Biểu hiện bệnh lậu ở nam và nữ khác nhau thế nào?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu là gì? Khi bị bệnh thì biểu hiện ở nam và nữ khác nhau thế nào?
 |  Xem: 27.815  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 10/12/2008 - 12:55  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục, thông qua giao hợp không được bảo vệ. Đây là một bệnh nhiễm trùng, do lậu cầu khuẩn ''Neisseria gonorrhoeae'' gây nên. Bệnh lậu có nguyên nhân là do vi khuẩn gây ra.
Vi khuẩn gây bệnh lậu không thể sống bên ngoài cơ thể quá vài phút, cũng như không thể sống trên bề mặt da của bàn tay, cánh tay, hay chân. Vì thế, bệnh lậu không lây qua những hình thức giao tiếp thông thường như bắt tay, ôm hôn … Vi khuẩn lậu thường được tìm thấy ở âm đạo và đặc biệt hơn nữa là ở cổ tử cung ở nữ và trong đường niệu đạo ở nam.
Về biểu hiện ở nam và nữ khác nhau: Với nam giới: Thời gian ủ bệnh khoảng 2 - 7 ngày. Dấu hiệu đặc trưng là chảy mủ niệu đạo nhiều, đặc, sánh, màu vàng nhạt, hoặc trắng, tái diễn nhanh; Đái buốt đầu bãi tiểu; Phù nề bao quy đầu; Sưng đau mào tinh hoàn. Ở nữ giới: Thời gian ủ bệnh từ 3 - 10 ngày, phần lớn không có biểu hiện gì, một số ít trường hợp cấp tính thì có biểu hiện như sau: Khí hư: Nhiều, đặc, sánh, màu xanh hoặc trắng; Âm đạo: Đỏ, lổn nhổn nhiều hạt sùi. Không đau hoặc chỉ đau ít; Chảy mủ trắng hoặc vàng nhạt từ hậu môn; Đái buốt, đái dắt.
Các biểu hiện có thể tự mất đi mà không cần điều trị gì nhưng sau một thời gian lại tái diễn. Trong thời gian bệnh không có biểu hiện vẫn có thể lây bệnh cho bạn tình. Biến chứng của bệnh lậu chủ yếu là vô sinh, chửa ngoài tử cung, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, tăng nguy cơ nhiễm HIV/AIDS….Có thể điều trị bằng sử dụng kháng sinh tại các khoa da liễu, thuộc các viện đa khoa.
Hy vọng rằng những thông tin Tâm sự bạn trẻ cung cấp đã phần nào hữu ích cho bạn.
Chúc bạn mạnh khoẻ!
Ngày gửi: 10/12/2008 - 13:00
ko biet tui moi hoi ma
Ngày gửi: 14/01/2009 - 19:39
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Simplex Ngựa Chiến
Liên hệ gian hàng...
Innova Vàng - 3 Bao Cao Su
Liên hệ gian hàng...
Jex nhẫn vàng
Liên hệ gian hàng...
Innova Vàng - 10 Bao cao su
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo