Sau bao nhiêu ngày quan hệ thì có thể dùng que thử để xem mình có thai không?

 |  Xem: 45.986  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 10/12/2008 - 09:04  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Que thử mang nhãn hiệu HCG Dipstick hoặc Quicstick phát hiện thai sớm... là một dụng cụ thử thai mới có thể dùng để thử thai chỉ sau 7 ngày quan hệ. Đây là dụng cụ phát hiện thai sớm nhất chỉ sau 7 ngày giao hợp và cho kết quả chính xác cao tới 99,9% với quy trình thử rất đơn giản, đọc kết quả sau 5 phút (có thể tự thử test tại nhà). Các que thử phát hiện thai sớm này hiện có bán tại các hiệu thuốc tân dược hoặc các dịch vụ y tế. Giá bán lẻ trên toàn quốc từ 10.000,0 - 12.000,0 VNĐ (có kèm hướng dẫn sử dụng).
Ngày gửi: 10/12/2008 - 09:08
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Lý do để bạn nên tin tưởng vào những biện pháp thử thai chẳng hạn như que thử thai là vì khi cơ thể bạn mang thai, nhau thai sẽ sản xuất một hormone gọi là HCG. Hormone này thường được tăng lên trong các giai đoạn phát triển của thai kỳ.

Do đó, một thử nghiệm mang thai sẽ phát hiện các nồng độ  của hormone HCG. trong khoảng 15-20 ml / lít nước tiểu.
Tuy nhiên, cũng cần phải nói rằng kết quả thực nghiệm có nhanh chóng và chuẩn xác hay không thì còn phụ thuộc vào thời điểm bạn sử dụng que thử thai nữa. Nếu thử thai quá sớm thì những que thử thai thường cho kết quả không chính xác.

Đúng là nhiều phụ nữ vẫn kháo nhau rằng, bạn có thể sử dụng que thử thai sau 7 ngày có quan hệ tình dục là đã biết kết quả khá chính xác. Tuy  nhiên điều này không đúng.
Thực tế, bạn nên thực hiện các bài kiểm tra với que thử thai sau khoảng 4 ngày sau khi chu kỳ nguyệt san của bạn đã bị chậm trễ. Bởi vì thời điểm này, nồng độ HCG hormone có trong nước tiểu tăng cao nên tính chính xác của kết quả cũng tăng lên.

Nói chung, bạn nên chờ ít nhất một tuần kể từ sau ngày chu kỳ nguyệt san của bạn bị chậm để có được một kết quả chính xác. Lưu ý, bạn nên thực hiện thử nghiệm mang thai với nước tiểu vào đầu buổi sáng. Trong buổi sáng sớm, nước tiểu có thể cho bạn độ chính xác cao hơn. Cũng giống như nhiều các thử nghiệm khác, để thực hiện đúng từng bước với que thử thai, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trên hộp que thử trước khi sử dụng.
Sau đó nhẹ nhàng bóc que thử ra, và dùng nước tiểu của mình (đã được đựng trong một cáo cốc) rồi nhúng que thử thai vào trong nước tiểu khoảng 5-6 giây. Bỏ que thử ra khỏi nước tiểu và chờ trong 1 vài phút. Sau đó bạn có thể xem kết quả báo hiệu trên que thử thai.

Bạn đừng quá lo lắng vì thông thường khi bạn mua que thử thai nào đó tại hiệu thuốc, chúng sẽ có một tập hợp các hướng dẫn về cách thực hiện các thử thai tại nhà đi kèm với que thử thai. Đọc và làm theo tất cả từng bước một sẽ cho bạn một thử nghiệm với que thử đúng cách.

Thường thì các xét nghiệm mang thai với que thử sẽ cho kết quả 97% là chính xác nếu bạn đã thụ thai một tuần trước đó.
Ở một số phụ nữ, que thử thai còn mang lại kết quả chính xác đúng tới 90% chỉ sau một ngày giao hợp tình dục. Trong khi ở nhiều những phụ nữ khác, phôi thai cần có thời gian để có được cấy vào màng tử cung và do đó mức độ hormone HCG sẽ không cao và không được phát hiện bởi các thử nghiệm thử thai sớm. Đây là lý do tại sao, để chắc chắn, những nhà sản xuất que thử thai thường khuyên bạn nên thực hiện kiểm tra sau khi chu kỳ nguyệt san của bạn chậm khoảng 5-7 ngày sẽ cho kết quả chính xác cao nhất.

Ngày gửi: 10/06/2011 - 13:57
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao cao su X-Men có bi
Liên hệ gian hàng...
Bao cao su Fuji Hương Dâu lãng mạn, gai nhẹ
Liên hệ gian hàng...
Gold Bao Có Gai
Liên hệ gian hàng...
Gold Bao Có Gân
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo