỉnh” và tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả thụ thai của vợ chồng bạn.

“Quan hệ” thế nào là tốt nhất cho việc thụ thai?

Cần đảm bảo đúng và đủ các “giai đoạn”

Khi các “giai đoạn” không được đảm bảo thì sẽ dẫn đến vợ hoặc chồng chưa

cảm thấy thoả mãn, điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả của việc thụ thai. Để đảm bảo thực hiện đúng và đủ các “giai đoạn” thì trong mỗi giai đoạn, bạn cần chú ý như sau:

- Khúc dạo đầu ái ân: Đây là giai đoạn gây hứng thú về mặt tâm lí, làm cho vợ và chồng muốn gần gũi nhau thắm thiết, là bước đệm cần thiết cho các giai đoạn sau.

Ở khúc dạo đầu, hai vợ chồng cần tìm hiểu các vùng nhạy cảm trên cơ thể người bạn đời của mình, sau đó thể hiện tình yêu, sự hứng thú và kích thích những vùng này để người bạn đời của mình có được ham muốn quan hệ.

Tuy nhiên, mỗi người lại có những mong muốn khác nhau và có những điểm nhạy cảm khác nhau, vì vậy bạn cần tham khảo ý kiến từ chính đối phương của mình. Thông thường, ở cơ thể người phụ nữ nơi nhạy cảm nhất là ngực, môi, âm vật…; còn ở nam giới thì thường là tập trung ở đầu dương vật.

Cách thể hiện như thế nào để tạo được hứng thú cho đối phương của bạn tuỳ thuộc vào mong muốn và sở thích của đối phương, nhưng thông thường cử chỉ nhẹ nhàng như cái ôm hôn thắm thiết, vuốt ve dịu dàng vẫn được nhiều người ưa chuộng.

Kết quả của giai đoạn này là: Với vợ, cần tạo nên phản xạ thần kinh và máu dồn về cơ quan sinh dục nữ, âm đạo tiết ra chất nhầy làm bôi trơn…; còn với chồng thì dương vật ở trạng thái cương cứng và cả hai vợ chồng cùng ham muốn cao độ.

- Giai đoạn cao trào: Giai đoạn này được tính từ khi dương vật của người chồng đưa vào âm đạo của vợ cho đến trước khi người chồng xuất tinh. Ở giai đoạn này, người chồng cần kích thích liên tục, nếu không sẽ gây cảm giác bực bội không thoả mãn cho vợ. Số lần cọ sát và thời gian cọ sát có ảnh hưởng lớn đến khoái cảm của vợ và chồng.

- Giai đoạn cực khoái: Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của cực khoái trong chuyện thụ thai, đó là cực khoái ở phụ nữ dẫn đến sự co bóp dạ con và có thể đẩy tinh trùng tới được với cổ tử cung. Thông thường thì nữ chậm đạt đến điểm cực khoái hơn nam. Cho nên để cả vợ và chồng cùng đạt được yêu cầu về mặt tâm lí và thụ thai tốt nhất thì người chồng cần điều chỉnh các giai đoạn quan hệ cho hai bên cùng một điểm cực khoái. Việc phóng tinh kèm theo cực khoái là giai đoạn khoái cảm cao độ. Lúc này, hai vợ chồng cần ôm chặt nhau để tinh trùng được phóng vào âm đạo nhiều và sâu.

- Giai đoạn thoả mãn: Ở giai đoạn này, sự căng thẳng cơ bắp tiêu tan, hơi thở và hoạt động nhịp tim trở lại bình thường hoạt động cơ thể bắt đầu thư giãn.

Nếu cả hai vợ chồng cùng chung một trạng thái thư giãn thì chỉ cần yên lặng ôm nhau và nằm một cách thoải mái. Lúc này, vợ cần chú ý: sau khi quan hệ tình dục xong, không nên ngồi dậy ngay và vệ sinh cá nhân mà hãy nằm ngửa, kê gối cao ở phía hông, ít nhất 2 tiếng để tạo cơ hội cho tinh trùng bơi vào sâu hơn.

Tư thế quan hệ ảnh hưởng tới việc thụ thai

Khi cố gắng để có thai thì tư thế quan hệ là cách tối ưu nhất để hạn chế lượng tinh trùng chảy ra khỏi âm đạo. Hông của người phụ nữ nên được đặt ở những nơi mà tinh trùng phóng ra và có thể giữ tinh trùng ở lại trong âm đạo, có thể tạo ra nhiều thời gian để cho tinh trùng có thể bơi vào trong cổ tử cung.

Bạn hãy thử nghiên cứu những tư thế dưới đây:

- Tư thế truyền thống: Người chồng nằm lên trên người vợ được cho là một tư thế tốt nhất để có thai. Bởi vì, tư thế đặc biệt này cho phép dương vật “xâm nhập” vào âm đạo sâu nhất, tạo cơ hội cho tinh trùng tiếp cận gần nhất với cổ tử cung.

- Tư thế nâng cao vòng 3: Tư thế này cũng rất đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần bạn chuẩn bị sẵn một chiếc gối để dưới mông của vợ.

Theo các chuyên gia tình dục thì tư thế “lâm trận” này giúp cho số lượng tinh trùng chu du được vào cổ tử cung sẽ là tối đa.

- Tư thế trước và sau: Để thực hiện được tư thế quan hệ này thì người vợ hãy quỳ chân, cúi người, chống tay về phía trước và người chồng quỳ gối đưa dương vật từ phía sau. Với “kiểu” này, tinh trùng sẽ có thể tới gặp trứng dễ dàng và tăng khả năng thụ thai.

- Tư thế hai bên: Với tư thế này, cả hai vợ chồng hãy quay mặt vào nhau và thực hiện “chuyện ấy”. Tư thế “ái ân” kiểu này được xem là tư thế khá thuận lợi cho tinh trùng được tiếp cận với trứng.

- Thời gian quan hệ và số lần quan hệ: Thời gian quan hệ và số lần quan hệ tuỳ thuộc vào điều kiện sức khoẻ của hai vợ chồng bạn, người chồng càng tạo được nhiều cực khoái cho vợ thì càng tốt. Tuy nhiên, vợ chồng bạn cần đảm bảo quan hệ ít nhất 1 lần vào chính ngày trứng rụng và nếu có thể quan hệ được 1 lần vào trước ngày trứng rụng, 1 lần vào sau ngày trứng rụng nữa thì càng tốt cho việc thụ thai.

Ngày gửi: 28/10/2012 - 12:47

Chọn thời điểm "sex" trong ngày

Theo các bác sĩ, lượng tinh trùng của đàn ông buổi sáng nhiều hơn và chất lượng hơn mọi thời điểm khác trong ngày. Trung bình, con số này buổi tối khoảng 87 triệu nhưng buổi sáng lên tới 88 triệu.

Bên cạnh đó, có sự khác biệt lớn về hứng thú sex của cả hai giới ở buổi sáng và buổi tối. Với những người hay bị sức khỏe chi phối thì sex buổi tối, sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, rất khó “lên đỉnh”. Việc này quyết định rất lớn đến khả năng thụ thai của phụ nữ. Gợi ý của bác sĩ cũng như chuyên gia tâm lý với những trường hợp này là khung giờ sex nên đổi sang buổi sáng.

Không được bỏ qua thời điểm trứng rụng

Chúng ta đều biết rằng tinh trùng có thể sống được từ 2-3 ngày nhưng trứng chỉ có thể tồn tại trong 12 đến 24 tiếng. Vì vậy để tăng khả năng thụ thai, hai vợ chồng cần quan tâm đến thời điểm rụng trứng để “yêu” cho chuẩn. Cách tốt nhất để dễ dàng có thai là quan hệ tình dục lần một vào 1-2 ngày trước khi trứng rụng và đến ngày trứng rụng lại quan hệ một lần nữa. Chọn đúng thời điểm này sẽ tăng cơ hội thụ thai rất lớn cho bạn.

'Quan hệ' lúc nào dễ đậu thai nhất? - 1
Cần làm "chuyện ấy" ít nhất 2 lần trong thời gian trứng rụng
để dễ thụ thai. (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, thời điểm rụng trứng ở chị em phụ nữ khô ng phải dễ dàng xác định và không phải ai cũng giống ai. Thời điểm trứng rụng phụ thuộc lớn nhất vào độ dài chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người. Nếu bạn có chu kỳ đều đặn 28 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 của chu kỳ. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài đến 35 ngày thì ngày rụng trứng có thể sẽ rơi vào ngày 21 chứ không phải ngày 17 như nhiều người vẫn nghĩ (nhiều người có chu kỳ kinh nguyệt không đều cứ nghĩ rằng thời gian trứng rụng sẽ rơi vào giữa chu kỳ).

Để xác định chính xác thời gian trứng rụng nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều, mời bạn tham khảo tại đây.

Mối quan hệ vợ chồng cũng quyết định đến việc thụ thai

Nhiều phụ nữ cho rằng khả năng thụ thai nhiều hay ít phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng tinh trùng của đàn ông. Y học đã chứng minh, trách nhiệm của cả phụ nữ và đàn ông trong việc này như nhau. Cả hai cần phải có tâm trạng thoải mái, sức khỏe ổn định khi sex.

Theo các chuyên gia tâm lý, sex – cảm xúc là mối quan hệ qua lại, đôi khi lệ thuộc hoàn toàn vào nhau.

Vậy nên cả 2 đều phải rất chú ý trong thói quen sinh hoạt, làm việc để có 1 đời sống sex khoa học, chất lượng, đó mới là điều đầu tiên các bạn nên làm nếu muốn nhanh chóng trở thành bố mẹ.

---------------------------

Tìm từ đồng nghĩa

 

Ngày gửi: 25/11/2012 - 21:31
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Gold Bao Có Gân
Liên hệ gian hàng...
Gold Bao Có Gai
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su X-Men có bi
Liên hệ gian hàng...
Durex Kingtex
28.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo